Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Theo netizen Hàn, đây là những cái tên gây ngỡ ngàng nhất khi để hụt mất Bonsang tại 'Seoul Music Awards' lần thứ 29

Một lần nữa, tính công bằng trong tiêu chí trao giải của SMA lại khiến khán giả phải đặt câu hỏi lớn.

Giải thưởng "High1 Seoul Music Awards 2020" đã khép lại với đêm trao giải diễn ra vào tối 30 tháng 1. Và cũng như hầu hết các lễ trao giải âm nhạc cuối năm khác tại Hàn Quốc, SMA lần thứ 29 đã gây ra nhiều tranh cãi về kết quả những giải thưởng được trao trong chương trình. Khi mà những nghi vấn về Daesang nhạc số được trao cho Taeyeon vẫn chưa tìm được lời giải đáp hợp lý, cư dân mạng lại tiếp tục dậy sóng với những bất cập liên quan đến danh hiệu Bonsang.

2 cái tên gây ngỡ ngàng nhất vì hụt Bonsang tại SMA 2020

Tại SMA 2020, Bonsang được trao cho 12 nghệ sĩ, bao gồm: BTS, Taeyeon, Super Junior, EXO, TWICE, Red Velvet, NU'EST, MONSTA X, MAMAMOO, Chungha, Paul Kim, và NCT Dream. Hầu hết các nghệ sĩ trong danh sách này đều có những hoạt động, thành tích nổi bật trong năm 2019. Thế nhưng, khán giả lại cảm thấy khó hiểu khi một số gương mặt cũng xứng đáng không kém lại bị gạt khỏi danh sách nghệ sĩ nhận Bonsang mà không có một lời giải thích rõ ràng nào từ ban tổ chức.

Theo thông báo được đưa ra trước đó của "Seoul Music Awards" lần thứ 29, kết quả Bonsang sẽ được xác định dựa vào 3 tiêu chí chính:

Ban giám khảo chuyên môn và ban tổ chức "Seoul Music Awards" (40%): Ban giám khảo và ban tổ chức được thành lập > Lựa chọn ứng viên > Thẩm định lần 1 > Thẩm định lần 2

● Doanh số album/nhạc số (30%): Tổng lượng tiêu thụ album/nhạc số từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2019 (Nguồn: Gaon Chart)

Bỏ phiếu toàn cầu trên điện thoại di động (30%)

2 cái tên gây ngỡ ngàng nhất vì hụt Bonsang tại SMA 2020

Dựa theo những tiêu chí này, cư dân mạng cho rằng 2 "nạn nhân" lớn nhất của hạng mục Bonsang tại "Seoul Music Awards" năm nay chính là SEVENTEEN Baekhyun. Trên thực tế, thành tích của cả SEVENTEEN lẫn Baekhyun đều đủ cao để giúp họ mang về một danh hiệu Bonsang tại SMA 2020. Thế nhưng như những gì chúng ta đã biết, cả hai đều không được vinh danh trong đêm trao giải tối qua.

Theo ghi nhận từ bảng xếp hạng Gaon, SEVENTEEN đã bán được 1,45 triệu bản album, đứng thứ 2 trong số tất cả các nghệ sĩ trong năm 2019. Trong khi đó, Baekhyun bán được 550.000 bản album, đứng thứ 1 trong số tất cả các nghệ sĩ solo trong năm 2019. Đó là chưa kể kết quả bình chọn của họ cũng lần lượt đứng thứ 7 và thứ 8 trong hệ thống bỏ phiếu của "Seoul Music Awards" lần thứ 29. Thế nhưng bất chấp những thành tích nói trên, cả SEVENTEEN và Baekhyun đều để hụt mất Bonsang một cách khó hiểu.

2 cái tên gây ngỡ ngàng nhất vì hụt Bonsang tại SMA 2020

2 cái tên gây ngỡ ngàng nhất vì hụt Bonsang tại SMA 2020

2 cái tên gây ngỡ ngàng nhất vì hụt Bonsang tại SMA 2020

Nhiều cư dân mạng nghi ngờ ban tổ chức SMA đã không trao giải cho SEVENTEEN và Baekhyun vì họ không tham dự buổi lễ tối qua (SEVENTEEN hiện đang lưu diễn ở nước ngoài). Tuy nhiên thực tế là BTS vẫn nhận được các giải thưởng quan trọng dù không có mặt, và bản thân EXO với tư cách cả nhóm cũng đã mang về không ít danh hiệu tại SMA năm nay.

2 cái tên gây ngỡ ngàng nhất vì hụt Bonsang tại SMA 2020

Sau khi lễ trao giải khép lại, trên các diễn đàn trực tuyến và mạng xã hội đã bắt đầu xuất hiện rất nhiều ý kiến chỉ trích và nghi ngờ tính công bằng của "Seoul Music Awards". Nhiều người cho rằng kể cả lý do có là gì đi chăng nữa thì việc SEVENTEEN và Baekhyun bị "cướp mất" Bonsang vẫn quá vô lý khi ai cũng thấy thành tích của họ cao đến thế nào trong năm ngoái.

Một số bình luận của netizen Hàn: "Kể cả có cho là điểm giám khảo bằng 0 đi chăng nữa thì thành tích album + bình chọn cũng đủ giúp SEVENTEEN và Baekhyun nhận Bonsang rồi mà", "Nhóm nhạc bán album nhiều thứ 2 trong năm lại không được trao Bonsang.. Nghe có lý không chứ?", "Chẳng hiểu ngay từ đầu đưa ra tiêu chí để làm gì, cuối cùng thì cũng trao theo ý họ thôi", "Không có ý cà khịa ai đâu nhưng chẳng phải trong danh sách Bonsang có một vài cái tên nhận giải rất khó hiểu sao? Không hiểu sao họ lại được trao giải thay vì SEVENTEEN và Baekhyun", "Nhưng không phải quá kỳ lạ khi SEVENTEEN không được trao Bonsang sao? Tiêu chuẩn của họ là gì thế?", "SMA có thù gì với SEVENTEEN à???", "Doanh số album của SEVENTEEN năm ngoái chỉ thua mỗi BTS thôi đấy!",....

2 cái tên gây ngỡ ngàng nhất vì hụt Bonsang tại SMA 2020

Bên cạnh SEVENTEEN và Baekhyun, một số nghệ sĩ khác cũng khiến khán giả cảm thấy khó hiểu khi không được trao Bonsang tại "Seoul Music Awards" lần thứ 29 dù thành tích album/nhạc số và kết quả bình chọn đều rất cao. Những đại diện tiêu biểu nhất phải kể đến IZ*ONE (đứng đầu bình chọn), GOT7, NCT 127, Kang Daniel Black Pink.