Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 (Mùa 2)

Thí sinh Sing My Song tiết lộ bằng chứng khẳng định không hề 'đạo nhạc' WINNER

Nếu xét ở khía cạnh thời gian thì bản demo của ca khúc 'I'm Sorry' đã được tác giả Nguyễn Minh Cường sáng tác trước cả thời điểm 'Fool' của WINNER được lên sóng.

Nguyễn Minh Cường là một trong những thí sinh góp mặt trong tập 3 của Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 đã lên sóng vào tối 18/3. Tham gia chương trình năm nay, tác giả trẻ mang đến ca khúc "I'm Sorry" thay lời xin lỗi đến người vợ vì đã trót vô tâm do guồng quay của công việc bận rộn hằng ngày. 

thí sinh sing my song đạo nhạc winner

Được biết, Nguyễn Minh Cường là thành viên của nhóm bè Cadillac, đồng thời cũng là tác giả của một loạt ca khúc nổi tiếng như: "Cả một trời thương nhớ" của Hồ Ngọc Hà, "Theo anh" - Ali Hoàng Dương, "Có điều gì sao không nói cùng anh" - Trung Quân Idol,...

Tuy nhiên, chỉ sau ít giờ lên sóng, "I'm Sorry" đã bị bóc phốt là "đạo" bản hit Kpop mà cụ thể là "Fool" của nhóm nhạc WINNER. Sự tương đồng về mặt giai điệu giữa 2 ca khúc phải lên đến 80%, chỉ khác cách hát của Nguyễn Minh Cường lại ở tông giọng trầm hơn.  

"I'm Sorry" của tác giả Nguyễn Minh Cường

bị dân mạng đặt lên bàn cân so sánh với "Fool" của WINNER

Ngay sau khi vướng nghi án "đạo nhạc", Nguyễn Minh Cường đã phản hồi trên trang cá nhân. Anh khẳng định chắc nịch: bản thân không hề làm trái với đạo đức nghề nghiệp nhưng đáng tiếc đây không phải là bằng chứng thuyết phục để xoa dịu cộng đồng ICs. 

nguyễn minh cường thí sinh sing my song

Chia sẻ mới nhất của Nguyễn Minh Cường sau khi tập 3 của Sing My Song lên sóng, tuy nhiên các fan của WINNER lại gọi đây là hành động "vừa ăn cắp vừa la làng"

Cách đây ít giờ, Nguyễn Minh Cường đã tiết lộ bản demo ca khúc "I’m Sorry" được anh sáng tác từ cuối tháng 2/2017. Trong khi đó, phải đến tháng 4 "Fool" mới được phát hành. Như vậy, "con đẻ" của nhạc sĩ trẻ này đã ra đời trước bản hit của WINNER đến tận 2 tháng.  Và nếu xét theo lý luận thời gian của fan Kpop thì chắc hẳn, đối tượng bị tố cáo "đạo nhạc" hiện tại phải là gà nhà YG mới đúng. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn vô lý khi file ghi âm chưa từng được Nguyễn Minh Cường công khai, tiếp đó Kpop lại khá nghiêm ngặt trong khoản "mượn beat", thế nên chỉ có thể lý giải trường hợp đặc biệt này là trùng hợp ngẫu nhiên. 

bản demo của ca khúc i'm sorry

Hình ảnh file ghi âm được Nguyễn Minh Cường công bố cho thấy thời gian "I'm Sorry" ra đời là từ cuối tháng 2/2017

Một đoạn trong bản demo được tác giả trẻ tiết lộ (Nguồn: Saostar)

Trước đó, Khắc Hưng cũng rơi vào tình huống tương tự khi "Đâu chỉ riêng em" do anh sáng tác và "chị đẹp" Mỹ Tâm thể hiện dính nghi án copy giai điệu từ một ca khúc nhạc Hoa là "Tình lay động lòng nhói đau". Giải thích trên trang cá nhân, Khắc Hưng cho hay bản thân chưa từng nghe qua bài hát này và quả thực, khi liên lạc với phía Trung Quốc, nhạc sĩ nước bạn cũng giúp em trai Khắc Việt minh oan bằng câu nói: tất cả chỉ là trùng hợp về mặt giai điệu. 

"Đâu chỉ riêng em" cũng từng rơi vào tình huống: trùng hợp về mặt giai điệu nhưng vẫn bị quy chụp là sản phẩm "đạo nhạc".