Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thiệt thòi lớn của 11 nhóm nhạc Kpop ra đời trong thời kỳ khủng hoảng COVID-19: Đến bao giờ mới thực sự được nghe tiếng cổ vũ của fan?

Một số nhóm đã ra mắt được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa một lần được trực tiếp biểu diễn ở những sân khấu có khán giả.

Đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người trên thế giới! Và trong bối cảnh đó, Kpop cũng đã trải qua một số thay đổi đáng kể mà một trong những hệ quả nặng nề nhất phải kể đến việc tất cả các sự kiện, concert, lễ trao giải, chương trình âm nhạc có khán giả gần như đều bị cấm tại Hàn Quốc kể từ khi làn sóng lây nhiễm đầu tiên nổ ra tại nước này vào đầu năm ngoái.

idolgroup-gẽn-Kpop

Tất nhiên, tất cả các ca sĩ, nhóm nhạc Kpop đều phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ việc các concert và chương trình có khán giả đến xem trực tiếp đều bị cấm tổ chức trong giai đoạn COVID-19 vẫn liên tục có những diễn biến phức tạp. Thế nhưng, có một đối tượng idol chịu thiệt thòi lớn hơn cả trong khoảng 1 năm gần đây, đó chính là những nhóm nhạc gen 4 ra đời vào thời kỳ khủng hoảng COVID-19. Trên thực tế, những nhóm nhạc này chưa từng một lần được trực tiếp biểu diễn trước khán giả hay người hâm mộ kể từ khi ra mắt cho đến nay. Có lẽ hơn bất kỳ ai khác, những tân binh gen 4 này đang chờ đợi từng ngày để được nghe tiếng cổ vũ trực tiếp của các fan khi đứng trên sân khấu trình diễn.

1. CRAVITY (Ngày ra mắt: 14 tháng 4 năm 2020)

May mắn thay, một số thành viên CRAVITY - boygroup tân binh đến từ Starship Entertainment, đã có cơ hội trải nghiệm cảm giác biểu diễn trực tiếp trước sự theo dõi của khán giả, bởi 4 người trong số họ đã tham gia chương trình thực tế sống còn "Produce X 101" của Mnet. 2 cựu thành viên X1 là Hyeongjun và Minhee thậm chí còn được trình diễn trong một concert tổ chức tại Gocheok Sky Dome. Thế nhưng đối với các thành viên còn lại như Serim, Allen, Woobin, Taeyoung và Sungmin, có lẽ họ vẫn cần phải chờ thêm một thời gian nữa cho đến khi thực sự được trực tiếp thể hiện sức hút đến khán giả.

2. Weeekly (Ngày ra mắt: 30 tháng 6 năm 2020)

Thay vì gặp gỡ người hâm mộ và khán giả thông qua các sự kiện trực tiếp như showcase, fan meeting hoặc festival, các nhóm tân binh ra mắt vào năm 2020 hoặc 2021 lại có những cách khác để tương tác với các fan của mình trong giai đoạn khủng hoảng toàn cầu vì COVID-19. Ngay sau khi ra mắt, các cô gái Weeekly đã gia nhập nền tảng Weverse và thường xuyên trò chuyện với người hâm mộ thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại.

3. MCND (Ngày ra mắt: 27 tháng 2 năm 2020)

MCND được biết đến như là một trong những nhóm nhạc Kpop đầu tiên thử nghiệm phương pháp tương tác mới giữa fan và idol trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng nổ, đó chính là tổ chức fansign thông qua video call. Ngay khi MCND ra mắt vào tháng 2 năm ngoái, COVID-19 đã tấn công mạnh mẽ vào Hàn Quốc. Kết quả, công ty quản lý Top Media đã quyết định hợp tác với nhiều nơi khác để mở ra một trong những hoạt động phổ biến nhất Kpop hiện nay. Sau đó, vào tháng 2 năm 2021, MCND cuối cùng cũng đã có cơ hội tổ chức sự kiện fansign trực tiếp đầu tiên của họ, cũng là lần đầu tiên nhóm có dịp gặp gỡ trực tiếp fan của mình.

4. P1Harmony (Ngày ra mắt: 28 tháng 10, 2020)

P1Harmony - nhóm nam mới của FNC Entertainment, đã có một phương pháp quảng bá rất sáng tạo ngay từ trước khi ra mắt thông qua bộ phim "P1Harmony: A New World Begins". Sau đó, P1Harmony cũng đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau để giao tiếp với người hâm mộ trong khi chờ đợi ngày họ có thể biểu diễn trực tiếp trước mặt khán giả, chẳng hạn như tương tác qua Weverse hoặc thể hiện sức hấp dẫn của mình thông qua những nội dung tự sản xuất,....

