Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Người hùng tí hon 2016 (Mùa 2)

Thí sinh 6 tuồi của Người hùng tí hon lập kỷ lục Guiness Việt Nam

Thí sinh nhí Tú Thanh của gameshow truyền hình này vừa nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho danh hiệu Nghệ sĩ hát nhạc dân tộc nhỏ tuổi nhất.

tú thanh lập lỹ lục guiness việt nam

Mặc dù còn rất nhỏ, chưa từng được đào tạo bài bản nhưng Tú Thanh lại thể hiện được tài năng ấn tượng, cô bé 6 tuổi có thể hát thuần thục và cực kỳ điêu luyện các thể loại dân ca truyền thống như hát xẩm, chèo, xoan, vọng cổ, ca trù.

Trong chương trình Người hùng tí hon 2016, từ những vòng đầu tiên, cô bé đã thể hiện những màn hát xẩm, hát xoan không hề dễ một chút nào với độ tuổi của em. Giám khảo Đại Nghĩa phải nể phục và gọi em là “Thánh Tu”.

Theo như gia đình của Tú Thanh chia sẻ, ban đầu cứ nghĩ em thích những ca khúc vui tươi, hồn nhiên đúng với lứa tuổi. Nhưng khi em thể hiện sự yêu thích với hát xẩm, hát xoan thì gia đình mới biết em có khả năng đặc biệt. Mọi người cứ ngỡ Tú Thanh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nhưng thật ra em là con của một gia đình theo nghề kinh doanh.

tú thanh lập lỹ lục guiness việt nam

Tại buổi lễ nhận lập kỷ lục, Tú Thanh thể hiện khả năng hát chầu văn “Cô đôi thượng ngàn”

Từ nhỏ đến lớn, cô bé tự tập tành hát thể loại nhạc này thông qua các clip trên mạng. Em cũng chủ động xin mẹ tham gia chương trình Người hùng tí hon để học hỏi và khẳng định tài năng của mình.

Hiện tại, đội của Tú Thanh đang đứng đầu bảng xếp hạng và được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân.

Cô bé là thí sinh thứ 2 của chương trình này được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam. Bởi trước đó, năm 2015 Minh Quang – Minh Nhựt đã nhận được kỷ lục Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam.