Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thời điểm nước Mỹ chìm trong biểu tình, loạt bản hit và album bỗng ‘lội ngược dòng trở lại’

Mới đây, một số ca khúc về nước Mỹ và chống phân biệt chủng tộc bất ngờ lội ngược dòng trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến.

Ngày 3/6: Ca khúc “Where Is The Love” của Black Eyed Peas bất ngờ xuất hiện trên Top20 của iTunes Mỹ

"Where Is the Love?" là một bài hát của nhóm nhạc Mỹ The Black Eyed Peas nằm trong album phòng thu thứ ba của họ, Elephunk (2003).

Đây là một ca khúc hiphop, kết hợp với pop và soul, với nội dung đụng chạm đến nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến thế giới, bao gồm những chủ đề nhạy cảm như chủ nghĩa khủng bố, nạn đạo đức giả của chính phủ Mỹ, phân biệt chủng tộc, tội phạm băng đảng, ô nhiễm môi trường, chiến tranh và sự không khoan dung.

Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhận được phản ứng vô cùng tích cực của giới phê bình, đồng thời đạt thành công về mặt thương mại.

Ngày 3/6: Ca khúc “This Is America” của Childish Gambino bất ngờ xuất hiện ở hạng 2 bảng xếp hạng âm nhạc của Spotify nước Mỹ với hơn một triệu lượt stream

"This Is America" là một bài hát bởi rapper người Mỹ Childish Gambino (Donald Glover). Bài hát đề cập đến vấn đề bạo lực súng đạn ở Hoa Kỳ, nạn phân biệt chủng tộc, nhất là với người Mỹ gốc Phi.

"This Is America" đã chạm nóc bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Nó cũng đã đứng đầu các bảng xếp hạng ở Úc, Canada và New Zealand. Bài hát đã giành chiến thắng ở cả bốn hạng mục được đề cử tại Giải thưởng Grammy thường niên lần thứ 61: Thu âm của năm, Ca khúc của năm, Trình diễn Rap / Sung hay nhấtVideo âm nhạc hay nhất.

Ngày 4/6: Ca khúc “Changes” của Tupac kết hợp với Talent trở lại bảng xếp hạng của iTunes Mỹ.

"Changes" là một bài hát hip hop của 2Pac kết hợp với Talent. Bài hát liên quan đến cuộc chiến chống ma túy, việc cảnh sát đối xử với người da đen, nạn phân biệt chủng tộc, cuộc sống khó khăn trong khu ổ chuột và các vấn đề xã hội. Ca khúc này được đề cử cho màn trình diễn nhạc rap hay nhất tại Grammy năm 2000.

Ca khúc đang đứng ở vị trí thứ 29 trên iTunes Mỹ vào ngày 4/6.

Ngày 3/5: ‘DAMN.' Của Kendrick Lamar bất ngờ xuất hiện trở lại trong tháng 6 tại bảng xếp hạng Itunes Mỹ.

“Damn” là album phòng thu thứ tư của rapper người Mỹ Kendrick Lamar. Nó được phát hành vào ngày 14 tháng 4 năm 2017. “Damn” đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của giới phê bình, và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. Sản phẩm này nhận được giải Grammy năm 2018 tại hạng mục “Album nhạc Rap hay nhất” và được đề cử “Album của năm”.

Damn

Trong thời gian leo thang của các cuộc biểu tình, album “Damn” của Kendrick Lamar bất ngờ trở lại trên bảng xếp hạng Itunes Mỹ. Nội dung của album này xoay quanh vấn đề chính trị và tự vấn lương tâm.

Ngày 2/6: “Alright” của Kendrick Lamar bất ngờ trở lại bảng xếp hạng Spotify toàn cầu

"Alright" là một bài hát nằm trong album thứ ba của Kendrick Lamar, “To Pimp a Butterfly (2015)”. Ca khúc đứng vị trí đầu bảng trong danh sách 100 nhạc phẩm hay nhất 2015 của Pitchfork. Lời ca khúc là cuộc đấu tranh dày vò trong nội tâm của Kendrick Lamar. Ca khúc này đã gắn liền với phong trào “Black Lives Matter” từ năm 2016 (được biết, phong trào này bắt đầu từ năm 2013, sau khi  hung thủ George Zimmerman được tha bổng trong vụ bắn chết thiếu niên người Mỹ gốc Phi Khayvon Martin vào tháng 2 năm 2012.)

Trong thời gian vừa qua, ca khúc này nhanh chóng thăng hạng trở lại trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến, đình đám nhất là ở Spotify với hơn một triệu lượt stream vào ngày 2/6.

Từ Khóa:

DAMN