Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

Thí sinh nổi bật của The Debut tập 4: 'Dự án số 1 là chương trình thực tế 100%'

Hồ Văn Trung là một trong ba thí sinh được đánh giá là xuất sắc nhất của tập 4 vòng Bật/tắt (Chia sàn). Chung đội với 2 đối thủ mạnh là Thu Kiều và Xuân Phương, lại gặp bất lợi khi phải trình diễn một ca khúc tông nữ, tuy nhiên phần thể hiện của Hồ Trung vẫn khiến 3 Oraz phải tán thưởng, đặc biệt là Hương Tràm. Cùng trò chuyện với chàng trai này để thấy The Debut là một gameshow đặc biệt giúp những thí sinh yêu âm nhạc khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân.

PV: Chào Trung. Được biết, Trung có tình yêu to lớn với âm nhạc và muốn được thử sức ở các cuộc thi. Tại sao bạn lại chọn The Debut chứ không phải The Voice hay Vietnam Idol?

Trung Hồ: Mình đã từng tham gia một vài cuộc thi âm nhạc trước đây. Ở thời điểm hiện tại mình mong muốn tìm kiếm một sân chơi mới mẻ với format nhiều thử thách hơn và cũng sẽ thú vị hơn đối với bản thân thí sinh cũng như khán giả. Mình tin rằng khi tham gia vào một cuộc thi âm nhạc như vậy sẽ giúp bản thân khai phá những khả năng chưa được bộc lộ. Đó là lí do lớn nhất mà khi biết được thông tin về The Debut – Dự án số 1 2018, mình đã đăng kí tham gia tuyển sinh ngay.

Trung Hồ - thí sinh The Debut

Trung Hồ (nghệ danh Trungg I.U, hiện đang hoạt động sản xuất âm nhạc tại TP.HCM) trong một cuộc thi âm nhạc trước đây

PV: Ở tập 1 Trung đã để vuột mất một vé từ Oraz Hoàng Thùy Linh nhưng sang đến tập 2 lại vươn lên thành 1 trong những thí sinh nổi bật nhất. Bí quyết nào giúp Trung có màn lội ngược dòng như vậy?

Trung Hồ: Ở vòng Audition mình đã rất căng thẳng về tâm lí trước lúc bước lên sân khấu và cả 3 vị Oraz đã có những nhận xét chính xác về phần thi của mình. Tất cả những lời góp ý đó làm mình trăn trở rất nhiều, nhờ vậy mà mình xác định rằng phải bước vào vòng sau với tâm lí thoải mái nhất và quyết tâm làm hết sức có thể trên sân khấu dù thử thách có khó khăn như thế nào đi nữa.

Trung Hồ - thí sinh The Debut 1

Với màn lên giọng đột ngột tới tận quãng 8 tại vòng Bật/tắt, Trung Hồ là một trong ba thí sinh xuất sắc nhất của tập 4 The Debut

PV: Nếu có cơ hội quay trở lại, Trung có còn chọn "Lâu đài cát" để thể hiện trước 3 Oraz?

Trung Hồ: Bài hát "Lâu đài cát" của nhạc sĩ Khắc Hưng là một trong những ca khúc yêu thích nhất của mình, cũng là bài hát mà mình thực sự muốn hát đi hát lại, nó như là lời tâm sự của chính mình vậy. Vậy nên nếu có cơ hội quay trở lại thì mình vẫn chọn "Lâu đài cát" để thể hiện trước 3 vị Oraz nhưng chắc chắn sẽ với một tâm thế vững vàng hơn.

PV: Từng có kinh nghiệm đi hát, đồng thời cũng đang là thành viên của một ban nhạc riêng, Trung có e ngại bản thân đi ngược với tiêu chí của chương trình khi Wepro tuyên bố sẽ ưu tiên cho những thí sinh "zero" tức là chưa từng tham gia bất kì cuộc thi nào?

Trung Hồ: Thực ra mình nghĩ với The Debut thì sẽ không có bất kì sự ưu tiên nào dành cho bất kì thí sinh nào. Tại The Debut không ai có thể nói trước được điều gì và mọi sự toan tính đều là vô ích. Vậy nên mình nghĩ, cứ tham gia cuộc thi một cách thoải mái và không đắn đo quá nhiều thì sẽ chẳng có vấn đề gì phải e ngại cả.

