Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

Thí sinh The Debut thừa nhận đạo nhạc G-Dragon, DEAN nhưng lý do đằng sau còn gây phẫn nộ hơn

Mặc dù đã thừa nhận lỗi sai và nhận trách nhiệm nhưng nhà sản xuất The Debut vẫn quyết định cho thí sinh này dừng chân tại tập 8.

Trần Văn An là một trong những thí sinh thuộc sàn Tiên Phong gây tranh cãi nhất trong tập 6 của The Debut - Dự án số 1 do ca khúc "Think Of Me" mà anh chàng tiết lộ là tự sáng tác bị chính Oraz Hoàng Thùy Linh nghi ngờ "đạo nhạc" từ "Instagram" của DEAN, tiếp đó dân mạng lại chỉ ra khá nhiều điểm tương đồng giữa bài hát này với "That XX" của G-Dragon.

"Think Of Me" được Trần Văn An thể hiện lần đầu tiên trên sân khấu The Debut

Tuy nhiên lại nhanh chóng dính nghi án đạo nhạc "Instagram" của DEAN và "That XX" của G-Dragon

Trong khuôn khổ cuộc thi, Trần Văn An có bộc bạch: do trước đó có tìm hiểu khá nhiều về các ca sĩ thuộc dòng nhạc R&B của Hàn Quốc nên có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lời giải thích này không được Hoàng Thùy Linh chấp nhận và đặc biệt khán giả thì càng không. 

Trần Văn An thí sinh The Debut đạo nhạc Kpop

Sau tập 6, giám đốc sản xuất Quang Huy có hứa hẹn sẽ giải quyết sự cố này triệt để. Vì vậy cách đây ít giờ, Trần Văn An đã có cuộc trò chuyện với "ông bầu" của Wepro. Được biết, nam thí sinh đã thừa nhận cáo buộc đạo nhạc Kpop nhưng lại vì lý do "muốn thử cảm giác như Sơn Tùng M-TP, bị người ta nói ra sao":

"Em không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì cả. Nhưng không hiểu sao trong đầu em lại nổi lên ý định muốn thử cảm giác đó. Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn, xem thử bị người ta nói như thế thì sẽ ra sao. Em nghĩ là em hiểu sai về chuyện của Sơn Tùng. Sơn Tùng là người truyền cảm hứng, ý em không phải chuyện xấu kia, nhưng e là nhiều người hiểu sai cách thức, hiểu đó là phương pháp, hay nói thẳng ra là chiêu trò hay gì đó. Nếu hôm nay em không nói rõ ra thì về nhà em sẽ không được thoải mái. Em chỉ muốn nói là em đã thật sự cố tình làm sai ở vòng thi vừa rồi".

Clip: Trần Văn An thừa nhận trước "ông bầu" Quang Huy việc cố tình đạo nhạc 

Đáp lại lời chia sẻ thật lòng này, đạo diễn Quang Huy đề cao tính trung thực của Trần Văn An, tuy nhiên, cuộc thi nào cũng có luật của nó, đạo nhạc là đạo nhạc và nam thí sinh phải dừng cuộc chơi tại đây. Diễn biến này sẽ có trong tập phát sóng thứ 8 của chương trình vào 21h tối thứ 6 tuần này, 27/7/2018.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Quang Huy cũng đính chính với Trần Văn An về những scandal "đạo nhái" mà Sơn Tùng M-TP từng trải qua. Cụ thể, anh nhấn mạnh: "Anh tin Sơn Tùng không hề có ý định đạo nhạc và Tùng có sáng tạo. Toàn bộ phần sáng tạo về giai điệu, ca từ 100% của Tùng. Tùng không chiêu trò, nếu em muốn anh sẽ cố gắng cho em gặp Tùng tận mục sở thị. Sự thật không phải như vậy. Tùng không lấy bài thơ của ai hay dịch lại của ai, Tùng không có ý định chiêu trò vì không ai 19,20 tuổi đủ lì để chơi như vậy".

thí sinh The Debut đạo nhạc

Trong mắt đạo diễn Quang Huy, Sơn Tùng M-TP không hề cố tình đạo nhái một ai như Trần Văn An vẫn lầm tưởng.