Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thiếu niên 17 tuổi bị kết án vì lên kế hoạch tấn công concert của Justin Bieber

Một thiếu niên từ vùng thung lũng phía nam xứ Wales đã thăm dò an ninh xung quanh buổi hòa nhạc của Justin Bieber và viết thư tử đạo.

Cậu nhóc 17 tuổi là một người Anh da trắng, đã thăm dò tình hình an ninh bên ngoài concert của Justin Bieber tại Cardiff (xứ Wales) và viết một “bức thư tử đạo”. Lo sợ cậu sẽ tấn công, cảnh sát đã kiểm tra nhà riêng của cậu và tìm thấy một chiếc búa, một con dao bấm trong balo đi học.

Thiếu niên 17 tuổi bị kết án vì lên kế hoạch tấn công concert của Justin Bieber

Bức thư tuyệt mệnh nói rằng: “Tôi là một người lính của Nhà nước Hồi giáo. Tôi tấn công Cardiff hôm nay vì chính phủ của các người tiếp tục ném bom vào Syria và Iraq. Sẽ có nhiều vụ tấn công hơn nữa trong tương lai”.

Bồi thẩm đoàn được thông báo rằng cậu bé cũng đã viết một ghi chú gồm với nội dung "tấn công những kẻ ngoại đạo chống lại thánh Allah".

Qua điều tra cho thấy cậu thiếu niên quan tâm đến Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS và nhiều lần lên mạng xã hội lan truyền những thông điệp khủng bố. Thông qua lịch sử truy cập internet, cảnh sát biết được cậu bắt đầu hứng thú với IS từ năm 2016 sau khi cậu tìm kiếm thông tin chi tiết về một thành viên của IS.

Thiếu niên 17 tuổi bị kết án vì lên kế hoạch tấn công concert của Justin Bieber

Sue Hemming, từ cơ quan truy tố của chính phủ Crown Prosecution Service (CPS), phát biểu: "Không còn nghi ngờ gì nữa, hành vi của thiếu niên này trong nhiều tháng cho thấy cậu ta có ý định giết và tấn công nhiều người nhất có thể, nó gợi nhớ lại vụ việc trên cầu Westminster.

CPS đã đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng cậu ta đã chuẩn bị sẵn sàng chết vì một quan điểm của thế giới cực đoan và giờ đây cậu ta sẽ phải đối mặt với một hình phạt đáng kể".