Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thiếu vắng ngôi sao tầm cỡ như Taylor Swift, kỷ lục tồn tại hơn 21 năm trong lịch sử Billboard có nguy cơ bị phá vỡ

Sau 2 năm kể từ cơn sốt nhạc latin mang tên "Despacito", làng nhạc Mỹ lại chứng kiến sự lên ngôi của một dòng nhạc khác mà không phải Pop.

Trong lịch sử hơn 60 năm của bảng xếp hạng Billboard Hot 100, "Despacito" và "One Sweet Day" (1995) là những ca khúc chiếm vị trí quán quân lâu nhất với 16 tuần. Nếu như ca khúc "One Sweet Day" của Carey đứng đầu bảng xếp hạng này vào năm 1995-1996 thì "Despacito" của Luis Fonsi làm được điều tương tự sau đó 21 năm.

Thực tế cho thấy, "Despacito" đã có cơ hội đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần thứ 17, song nhạc phẩm này lại không gặp may khi Taylor Swift tung ra đĩa đơn "Look What You Made Me Do" qua đó chặn đứng đà thăng tiến của "Despacito", ngăn ca khúc này trở thành hit bá chủ Hot 100 lâu nhất trong lịch sử Billboard.

Ra mắt cực khiêm tốn ở No.77 nhưng "LWYMMD" đã leo 76 bậc lên No.1 với thành tích khủng: ca khúc có doanh số và lượt nghe trực tuyến trong tuần cao nhất 2017, theo thống kê của Billboard công bố ngày 5/9/2017. Tại thời điểm đó, "LWYMMD" đạt số lượt nghe trực tuyến lên tới 84,4 triệu lượt, bỏ xa cả "Despacito" ở thời điểm hot nhất (69,6 triệu) và qua mặt "Hello" của Adele (61,6 triệu) để trở thành ca khúc của nghệ sỹ nữ có lượt nghe trực tuyến trong tuần cao nhất lịch sử.

Sau hai năm kể từ thành công của "Despacito", làng nhạc đứng trước một dấu mốc mới khi "Old Town Road" của Lil Nas X đe dọa ngai vàng Billboard Hot 100 của Mariah Carey và Luis Fonsi. Chuỗi ngày cai trị ngôi vị No.1 của hai siêu sao này đang có nguy cơ bị phá vỡ bởi Lil Nas X chỉ còn đúng 2 tuần nữa để theo kịp thành tích của bậc tiền bối.

Trong thời điểm mà làng nhạc thiếu vắng đi một nhân tố gây chú ý tầm cỡ Taylor Swift, liệu còn ai đủ sức để chặn đà thăng tiến của "Old Town Road"? Hãy cùng chờ xem.

10 ca khúc trụ #1 lâu nhất lịch sử Billboard Hot 100:

1. One Sweet Day (Mariah Carey kết hợp với Boyz II Men)

2. Despacito (Luis Fonsi, Daddy Yankee kết hợp với Justin Bieber)

3. Uptown Funk! (Mark Ronson ft. Bruno Mars)

4. I Gotta Feeling (The Black Eyed Peas)

5. We belong together (Mariah Carey)

6. Candle In The Wind 1997/Something About The Way You Look Tonight (Elton John)

7. Macarena (Bayside Boys Mix) (Los Del Rio)

8. I"ll Make Love To You (Boyz II Men)

9. I Will Always Love You (Whitney Houston)

10. Old Town Road (Lil Nas X kết hợp với Billy Ray Cyrus)

Từ Khóa:

billboard hot 100