Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thị trưởng Busan đề nghị Văn phòng Tổng thống xem xét vị trí mới của BTS để thay thế nghĩa vụ quân sự

Một lần nữa, vấn đề nhập ngũ của 'gà' Big Hit lại khiến các quan chức và cư dân mạng đau đầu.

Cho đến nay, vấn đề nhập ngũ của BTS vẫn đang bị bỏ ngỏ bởi tác động từ nhiều phía. Trong khi các thành viên nhiều lần bày tỏ ý định tự nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định thì đại diện của các cơ quan chính trị, văn hóa lại liên tục đưa ra các luồng ý kiến, văn bản trái chiều về việc sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự cho nhóm nhạc nhà Big Hit. Mâu thuẫn này kết hợp với việc HYBE không đưa ra được thông cáo chính thức về kế hoạch nhập ngũ cho BTS khiến antifan không ngừng chỉ trích 7 chàng trai cố tình trì hoãn nghĩa vụ hòng chờ Đạo luật miễn nghĩa vụ quân sự được Quốc hội thông qua. 

Mới đây nhất, Thị trưởng Busan lại đề nghị văn phòng Tổng thống xem xét vị trí đại sứ PR của BTS cho Hội chợ Triển lãm Busan 2030 làm nghĩa vụ quân sự thay thế. Vụ việc một lần nữa khiến BTS đối mặt với làn sóng "ném đá" từ antifan khi không ít người cho rằng, công ty cố tình mua chuộc quan chức, hoán đổi nghĩa vụ thay thế để được miễn nghĩa vụ quân sự.

Thị trưởng Busan đề nghị xem xét vị trí đại sứ Hội chợ Triển lãm của BTS để làm nghĩa vụ quân sự thay thế

Hiện Big Hit cũng như HYBE chưa lên tiếng về vấn đề này. 

Toàn văn của Thị trưởng Park Heong Joon đưa ra như sau:

"Đối với nỗ lực đăng cai Triển lãm Thế giới (World Expo) 2030 của Busan, tôi đề xuất Văn phòng Tổng thống áp dụng hệ thống nghĩa vụ thay thế cho BTS, nhóm nhạc đang hoạt động với tư cách là đại sứ quan hệ công chúng.

Nếu vấn đề nghĩa vụ quân sự không được giải quyết, nhóm sẽ không thể tham gia một cách thực chất và tích cực vào việc đấu thầu cho Hội chợ Triển lãm Thế giới ở Busan.

Với tư cách là thị trưởng của thành phố đấu thầu cho Hội chợ Triển lãm, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi muốn đưa ra đề xuất này với Tổng thống.

Tôi biết rất rõ ý nghĩa biểu tượng của nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc. Ý kiến ​​của tôi là không nên áp dụng trường hợp đặc biệt để miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS. Tuy nhiên, nếu BTS có thể áp dụng hệ thống nghĩa vụ thay thế, các thành viên của nhóm sẽ gánh vác trọng trách quốc gia không kém gì nghĩa vụ quân sự. Hiệu quả của động thái này là đóng góp cho đất nước nguồn năng lượng mà chỉ họ mới có thể phát huy.

Việc tổ chức Hội chợ triển lãm Thế giới Busan 2030 là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với Busan và kể cả đất nước chúng ta. Tôi kêu gọi Văn phòng Tổng thống nghiêm túc xem xét vấn đề này dựa trên lòng trung thành với Hàn Quốc, sự chân thành với tương lai của Busan, và sự chân thành của tất cả công dân Busan - những người đang mong muốn đấu thầu cho một Hội chợ triển lãm Thế giới thành công".