Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Theo netizen Hàn, đây chính là lý do khiến CJ ENM bất chấp mọi điều tiếng để đưa X1 và IZ*ONE trở lại hoạt động

Trên thực tế, không phải ai cũng đồng tình với quyết định này của CJ ENM, đặc biệt là khi những phương án hỗ trợ các nạn nhân chịu thiệt thòi trong vụ bê bối gian lận phiếu bầu vẫn chưa được công khai rõ ràng.

Vào ngày hôm qua, CEO của CJ ENM đã tổ chức một buổi họp báo nhằm đưa ra những tuyên bố chính thức về vụ thao túng kết quả tại series "Produce 101". Trong số rất nhiều thông báo được CJ ENM đưa ra, điều khiến đông đảo khán giả quan tâm nhất chính là việc 2 nhóm nhạc IZ*ONEX1, lần lượt bước ra từ "Produce 48" và "Produce X 101", sẽ sớm trở lại hoạt động sau một thời gian nghỉ ngờ chờ đợi "phán quyết" cuối cùng.

lý do khiến CJ đưa X1 và IZ*ONE trở lại hoạt động

Rõ ràng, đây không phải là quyết định "hợp lòng dân" của CJ ENM, đặc biệt là khi trước đó phía công tố đã xác nhận rằng toàn bộ đội hình IZ*ONE và X1 đều đã bị thao túng. 12 thành viên IZ*ONE và 11 thành viên X1 đã được lựa chọn sẵn từ trước đêm chung kết, bất chấp kết quả bình chọn của khán giả. Vì lý do này, đông đảo cư dân mạng đều bàng hoàng trước thông tin CJ ENM vẫn "mặt dày" để 2 nhóm nhạc mang danh gian lận tiếp tục quảng bá như không có gì xảy ra.

- "Có lý không khi những thành viên gian lận vẫn ở lại trong nhóm? Phải loại hết những người gian lận ra mới đúng chứ.. Họ cần phải gánh chịu hậu quả từ sai lầm của mình và không thể để họ hưởng bất kỳ danh tiếng và tiền bạc nào cả. CJ thực sự đã đi đến tận cùng của sự vô đạo đức, giải tán cả 2 nhóm đi!"

- "CJ phải điên lắm rồi mới nghĩ đến việc để 2 nhóm nhạc được tạo ra bằng sự dối trá và lừa đảo tiếp tục hoạt động"

- "CJ có điên không vậy?? Đưa nhóm gian lận trở lại quảng bá?? Nếu vậy thì ít nhất hãy cho công chúng biết thứ hạng thật đi chứ. Rồi các người sẽ bù đắp thế nào cho những đứa trẻ đã bị loại trong khi đáng lý ra chúng phải được debut?? Nói rằng đưa 2 nhóm này trở lại quảng bá, về cơ bản có nghĩa là các người đang nói rằng sẽ tiếp tục lừa đảo công chúng đấy"

- "Ừ thì cứ tiếp tục quảng bá các nhóm nhạc mà cả thế giới ai cũng biết rằng họ được tạo ra nhờ gian lận phiếu bầu đi. CJ từ chối tiết lộ đội hình thật và cứ một mực để những nhóm này tiếp tục hoạt động mà không có bất kỳ sự thay đổi thành viên nào. Có hơn 3 thành viên trong X1 đã bị đưa vào một cách không công bằng, và toàn bộ đội hình IZ*ONE đã bị thao túng... Các người thực sự đủ tỉnh táo để nghĩ rằng chuyện này là ổn ư? ㅋㅋㅋ"

- "Để họ trở lại quảng bá? Não của mấy người làm từ mì udon hay gì vậy? Wow, mấy tên khốn này đáng kinh ngạc thật đấy"

- "CJ nên bồi thường cho các thành viên bị thao túng và sau đó đuổi họ ra khỏi nhóm ~ Tại sao các thành viên tôi ủng hộ lại bị ép buộc phải làm việc trong một nhóm bị gắn mác nhóm gian lận chứ ~~~"

- "Điên rồi, cả 2 nhóm sẽ bị tẩy chay cho mà xem"

- "Tôi không biết rằng toàn bộ những tranh cãi này lại đơn giản đến mức họ chỉ việc nói lời xin lỗi và sau đó tiếp tục quảng bá......."

- "Rồi ai lại muốn cast những nhóm nhạc gian lận này chứ? Các đài trung ương vốn đã không ưa CJ từ lâu, vậy thì đưa cả 2 nhóm trở lại hoạt động để làm gì nếu như các đài lớn không chấp nhận cho họ xuất hiện trên những chương trình của mình chứ"

lý do khiến CJ đưa X1 và IZ*ONE trở lại hoạt động

Tuy nhiên, theo một bộ phận netizen Hàn, CJ ENM có lý do để đưa IZ*ONE và X1 quay trở lại hoạt động. Và nguyên nhân đó nằm ở sự ủng hộ hết mình của một lực lượng fan hùng hậu mà 2 nhóm nhạc này đang sở hữu. Trên thực tế, sau khi CEO của CJ công bố quyết định này, 4 hashtag và từ khóa có liên quan đến X1 và IZ*ONE đã lần lượt vươn lên dẫn đầu top trend Twitter tại Hàn Quốc, bao gồm: #BewithX1피에스타 (FIESTA - tên ca khúc chủ đề trong album mà IZ*ONE phải tạm ngừng phát hành), 활동재개 (trở lại hoạt động) và #WelcomeBackIZONE.

lý do khiến CJ đưa X1 và IZ*ONE trở lại hoạt động

Kể cả khi được lựa chọn bằng cách thao túng, không thể phủ nhận IZ*ONE và X1 đã trở nên rất nổi tiếng thông qua "Produce 48" và "Produce X 101". Với một lượng người hâm mộ chịu chi, kể cả khi mang danh "nhóm nhạc gian lận", IZ*ONE và X1 có lẽ vẫn sẽ làm tốt ở các mảng chủ đạo như doanh thu album, nhạc số, concert,.... Nhiều người tin rằng đây chính là lý do khiến CJ quyết định bỏ qua mọi điều tiếng để đưa 2 nhóm nhạc này trở lại quảng bá, bởi họ chính là những "con gà đẻ trứng vàng" có thể thu về cho CJ và các công ty chủ quản một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trong khi đó, hiện vẫn đang có những ý kiến kêu gọi công bố đội hình thật và danh tính những thí sinh đã bị thao túng kết quả. Tại buổi họp báo vào chiều qua, CEO của CJ ENM cho biết họ không thể công bố điều này vì lợi ích của tất cả các bên liên quan.