Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Rap Kids Vietnam

Thí sinh nhí chọn chủ đề nhạy cảm mà Rap Việt/King Of Rap còn không dám đem lên sân khấu, Rap Kids tiếp tục bị tẩy chay gay gắt

Nhiều khán giả cho rằng, sự ra đời của Rap Việt sẽ khiến trẻ em mất đi sự hồn nhiên vốn có.

Sau sự thành công vang dội của những show như King Of Rap hay Rap Việt, sự xuất hiện của King Of Rap Kids (nay đã thay đổi concept) hay mới đây nhất là Rap Kids Viet Nam hiện đang vấp phải sự chỉ trích của số đông khán giả.

Nhiều người lo ngại rằng Rap vốn là thể loại nhạc Underground với ngôn từ cá tính, mạnh mẽ mà người lớn muốn tìm hiểu thì phải nghiên cứu một cách cẩn thận. Huống chi Rap Kids giới hạn độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi thì các em làm sao có đủ trải nghiệm để tham gia vào dòng nhạc này? Hơn nữa, rap còn một khía cạnh khác là rap diss và nó hoàn toàn không phù hợp với sự hồn nhiên của trẻ em, nhất là nhóm thí sinh dưới 10 tuổi. 

Thí sinh nhí chọn chủ đề nhạy cảm mà Rap Việt/King Of Rap còn không dám đem lên sân khấu, Rap Kids tiếp tục bị tẩy chay gay gắt 1

Rap Kids đang bị khán giả phản đối vì cho rằng không phù hợp với trẻ em

Tuy nhiên, thay vì tiếp nhận mọi ý kiến với thái độ cầu thị thì admin trang Fanpage của chương trình lại đáp trả với giọng điệu thách thức, trong đó phần câu từ bị chỉ ra vô số lỗi chính tả, dấu câu tào lao, ngắt nghỉ tùy hứng, đặc biệt Việt Nam là tên riêng nhưng kiên định không viết hoa. 

Quan điểm mà Rap Kids đưa ra là: "Trẻ em cũng có thể Rap và thậm chí nhiều em còn có khả năng mà người lớn không thể ngờ đến. Vì vậy, hãy tạo cho các em một không gian để thỏa sức thể hiện đam mê và toả sáng tài năng của bản thân".

Thí sinh nhí chọn chủ đề nhạy cảm mà Rap Việt/King Of Rap còn không dám đem lên sân khấu, Rap Kids tiếp tục bị tẩy chay gay gắt 2

Bài đăng mang tính chất đáp trả cư dân mạng nhưng đếm không xuể lỗi chính tả của admin page Rap Kids

Tuy nhiên, có vẻ như không gian sáng tạo mà phía Rap Kids đề cập đang trở nên phản cảm hơn cả khi cư dân mạng phát hiện những phần thi đi xa lứa tuổi của các bé trong vòng casting.

Cụ thể, một đoạn clip ghi lại hình ảnh thí sinh nhí khoảng độ 10 tuổi ăn mặc khá hầm hố và Rap khí thế về một chủ đề nhạy cảm (na ná rap diss) mà các đàn anh, đàn chị thi Rap Việt hay King Of Rap cũng chưa dám mang lên biểu diễn trước mặt giám khảo. 

Thí sinh nhí chọn chủ đề nhạy cảm mà Rap Việt/King Of Rap còn không dám đem lên sân khấu, Rap Kids tiếp tục bị tẩy chay gay gắt 3

Thí sinh nhí chọn chủ đề nhạy cảm mà Rap Việt/King Of Rap còn không dám đem lên sân khấu, Rap Kids tiếp tục bị tẩy chay gay gắt 4

Một trong những tiết mục rap diss bị cho là phản cảm trong vòng casting của Rap Kids, nhất là khi thí sinh thể hiện còn nhỏ tuổi

Phần biểu diễn của thí sinh nhí này một lần nữa tạo nên làn sóng phản đối dành cho Rap Kids, khiến số người đòi tẩy chay chương trình càng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn bỏ qua mọi sự chỉ trích và tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức các vòng casting. 

Vì làn sóng phản đối từ khán giả mà một phần thi rất bình thường của thí sinh nhí tại Rap Kids đang phải nhận khá nhiều phẫn nộ từ netizen.