5. STAYC (Ngày ra mắt: Ngày 12 tháng 11 năm 2020)

Nhóm nhạc nữ đầu tiên được sản xuất bởi Black Eyed Pilseung đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng vì nhiều lý do khác nhau. Người hâm mộ có thể tìm thấy rất nhiều nội dung thú vị và độc đáo của STAYC trên YouTube cũng như các nền tảng video khác, một cách để họ tương tác với fan trong giai đoạn không thể gặp gỡ trực tiếp. Khán giả Hàn Quốc hiện cũng đang rất mong chờ đến ngày được xem STAYC biểu diễn trực tiếp bởi girlgroup này đã nhận được rất nhiều lời khen vì khả năng hát live rất tốt của mình.

6. aespa (Ngày ra mắt: 17 tháng 11 năm 2020)

Gần nửa năm đã trôi qua kể từ khi SM Entertainment cho ra mắt girlgroup mới nhất của họ, nhưng đối với nhiều người hâm mộ, cả ở Hàn Quốc lẫn những nơi khác trên thế giới, vẫn còn rất nhiều điều liên quan đến aespa mà họ muốn được khám phá. aespa đã gửi lời chào đến các fan thông qua một số video trên YouTube, nhưng người hâm mộ vẫn muốn thấy họ hoạt động nhiều hơn trên các nền tảng khác, đặc biệt là Bubble.

7. T1419 (Ngày ra mắt: 11 tháng 1 năm 2021)

Mặc dù MLD Entertainment đã lên kế hoạch cho T1419 ra mắt cùng lúc tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ, thế nhưng cho đến nay, boygroup tân binh này vẫn chưa thể đi đến bất kỳ nơi nào khác ngoài Hàn Quốc để quảng bá tên tuổi của họ. Thay vào đó, T1419 đã chọn gặp gỡ khán giả toàn cầu thông qua nhiều buổi hòa nhạc trực tuyến khác nhau.

8. PURPLE K!SS (Ngày ra mắt: 15 tháng 3 năm 2021)

RBW Entertainment đã quảng bá một cách rất khéo léo và thông minh cho girlgroup mới của họ - PURPLE K!SS, thông qua nhiều nội dung pre-debut đặc biệt bao gồm cả những single chất lượng. Sau khi ra mắt, PURPLE K!SS đã thể hiện những màn trình diễn mạnh mẽ của mình tại showcase, show âm nhạc (không khán giả) và các sự kiện trực tuyến, nhưng người hâm mộ vẫn hy vọng rằng nhóm sẽ chứng minh được sức hút của mình trên sân khấu live càng sớm càng tốt.

9. ENHYPEN (Ngày ra mắt: 30 tháng 11 năm 2020)

ENHYPEN là một trường hợp hiếm hoi trong danh sách này đã có cơ hội tổ chức một buổi fan meeting trực tiếp mang tên "EN-CONNECT" vào tháng 2 năm nay, tận mắt nhìn thấy người hâm mộ của mình lần đầu tiên kể từ khi ra mắt. Dù vậy, nhiều người vẫn mong chờ đến ngày được xem ENHYPEN trình diễn ở những sự kiện lớn hơn, có thể là một concert hoành tráng với sự tham dự của đông đảo khán giả và người hâm mộ.

10. WEi (Ngày ra mắt: 5 tháng 10 năm 2020)

Nhóm nhạc nam đầu tiên của OUI Entertainment - WEi, là một trường hợp hiếm hoi khác, với lý do khá giống với CRAVITY. Tất cả các thành viên WEi đều từng tham dự các chương trình thực tế sống còn trước khi ra mắt: Kim Dong Han và Jang Dae Hyun tham gia "Produce 101" mùa 2 của Mnet, Kim Jun Seo và Yoo Yong Ha tham gia "Under Nineen" của MBC, Kim Yo Han và Kang Seok Hwa tham gia "Produce X 101" của Mnet. Ngoại trừ Kang Seok Hwa, cả 5 thành viên còn lại đều có kinh nghiệm quảng bá trong các nhóm nhạc dự án bao gồm JBJ, RAINZ, 1THE9, và X1, đồng nghĩa với việc họ đã được trải nghiệm cảm giác biểu diễn trước đông đảo khán giả. Tuy nhiên, cũng giống như CRAVITY, họ vẫn chưa có cơ hội biểu diễn live cùng nhau, trước sự chứng kiến của fan cả nhóm, dưới cái tên WEi.

11. TREASURE (Ngày ra mắt: 7 tháng 8 năm 2020)

Trong quá trình tham gia show sống còn "Treasure Box", tất cả các thí sinh đều đã có cơ hội biểu diễn và cạnh tranh trực tiếp trước khán giả. Các ứng viên cuối cùng của TREASURE cũng đã tổ chức một buổi biểu diễn pre-debut "Going Crazy" trước sự theo dõi của người hâm mộ, và cả bài hát lẫn màn trình diễn đều có một ý nghĩa rất đặc biệt đối với fan và idol. Nhưng cũng giống như WEi, boygroup nhà YG sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa trước khi được xuất hiện cùng nhau dưới cái tên TREASURE và biểu diễn những ca khúc của riêng họ trong sự cổ vũ trực tiếp của các fan.