Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Theo netizen Hàn, đây là 2 nhóm nhạc duy nhất của SM có thể 'cân' được concept và định hướng âm nhạc 'khó hiểu'

Rất nhiều ca khúc trong sự nghiệp của họ đều không đi theo dòng nhạc thân thiện với công chúng.

Với tư cách là người dẫn đầu xu hướng, trong hơn 20 năm hình thành và phát triển của mình, SM Entertainment đã tạo ra rất nhiều thần tượng đình đám và cho ra đời hàng loạt ca khúc đỉnh cao. Hầu như tất cả các nhóm nhạc của công ty này đều được công chúng nhớ đến với những ca khúc gây nghiện, đi theo những dòng nhạc thân thiện với số đông khán giả. Tuy nhiên trong số đó vẫn có 2 ngoại lệ đặc biệt!

2 nhóm nhạc có định hướng âm nhạc khó hiểu của SM

Cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc mới đây đã chỉ ra rằng f(x)NCT 127 chính là 2 nhóm nhạc duy nhất của SM có thể "cân" được concept và định hướng âm nhạc "khó hiểu". Thông thường, hầu hết các nhóm nhạc SM đều chỉ có 1 trong 2, ca khúc chủ đề hoặc b-side, đi theo phong cách có phần xa lạ so với xu hướng chung. Tuy nhiên với riêng 2 idolgroup này, bản thân định hướng âm nhạc của họ đã được đánh giá là hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của Kpop.

f(x) (ra mắt năm 2009)

2 nhóm nhạc có định hướng âm nhạc khó hiểu của SM

Ca khúc debut: "LA chA TA"

Những ca khúc được đánh giá là "khó hiểu" nhất:

1. "NU ABO"

 

2. "Danger"

 

3. "Rum Pum Pum Pum"

 

Ngoài ra còn có: "Electric Shock", "Red Light",....

NCT 127 (ra mắt năm 2016)

2 nhóm nhạc có định hướng âm nhạc khó hiểu của SM

Ca khúc debut: "Fire Truck"

1. "Cherry Bomb"

 

2. "Simon Says"

 

3. "Punch"

 

Ngoài ra còn có: "Limitless", "Kick It",....

Nhận xét về chủ đề này, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng dù âm nhạc của f(x) và NCT 127 có "khó hiểu" so với các nhóm nhạc Kpop khác thì những ca khúc của họ vẫn có sức hút riêng rất đặc biệt: "Với tôi thì tất cả các ca khúc của 2 nhóm này đều rất hay", "f(x) có rất nhiều bài hát tinh tế đấy nhé. Còn những ca khúc của NCT không nhẹ nhàng mà rất tươi mới. Bài debut "The 7th Sense" (NCT U) của họ mang đến cảm giác đi trước thời đại ấy", "Nhạc của f(x) và NCT 127 đều là gu của tôi đấy ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ", "Với tôi thì âm nhạc của 2 nhóm này khó hiểu thật... Lời bài hát có vẻ rất sâu xa, không hiểu rõ ý nghĩa thực sự là gì nữa", "Âm nhạc của f(x) và NCT 127 thật sự đều rất tinh tế và độc đáo", "Nhạc của NCT là kiểu đi trước xu hướng âm nhạc hiện tại đến 5 năm ấy,, Lúc "Cherry Bomb" mới phát hành tôi đã phản ứng kiểu "Cái quái gì thế này?", nhưng bây giờ nghe lại mới thấy không thể nào tinh tế hơn được ㅋㅋ", "Công nhận định hướng âm nhạc của 2 nhóm này có gì đó rất giống nhau, đặc biệt và cuốn hút theo một cách rất riêng", "Đến giờ tôi vẫn còn nghe "Rum Pum Pum Pum" đấy ㅠㅠㅠ", "Có mình tôi đến giờ vẫn không hiểu "NU ABO" có nghĩa là gì hả ㅋㅋㅋㅋ",....

Bạn nghĩ gì về âm nhạc của f(x) và NCT 127?