PV: Điểm mạnh ở Trung là gì khi The Debut đang xuất hiện khá nhiều đối thủ nặng kí?

Trung Hồ: Mình nghĩ điểm mạnh lớn nhất của mình là khát khao lớn muốn được hát trên sân khấu và màu sắc âm nhạc riêng là luôn rất chân thành trong mọi hoàn cảnh.

PV: Quay trở lại với The Debut, hiện tại gameshow này đã sắp phát sóng tập 5. Với tư cách một thí sinh, Trung có nhận xét gì về format của Dự án số 1 nói chung và vòng Bật/tắt nói riêng?

Trung Hồ: Cho tới thời điểm này thì mình cảm thấy format của The Debut rất mới và vô cùng khó đoán. Còn với riêng vòng Bật/tắt thì mình thấy vòng này khá thú vị và rất bất ngờ. Bây giờ mình còn chẳng thể mô tả lại bản thân đã sốc như thế nào ngay sau khi được phổ biến luật thi đấu.

PV: Có nhiều fan Kpop cho rằng: format của The Debut được học hỏi từ Produce 101. Bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Trung Hồ: Mình cũng là một người đặc biệt yêu thích âm nhạc Hàn Quốc và là một V.I.P lâu năm. Mình đã xem mùa đầu tiên của Produce 101 và cảm thấy điểm chung lớn nhất giữa 2 chương trình là đều là show âm nhạc sống còn và mỗi thí sinh đều phải chiến đấu cho một tấm vé ở lại. Mình nghĩ, để biết The Debut có học hỏi từ format của chương trình khác hay không thì cứ đón xem chương trình thôi và mình tin là quý vị khán giả sẽ có cái nhìn đúng về vấn đề này khi theo dõi từng tập của The Debut.

Trung Hồ - thí sinh The Debut 2

The Debut có học hỏi format từ Produce 101 hay không, khán giả cứ theo dõi chương trình sẽ rõ

PV: Đạo diễn Quang Huy từng tuyên bố, The Debut – Dự án số 1 là chương trình thực tế 100%. Riêng Trung, Trung có nhận thấy chương trình dùng kịch bản hay không?

Trung Hồ: Với tư cách một thí sinh mình xin khẳng định The Debut là chương trình thực tế 100% và hoàn toàn không có bất kì sự dàn dựng nào.

PV:  Tại vòng Audition, có thí sinh đã nhận xét về Đức Phúc là "không có gì để chấm". Ý kiến của bạn thế nào?

Trung Hồ: Mình nghĩ anh Đức Phúc đã từng là một thí sinh, đã trải qua rất nhiều khó khăn, áp lực để đạt được vị trí như hiện tại và nếu như anh Phúc không đủ trình độ làm giáo khảo thì chương trình đã không mời anh ấy làm Oraz. Không chỉ anh Phúc mà cả 2 vị Oraz còn lại đều là những hình mẫu truyền cho mình rất nhiều cảm hứng trong cuộc thi này.

PV: Trung đặt kì vọng gì ở The Debut – một chương trình mới hoàn toàn so với các cuộc thi âm nhạc hiện nay?

Trung Hồ: Mình mong rằng chương trình sẽ thực sự thành công. Mình hi vọng qua The Debut quý vị khán giả sẽ có cái nhìn mở và mới hơn về thế hệ nghệ sĩ âm nhạc mới, đồng thời cũng mong mỏi chương trình sẽ truyền được nhiều cảm hứng cho những bạn trẻ yêu âm nhạc khác giống mình.

PV: Cuối cùng, Trung đã chuẩn bị những gì cho những vòng tiếp theo của The Debut?

Trung Hồ: Nếu có thể lọt vào top 30 của chương trình thì mình sẽ củng cố tinh thần vững vàng hơn cũng như chọn lọc bài hát cho những tiết mục sau tốt hơn nữa. Mong rằng sẽ có cơ hội tiến sâu vào vòng trong.

Hi vọng quý vị khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ mình trên những chặng đường tiếp theo!

Cảm ơn Trung. Chúc Trung sẽ gặp nhiều may mắn trong các vòng thi sau!

Đóng góp ý kiến