Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Thịnh Suy: ‘Một đêm say’ là câu chuyện có thật, của chính tôi!

Không chỉ ca khúc ‘Một đêm say’, nhân vật đằng sau chắp bút và thể hiện bài hát này cũng chất chứa vô vàn bí ẩn cần lời giải đáp…

Không khó nhận thấy, nhạc Việt đang có sự chuyển mình mạnh mẽ về xu hướng nghe nhạc cũng như những giọng ca trẻ. Indie lên ngôi như một lẽ dĩ nhiên và ca/nhạc sĩ của dòng nhạc này - dù không hề phô trương và rầm rộ - vẫn có một chỗ đứng trong lòng khán giả yêu nhạc.

Indie được mệnh danh là dòng nhạc “tự kỷ”. Bài hát thường mang đậm dấu ấn cá nhân, không tiết chế để phù hợp thị hiếu số đông mà chủ yếu thể hiện chất riêng của tác giả. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến những giọng ca Underground được chú ý đến trong khoảng thời gian gần đây.

Thịnh Suy và “Một đêm say” là trường hợp như thế…

Thịnh Suy và “Một đêm say” là trường hợp như thế…

Vì sao bạn lấy nghệ danh là Thịnh Suy? Nó có mang ý nghĩa nào đặc biệt với bạn không?

Cái này cho Thịnh giữ bí mật nhé *cười*.

19 tuổi, có bản hit đầu tay. Theo Thịnh đây có gọi là thành công đến sớm? Bạn nghĩ lý do nào khiến “Một đêm say” được chú ý giữa hàng loạt sản phẩm Indie cá tính như của Vũ, Nhạc của Trang…?

Theo tôi, thành công của bài hát cũng là bước đà để phát triển hơn trên con đường sau này. Một người trẻ nhận được sự ủng hộ của người yêu nhạc chứng tỏ âm nhạc của họ có sức hút. Riêng ca khúc “Một Đêm Say” nhận được sự ưu ái đến vậy tôi nghĩ chắc là do nội dung và giai điệu dễ nghe.

Nhiều người cho rằng lâu lắm mới tìm được một ca khúc indie như “Một đêm say”, cho đến khi suy nghĩ hướng về việc ca từ viết về chuyện “người thứ 3” trong tình yêu… Họ khá thất vọng. Bạn nghĩ sao về chuyện này?

Về ý nghĩa của bài hát tôi xin phép không giải thích vì mỗi người đều có cảm nhận và suy nghĩ riêng của họ. Nếu trình bày rõ ràng quá thì sẽ không có không gian cho người nghe thỏa trí tưởng tượng cũng như bị rập khuôn trong cách hiểu. Dù sao âm nhạc là không biên giới và người nghe nhạc cũng chính là một “nghệ sĩ” mà.

Một chàng trai có máu nghệ sĩ, “theo chân” cây đàn ghitar tìm bến cảm xúc… bạn có bao giờ rơi vào sự bối rối như nhân vật trong “Một đêm say”?

Bật mí nhé, “Một Đêm Say” là câu chuyện có thật và đó cũng là câu chuyện của Thịnh. Nhưng chỉ bật mí ngần ấy thôi. Những nhân vật trong câu chuyện trên đều từng trải qua sự rung động và say mê…

Có khó khăn để bạn đưa những ẩn ý vào ca từ hay đó chính là bản chất con người của bạn, thích đánh đố người khác bằng suy nghĩ trừu tượng?  Không quá khó khăn, vì tôi là người thích sử dụng những hình ảnh ẩn dụ để khiến mọi người có thêm nhiều góc nhìn hơn *cười*.

Được biết bạn đã từng sáng tác nhạc vào lúc học cấp 3 và đã có “tiếng tăm”. Vậy tại sao tới bây giờ bạn mới tung ra “Một đêm say”? Có phải đây là thời điểm bạn nghĩ mình đủ “chín” trong suy nghĩ và cảm xúc?

Thịnh rất thích sáng tác này cũng như đó là cảm xúc thật của Thịnh. Chắc vì thích và tâm huyết quá nên muốn dồn chi phí để đầu tư sản xuất và phát hành. Quá trình làm ra ca khúc cũng tốn rất nhiều thời gian và sự kiên trì. Rất vui vì “Một đêm say” được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Có khó khăn để bạn đưa những ẩn ý vào ca từ hay đó chính là bản chất con người của bạn, thích đánh đố người khác bằng suy nghĩ trừu tượng?

Không quá khó khăn, vì tôi là người thích sử dụng những hình ảnh ẩn dụ để khiến mọi người có thêm nhiều góc nhìn hơn *cười*.

Thịnh Suy và “Một đêm say” là trường hợp như thế…

Thịnh Suy và “Một đêm say” là trường hợp như thế…

Hỏi nhỏ nhé, cuộc sống nói chung và mức cát-xê của bạn có gì thay đổi từ sau khi được biết đến?

Thực ra không có quá nhiều thay đổi về mức cát-xê đâu. Cơ bản vì người nghe nhạc của tôi đa số là sinh viên và những buổi biểu diễn của tôi cũng gắn với sinh viên. *Cười*.

Sau ca khúc đầu tay này, bạn có tính thừa thắng xông lên với môt ca khúc tâm huyết tiếp theo?

Thịnh đang lên kế hoạch cho ca khúc tiếp theo và rất mong mọi người sẽ đón chờ nó.

Ngoài đời tính cách của bạn có vui tươi hồn nhiên không hay cũng đầy màu sắc thâm trầm như các sáng tác của bạn?

Tôi viết những bài hát dựa trên cảm xúc thật của tôi và tôi thấy cảm xúc tô màu cho cuộc sống của tôi rất nhiều. Ở ngoài tôi khá ít nói vì tôi không giỏi giao tiếp cho lắm.

Thịnh Suy và “Một đêm say” là trường hợp như thế…

Bạn học được gì từ những anh chị đi trước - những người mở đường cho Indie Việt Nam phát triển như hiện tại? Có từng ganh tị với thành công của họ hay không?

Đối với tôi họ là bậc tiền bối đi đầu và họ cũng là người truyền hứng cho tôi có động lực để phát triển dòng nhạc Indie.

Vừa viết nhạc giỏi lại sở hữu âm sắc giọng hát quá đặc sắc, nhiều fan cho rằng bạn nên tham gia Sing my song để có hướng đi rộng mở hơn. Bạn nghĩ sao?

Sing my song là cuộc thi tôi cũng đã mơ ước từ lâu, nếu có cơ hội tôi sẽ đưa mọi người về gần hơn với thế giới âm nhạc của tôi.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Thịnh!