Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thời gian các idolgroup Kpop nhận cúp đầu tiên trên đài trung ương: 'Kỷ lục' không ai muốn phá của NU'EST và Oh My Girl!

Một số nhóm chỉ mất vài ngày để mang về chiếc cúp đầu tay, trong khi với những nhóm khác, khoảng thời gian này phải được tính bằng năm!

Trong những năm gần đây, Kpop đã và đang chứng kiến sự ra đời của hàng loạt nhóm nhạc tân binh đến từ các công ty lớn, vừa và nhỏ. Sự cạnh tranh khốc liệt đó khiến cho cơ hội giành cúp trên show âm nhạc của nhiều nhóm trở nên mong manh hơn, đặc biệt là những idolgroup đến từ các công ty nhỏ. Việc được một lần chạm tay đến chiếc cúp show âm nhạc của đài cáp vốn đã rất khó khăn, và tất nhiên một chiếc cúp trên đài trung ương thậm chí còn gian nan hơn thế rất nhiều lần.

thời gian các nhóm nhạc giành cúp đầu tiên trên đài trung ương

Chẳng cần phải chờ đến lứa tân binh mới ra mắt mà trên thực tế, nhiều nhóm nhạc nổi tiếng và đã có chỗ đứng vững chắc tại Kpop hiện nay cũng từng phải mất một thời gian dài để giành chiến thắng đầu tiên trên đài trung ương. Mới đây, cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã tổng kết thời gian các nhóm nhạc Kpop đạt được cúp đầu tiên trên show âm nhạc của 3 đài lớn. Vì danh sách này chỉ tính 3 show âm nhạc "Music Bank" (KBS), "Music Core" (MBC) và "Inkigayo" (SBS), nên nhiều nhóm chỉ mới có cúp trên các đài cáp như "M! Countdown", "Show Champion" hay "The Show" sẽ không xuất hiện tại đây.

Tính từ thế hệ idol đầu tiên cho đến nay, các nhóm nam mất trung bình khoảng 590 ngày để giành được cúp đầu tiên trên đài trung ương, trong khi con số này ở các nhóm nữ là khoảng 430 ngày. Ngoài ra, thời gian ngắn nhất để các nhóm nam và nữ chạm tay đến thành tích này lần lượt là 6 và 11 ngày, trong khi thời gian dài nhất lên đến hơn 2.600 ngày và hơn 1.500 ngày (tức là hơn 7 năm và 4 năm).

Cùng điểm lại thời gian để các nhóm nhạc thần tượng nam và nữ giành cúp đầu tiên trên đài trung ương (tính theo đơn vị ngày)! Một số nhóm nhạc dự án bước ra từ "Produce 101" dù đã tan rã những vẫn được đưa vào dành sách này.

BOYGROUP

WINNER - 6 ngày

X1 - 10 ngày

iKON - 11 ngày

Wanna One - 12 ngày

CNBlue - 15 ngày

JBJ - 101 ngày

SHINee - 120 ngày

Super Junior - 232 ngày

EXO - 433 ngày

VIXX - 562 ngày

SEVENTEEN - 571 ngày

BTS - 695 ngày

B1A4 - 757 ngày 

GOT7 - 807 ngày

NCT 127 - 842 ngày

Block B - 913 ngày

SF9 - 1.200 ngày

MONSTA X - 1.269 ngày

N.Flying - 1.397 ngày

BTOB - 1.480 ngày

NU'EST W - 2.046 ngày

NU'EST - 2.613 ngày

thời gian các nhóm nhạc giành cúp đầu tiên trên đài trung ương

thời gian các nhóm nhạc giành cúp đầu tiên trên đài trung ương

GIRLGROUP

ITZY - 11 ngày

Black Pink - 13 ngày

Miss A - 22 ngày

2NE1 - 39 ngày

4Minute - 104 ngày

I.O.I - 107 ngày

SNSD - 114 ngày 

T-Ara - 158 ngày

IZ*ONE - 166 ngày

SISTAR - 197 ngày

TWICE - 200 ngày

Red Velvet - 235 ngày

Wonder Girls - 257 ngày

After School - 339 ngày

G-Friend - 386 ngày

MOMOLAND - 470 ngày

Secret - 479 ngày

AOA - 559 ngày

f(x) - 605 ngày

MAMAMOO - 627 ngày

KARA - 710 ngày

A Pink - 822 ngày

LABOUM - 974 ngày

EXID - 1.058 ngày

Girl's Day - 1.094 ngày

Jewelry - 1.493 ngày

Oh My Girl - 1.581 ngày

thời gian các nhóm nhạc giành cúp đầu tiên trên đài trung ương

thời gian các nhóm nhạc giành cúp đầu tiên trên đài trung ương

Với việc mất đến lần lượt hơn 7 năm và 4 năm để giành được cúp đầu tiên trên show âm nhạc của các đài lớn, thời gian của NU'ESTOh My Girl khiến nhiều người tin rằng đây chính là "kỷ lục" mà không ai muốn phá, và dường như cũng rất khó có thể phá được trong tương lai. Bên cạnh đó, đông đảo cư dân mạng cũng dành những lời khen ấm áp dành cho 2 nhóm nhạc này bởi họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong một thời gian dài, thậm chí phải trải qua những thời điểm tưởng chừng hoàn toàn bị lãng quên, để có thể chạm tay đến vinh quang.

Netizen Hàn bình luận: "NU'EST đáng khâm phục ghê, thật sự đấy", "Kỷ lục của NU'EST chắc sau này cũng khó nhóm nào có thể phá được mất", "Nếu muốn phá được kỷ lục của NU'EST thì phải giành cúp sau 7 - 8 năm hoạt động, điên mất... Bản thân NU'EST cũng đã mất rất nhiều thời gian rồi", "Tôi là fan nhóm khác nhưng nể NU'EST thật đấy.. Hình như phải mất tầm 6-7 năm đúng không nhỉ", "NU'EST vất vả nhiều rồi ㅠ Cảm ơn vì đã không bỏ cuộc mà vẫn cùng nhau bước tiếp nhé ㅠㅠ", "Sẽ không thể nào quên được cái ngày Oh My Girl giành chiến thắng ㅠㅠㅠㅠ Mấy đứa đã vất vả nhiều rồi, thật sự đấy ㅠㅠ", "Tôi vẫn nhớ như in Hyun Seung Hee đã khóc nức nở như thế nào khi Oh My Girl giành cúp đầu tiên trên "Inkigayo"... Đáng yêu lắm...", "Oh My Girl vất vả rồi ㅠㅠ Hôm giành cúp trên "Inkigayo" mấy đứa nhỏ khóc nhiều lắm, vẫn không thể quên được ㅠㅠ",....