Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘This Is Me’: Ca khúc thành công nhờ một người phụ nữ…có râu

Sau một thời gian làm mưa làm gió, bộ phim âm nhạc đình đám ‘The Greatest Showman’ nhanh chóng nổi tiếng hơn nữa khi album ca khúc bộ phim leo lên vị trí đầu bảng Billboard. Một trong ca khúc làm nên linh hồn của album và bộ phim là ‘This Is Me’ do Keala Settle.

Ca khúc thành công nhờ bộ đôi nhạc sĩ "La La Land"

The Greatest Showman (Tựa Việt: Bậc thầy của những ước mơ) dưới sự chỉ đạo của Michael Gracey, là một tiết mục giải trí thuần túy bao gồm 11 ca khúc đáng nhớ được sản xuất bởi bộ đôi tài năng Benj Pasek và Justin Paul. Bộ phim là cuốn băng tua nhanh cuộc đời của P.T. Barnum, ông tổ của các bầu show, đã được lược bỏ những chi tiết gây tranh cãi xung quanh cuộc đời và sự nghiệp của ông. Bất chấp những nhược điểm không đáng có trong phim, không ai có thể phủ nhận được những ca khúc trong phim được xem là tràn đầy sinh lực và hấp dẫn.

Bậc thầy của những giấc mơ

Trong thời điểm nhạc EDM cùng những công cụ điện tử lên ngôi, sự xuất hiện của bộ phim “La La Land” làm sống lại dòng nhạc Jazz tưởng chừng đang thất thế. Tiếp tục thành công, ca khúc “This Is Me” tiếp tục tạo được tiếng vang lớn trong dòng phim âm nhạc.

Cấu tạo bài hát được xem là lấy từ những nhạc cụ thuần túy nhất từ tiếng trống dồn dập, tiếng piano réo rắt và tất cả làm nổi bật không khí đầy lạc quan, tràn đầy quyết tâm.

Keala Settle

“This Is Me” chính là bài "quốc ca" của bộ phim. Nó tiếp thêm sức mạnh cho bất cứ ai cảm thấy mình khác biệt. Người xem như tan chảy trước khoảnh khắc ca khúc này vang lên. Nhóm người có ngoại hình bị cho là “kỳ dị” được dẫn đầu bởi người phụ nữ có râu dày Lettie Lutz (Keala Settle đóng) từ trong bóng tối tiến vào hội trường xa hoa tráng lệ. Họ khẳng định chính mình trước những con người mặt hoa da phấn. Bài hát này nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả lẫn giới phê bình, đã nhận đề cử Quả Cầu Vàng cũng như nhiều khả năng sẽ được đề cử tại giải Oscar ở hạng mục Bài hát gốc hay nhất.

Điều thành công của bộ phim cũng như ca khúc này bên cạnh giai điệu, còn phụ thuộc vào một thứ: Chính là giọng hát, tạo hình và chính cuộc đời của nghệ sĩ tạo nên chúng: Keala Settle.

Keala Settle: Kẻ khác biệt tạo nên thành công

Keala Settle

Keala Settle là một ca sĩ và một diễn viên tài năng. Với ngoại hình quá khổ, cô cũng đã chật vật trên con đường thành danh. Keala Sttele đã từng nghĩ rằng, cô không hợp với ngành công nghiệp giải trí này. Trong suốt quá trình tìm kiếm danh vọng, người đẹp khác biệt đã tìm mọi cách với quyết tâm để khẳng định mình. Và bộ phim “The Greatest Showman” là khúc khải hoàn và chín muồi của tài năng diễn xuất-âm nhạc này.

"This Is Me" -  được hát từ cái nhìn của người phụ nữ có râu, về những người không thích hợp và cảm thấy bị bỏ lại đằng sau, bị bắt nạt hoặc bị từ chối. Đó là cuộc chiến không khoan nhượng mà Keala phải đấu tranh hàng ngày. Trong đó có câu hát: “Khi những lời sắc nhọn muốn đốn gục tôi, tôi dâng lũ lên để nhấn chìm tất cả/ Tôi dũng cảm và tôi sẽ chứng minh tôi sinh ra để làm chính mình”.

Keala Settle

Cô chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều có một lần cảm thấy mình dị biệt và bị bỏ rơi. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi sợ khác biệt đó: Từ những cụ già 90 tuổi, những người bị bắt nạt hoặc đi bắt nạt kẻ khác. Cách duy nhất là đối mặt với nó”. Tác giả của ca khúc “This Is Me” là Benj Pasek và Justin Paul cũng thừa nhận, Keala là một phần cảm hứng của ca khúc, và dẫu cô cho rằng mình không phù hợp với nganh công nghiệp giải trí, nhưng ánh mắt cô lại tràn đầy quyết tâm và lạc quan.

Với tốc độ thăng hạng vượt trội (tăng 4 hạng), album nhạc phim của "The Greatest showman" đã giành lấy ngôi vị quán quân Billboard 200 tuần này. Đây là album nhạc phim đầu tiên thống trị bảng xếp hạng Billboard 200 kể từ sau lần "Fifty Shades Darker" đạt vị trí số 1 vào tháng 3 năm ngoái. Và “This Is Me” chính là một trong những ca khúc tuyệt đẹp và tuyệt hay trong album này.

Đóng góp ý kiến