Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Thinking Out Loud” đạt kỷ lục Guinness trụ hạng lâu nhất

Bản tình ca ngọt ngào của chàng trai sinh năm 1991 đến từ Anh vừa được ghi vào kỷ lục Guinness với thành tích nắm giữ vị trí số 1 lâu nhất bảng xếp hạng âm nhạc của Mỹ.

“Thinking Out Loud” là đĩa đơn thứ 3 nằm trong album phòng thu của Ed Sheeran. Ca khúc này được chính tác giả của nó miêu tả như một bài hát dành cho đám cưới. 

Ngay khi vừa ra lò, “Thinking Out Loud” đã chứng tỏ được sức nóng của mình. Bài hát nhanh chóng chiếm giữ vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Đây cũng là ca khúc thứ 67 trong lịch sử mà có ít nhất 20 tuần nằm trong top 10 Billboard Hot 100.

Không chỉ có vậy, đây cũng là ca khúc có số lần hạng 1 nhiều nhất trong lịch sử Bảng xếp hạng U.K singles chart. Vừa mới đây, anh chàng đã hí hửng khoe giấy chứng nhận của Guinness cho kỷ lục đáng nể của “Thinking Out Loud” lên tài khoản Instagram của mình.

Ed Sheeran "khoe" giấy chứng nhận của Guiness lên tài khoản Instagram của mình

Theo đó, giọng ca “Don’t” đã độc chiếm ngôi vị á quân trên U.K singles chart tổng cộng 19 tuần (từ 5/7 đến 8/11/2014).  Ed Sheeran bỏ xa người nắm giữ kỷ lục này trước đó, Celine Dion. Đĩa đơn “Think Twice” của chủ nhân bản nhạc phim huyền thoại  “My heart will go on” chỉ duy trì vị trí hạng nhất trong 13 tuần.

“Thinking Out Loud” cũng là ca khúc bán chạy nhất của Ed Sheeran trên thị trường Mỹ, với hơn 4 triệu bản (tính đến thời điểm tháng 5/2015).

Ed Sheeran trình diễn "Thinking Out Loud" trên sân khấu The Voice USA 6 tháng trước

Bin (Nguồn: Billboard)