Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Theo netizen Hàn, đây chính là 5 boygroup vĩ đại nhất mà làng nhạc Hàn Quốc từng sản sinh qua hàng chục năm phát triển

Dù vậy, danh sách này hiện vẫn đang tạo ra khá nhiều tranh cãi khi thiếu vắng một số nhóm nhạc nổi bật đã được công nhận trong lịch sử âm nhạc xứ kim chi.

Trên diễn đàn Pann của Hàn Quốc từng xuất hiện một bài đăng với một chủ đề rất đặc biệt, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bài đăng này đã liệt kê danh sách 5 nhóm nhạc nam huyền thoại hàng đầu trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc, với những thành tựu và sức ảnh hưởng vĩ đại đến công chúng ở nhiều thế hệ. 

5 boygroup vĩ đại nhất của Hàn Quốc

5 cái tên được cư dân mạng xứ kim chi liệt kê trong danh sách bao gồm:

Seo Taiji and Boys: Ra mắt năm 1991, là một trong những nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc. Thành công của Seo Taiji and Boys cũng được xem là dấu mốc manh nha mở đường cho sự ra đời của văn hóa idolgroup Kpop sau đó không lâu.

 

H.O.T: Ra mắt năm 1996, là idolgroup đầu tiên của Kpop, đặt nền móng cho cho cả một nền văn hóa thần tượng phát triển rực rỡ cho đến ngày hôm nay. Sức ảnh hưởng khủng khiếp của H.O.T đối với khán giả Hàn Quốc lúc bấy giờ thậm chí còn được đưa vào phim ảnh, cũng như được nhắc đến nhiều lần trong các chương trình tạp kỹ nổi tiếng.

g.o.d: Ra mắt năm 1999, thuộc lứa thần tượng đầu tiên và cũng là một trong những nghệ sĩ có sức bán album đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử Kpop. Họ là idolgroup đầu tiên và duy nhất tính đến hiện tại được truyền thông và người dân cả nước công nhận rộng rãi với danh hiệu "nhóm nhạc quốc dân".

Big Bang: Ra mắt năm 2006, là một trong những nhóm nhạc tiên phong đưa làn sóng Hallyu lan rộng đến nhiều quốc gia khác ngoài Hàn Quốc. Họ cũng được đánh giá là idolgroup có thời kỳ đỉnh cao kéo dài nhất trong lịch sử Kpop, vắt qua cả hai thế hệ thần tượng 2 - 3 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

BTS: Ra mắt năm 2013, là một trong những nhóm nhạc dẫn đầu làn sóng thần tượng thế hệ 3. Với những thành công vĩ đại mang tầm quốc tế, họ đã sớm được xếp vào hàng ngũ những nhóm nhạc nam có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Kpop dù chỉ mới ra mắt chưa đầy 6 năm.

Nhiều cư dân mạng cho rằng danh sách này khá chính xác và công tâm, bởi nó liệt kê đầy đủ những cái tên có tầm ảnh hưởng mà không ai có thể phủ nhận được: "Đây là bài đăng "best groups" chính xác nhất mà tôi từng thấy từ trước đến nay", "Đối với tôi thì đây là danh sách khách quan nhất đấy", "BTS xứng đáng được nhìn nhận như một trong những nhóm nam vĩ đại nhất. Lần đầu tiên trong lịch sử, Kpop mới được chứng kiến một nhóm nhạc bùng nổ dữ dội như vậy trên toàn cầu", "Xét về hoàn cảnh của từng thời kỳ thì doanh số album của g.o.d thực sự điên rồ. Họ chắc chắn là một trong những nhóm nhạc vĩ đại nhất",....

5 boygroup vĩ đại nhất của Hàn Quốc

5 boygroup vĩ đại nhất của Hàn Quốc

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng danh sách này vẫn chưa thực sự chính xác khi thiếu vắng một số nhóm nhạc quan trọng ở từng thế hệ, chẳng hạn như Sechs Kies, TVXQ EXO. Nhiều netizen bức xúc cho biết: "TVXQ là những người đã đặt nền móng cho làn sóng Hallyu đấy", "Tại sao lại mấy người lại bỏ qua doanh số album của EXO", "Sechs Kies từng thống trị ở hàng top cùng với H.O.T đấy nhé",....

Trước những tranh cãi này, một vài người nhận định rằng Sechs Kies, TVXQ và EXO có thể rất nổi bật, nhưng những dấu ấn và thành tựu mà họ để lại cho Kpop vẫn còn có phần thua kém so với 5 nhóm nhạc kể trên: "Tôi không nghĩ EXO có thể lọt vào top 5 đâu ㅋㅋ Tôi có thể đồng ý với thực tế rằng EXO xứng đáng nằm trong top 10. Nếu chúng ta chọn ra top 10 thì EXO, TVXQ và Sechs Kies chắc chắn sẽ có mặt ở đó. Thứ hạng của EXO có thể cũng sẽ khá cao trong top 10, nhưng họ vẫn chưa đủ tầm để lọt vào top 5", "Không phủ nhận là Sechs Kies, TVXQ và EXO rất thành công và nổi tiếng. Nhưng nếu nói về 5 nhóm nam vĩ đại nhất thì tôi nghĩ rằng họ vẫn còn có chút gì đó chưa thể sánh bằng Seo Taiji and Boys, H.O.T, g.o.d, Big Bang và BTS",....

5 boygroup vĩ đại nhất của Hàn Quốc

5 boygroup vĩ đại nhất của Hàn Quốc

Bạn có đồng ý với danh sách này không? Đâu là 5 nhóm nhạc nam vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc theo suy nghĩ của bạn?