Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thì ra đây là ý nghĩa ẩn sau tên các nhóm nhạc đình đám thế giới!

Rất nhiều tên những nhóm nhạc tạo nên sự tò mò cho khán giả như Maroon 5, Walk the Moon, The Killers,… Ý nghĩa thực sự ẩn đằng sau những cái tên đó là gì?

Imagine Dragons

Tuy đây là danh sách ý nghĩa tên của nhóm nhạc, tuy nhiên, thành viên của ban nhạc huyền thoại Imagine Dragons chỉ nói rằng, đó là một phép chơi chữ. Ví dụ, từ "rail safety" có thể viết thành "fairy tales" với cùng số lượng từng chữ cái. Đặc biệt hơn, ngoài ban nhạc ra, chưa ai tìm được ý nghĩa đằng sau phép đảo chữ đó. Họ cho rằng có những điều chỉ nên giữ nguyên cho các thành viên ban nhạc.

Imagine Dragons

Sở hữu chất nhạc cuồng nhiệt, đầy cảm xúc chân thật và khiến người khác phải nhún nhảy theo, với bài hit "It's time" (Đến lúc rồi) đã khiến cho nhóm trở thành hiện tượng âm nhạc Mỹ cuối năm 2012. Hy vọng trong tương lai, ta sẽ biết được ý nghĩa thật sự của cái tên trên.

Destiny's Child

Destiny's Child là một trong những bộ ba vĩ đại nhất mọi thời đại, và là nhóm nhạc thành công trên bảng Hot 100 với vị trí thứ 68 vào năm 2008. Tuy nhiên, ý nghĩa của cái tên nhóm nhạc này là gì?

Destiny's Child

Beyonce từng chia sẻ rằng cảm hứng từ cái tên lấy từ Kinh Thánh. Cô cho rằng bộ ba nhận được số phận từ Kinh Thánh, họ thêm chữ đứa trẻ, như một sự tái sinh vận mệnh.

Coldplay

Coldplay

Ít ai biết rằng, cái tên ban đầu mà nhóm nhạc định đặt là  Starfish. Ban nhạc của Chris Martin là bạn với một ban nhạc khác tên là Coldplay, được đặt tên theo bộ sưu tập thơ của Philip Horky, Child's Reflections, Cold Play. Khi ban nhạc đó bỏ tên gọi này, ban nhạc của Chris Martin hỏi họ có thể sử dụng Coldplay không. Và tên ban nhạc mới được hình thành.

Maroon 5

Maroon 5

Các chàng trai, kể cả nhóm trưởng Adam Levine lịch lãm đã vô cùng... phũ phàng thông báo trên website chính thức của nhóm rằng ý nghĩa cũng như lịch sử của cái tên Maroon 5 sẽ không bao giờ được tiết lộ bởi nó “bắt nguồn từ một câu chuyện quá tệ”. Mặc mọi người đoán già đoán non, nhưng chẳng có một sự hồi đáp nào từ các anh chàng. Có lẽ, chúng ta chỉ có thể... ngồi đợi mà thôi!

The Killers

The Killers

Brandon Flowers đã xác nhận trong một buổi hòa nhạc vào năm 2013 rằng nhóm đã lấy tên từ MV nhóm New Order trong ca khúc “Crystal”. Trong video, "The Killers" được trang trí trên chiếc trống.

Walk the Moon

Walk the Moon

Ca sĩ chính Nicholas Petricca nói với tạp chí Interview rằng ban nhạc nổi tiếng với bài hit "Shut Up and Dance" - lấy tên từ bài hát "Walking on the Moon" của The Police. Anh chia sẻ The Police có một phong cách vui tươi nhưng cũng vô cùng bí ẩn, chính vì thế anh luôn cố gắng định hướng mình theo hướng đó.

The Chainsmokers

Thành lập từ năm 2012 và thu hút hàng trăm triệu người nghe với những bản hit cực hay, thế nhưng ý nghĩa cái tên "The Chainsmokers" vẫn là một điều còn khá mới mẻ đối với nhiều người.

The Chainsmokers

Sự thật là "The Chainsmokers" được gợi cảm hứng từ một hình ảnh đặc biệt của người Nhật Bản. Hai thành viên của nhóm nhìn thấy được cái khung cảnh uể oải sau khi những gã đàn ông Nhật đứng hút thuốc san sát và quyết định chọn cái tên này để làm “thương hiệu”.

Green Day

Green Day là một ban nhạc punk rock huyền thoại của Mỹ thành lập năm 1986. Ban nhạc bao gồm ca sĩ chính và chơi guitar Billie Joe Armstrong, chơi bass và hát đệm Mike Dirnt và tay trống Tré Cool. Green Day là một trong những ban nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 70 triệu đĩa hát trên toàn cầu và gần 25 triệu bản được bán tại Mĩ.

Green Day

“Green Day” thực chất là một từ lóng, nghĩa là một ngày hút cần sa. Billie Joe Armstrong viết một bài hát tên “Green Day” để kể về trải nghiệm đầu tiên của anh khi hút cỏ. Từ đó, cái tên “Green Day” thay thế cái tên cũ, sến lụa “Sweet Children.”