Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Theo netizen Hàn, đây là 2 nhóm nam DUY NHẤT trong lứa idol thế hệ 3 thực sự có ca khúc xứng đáng được gọi là hit

Từ lớn đến nhỏ, rất nhiều người đều biết và thậm chí còn có thê dễ dàng hát theo ca khúc của họ!

Đã 8 năm trôi qua kể từ khi lứa thần tượng thế hệ 3 ra đời, và từ đó đến nay đã có không ít ca khúc nổi tiếng xuất hiện, đạt được nhiều thành công cả trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng không phải bất kỳ ca khúc nào có thành tích cao của lứa idol gen 3 đều có thể xem là hit, đặc biệt là trong một thời đại mà văn hóa streaming của fandom đang ngày càng khiến các bảng xếp hạng nhạc số dần đánh mất ý nghĩa ban đầu của nó.

Từ ý kiến nói trên, một bài đăng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc mới đây đã cho rằng, trong rất nhiều nhóm nam gen 3 đã ra đời tính đến nay, chỉ có đúng 2 nhóm thực sự sở hữu ca khúc xứng đáng được gọi là hit - được số đông công chúng biết đến và có thể dễ dàng hát theo. 2 nhóm nam được gọi tên ở đây chính là:

EXO - "Growl"

Giải thưởng "Ca khúc hay nhất của năm" tại Melon Music Awards 2013

iKON - "Love Scenario"

Giải thưởng "Ca khúc hay nhất của năm" tại Melon Music Awards 2018

Tất nhiên, nhận định này đã gây ra khá nhiều tranh cãi, đặc biệt là khi nó thiếu vắng boygroup đình đám nhất hiện nay là BTS. Nhiều người cho rằng "Spring Day" của BTS cũng xứng đáng được liệt kê ở đây khi ca khúc này đã thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng trên Melon. Dù vậy, phần lớn các ý kiến đều khẳng định rằng không thể phủ nhận BTS là một nhóm nam rất nổi tiếng, nhưng họ chưa thực sự có ca khúc nào vươn đến tầm ảnh hưởng "quốc dân" như trường hợp của EXO iKON.

- "Từ góc nhìn của công chúng thì đúng là ngoài 2 bài hát này ra, những bài còn lại đều không gây được tiếng vang mấy. Đây là sự thật rồi, đừng có cố phủ nhận nữa"

- "Nếu nói về những bài hát có sức lan tỏa đến cả một thế hệ thì đúng là chỉ có 2 bài này thôi ㅋㅋㅋㅋㅋ BTS có thành tích rất tốt, nhưng cảm giác các ca khúc của họ vẫn chưa thể đạt được hiệu ứng lan tỏa là mấy???" 

- "Lôi thành tích vào đây để chứng minh cái gì vậy? ㅋㅋㅋㅋㅋ "Avengers" có nhiều khán giả hơn Titanic, vậy "Avengers" phải là tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn hơn đến cả thế kỷ này à? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Đừng có xem thường EXO, đừng có xem thường "Growl". Mà thành tích của "Growl" cũng chẳng đáng bị xem thường đâu"

- "Chắc là nhiều người không biết nhưng văn hóa streaming của fandom như những gì chúng ta thấy hiện nay bắt đầu từ năm 2015. Theo như tôi biết thì đây là văn hóa xuất hiện khi EXO và Big Bang comeback cùng lúc. Vì vậy, số lượt streaming thật sự không quan trọng. Và "Spring Day" của BTS (phát hành sau năm 2015) ra mắt vào tháng 2 sau đó đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng hàng năm, trong khi "Growl" của EXO (phát hành trước năm 2015) ra mắt vào tháng 8 sau đó đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng hàng năm. Dù cho "Spring Day" có sự hậu thuẫn của văn hóa streaming và thời gian streaming cũng nhiều hơn nửa năm so với "Growl" nhưng cũng chỉ hơn 1 hạng, vậy thì bài nào mới đỉnh hơn đây?"

- "Nhưng ngoài ARMY ra thì có ai biết mấy ca khúc của BTS nữa đâu?"

- "Nhiều người ở đây hình như lúc "Growl" phát hành vẫn còn là học sinh mẫu giáo hay sao ấy nhỉ..?? Suốt ngày chỉ toàn lôi vụ 100 triệu lượt streaming ra nói thế này thế kia ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thấy xem thường "Growl" là đủ hiểu rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không phải đây mới là tiêu chuẩn thật sự của những bản hit sao? Lúc đó từ mẫu giáo cho đến người lớn chẳng phải ai cũng biết sao..? Video học sinh mẫu giáo hát theo "Love Scenario" không phải chỉ có 1,2 cái đâu.. Tôi biết là BTS rất tuyệt vời, nhưng chỉ cần nhìn những người bạn xung quanh tôi thì thấy, ai mà không quan tâm đến nhóm thì cũng chẳng biết bài hát nào của họ luôn..."

- "Thứ hạng hàng năm hay 100 triệu lượt streaming thì có gì liên quan chứ... Có nhiều người nhận ra "Growl" ngay khi vừa nghe thấy hơn hay là có nhiều người nhận ra "Boy With Luv" ngay khi vừa nghe thấy hơn..."

- "Mình sinh năm 2002 và nói thật thì ở thế hệ của mình "Growl" cực kỳ nổi tiếng với công chúng luôn. Hồi mình học tiểu học, các thành viên EXO nổi tiếng đến mức bạn bè xung quanh sẽ không thể nói chuyện được với nhau nếu không nhớ được hết tên của 12 người. Bây giờ mình không thích idol nào cả, nhưng trong số tất cả các idol hiện nay thì BTS chắc là nhóm nhạc nổi tiếng nhất rồi nhỉ? Nhưng thực ra thì hầu hết các ca khúc của họ mình đều không biết đến.."

- "Tôi là ARMY đây nhưng đừng có lôi BTS vào, có ai lại không biết "Growl" đỉnh đến mức nào chứ"

Bạn nghĩ gì về nhận định nói trên?