Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Theo netizen Hàn, 3 nhóm nhạc này chính là những nạn nhân lớn nhất trong toàn bộ bê bối sajaegi nhạc số

Rất nhiều lần những bài hát mới của họ đã bị 'ngáng đường' trên các bảng xếp hạng nhạc số một cách bất công và đầy tức tưởi.

Vào cuối tuần trước, chương trình phóng sự điều tra "Unanswered Questions" của SBS đã phát sóng một tập đặc biệt với tựa đề "Một thế giới bị thao túng". "Unanswered Questions" (hay còn có tên gọi khác là "We Want To Know That") là một chương trình rất nổi tiếng của SBS nhằm phơi bày những tội ác, những vấn nạn đen tối của xã hội Hàn Quốc mà ngay cả cảnh sát cũng không điều tra được. Trước đây, chương trình này từng thực hiện những phóng sự về bê bối Burning Sun cũng như vụ gian lận phiếu bầu tại "Produce 101". Và lần này, họ đã thực hiện một tập phim về sajaegi (thao túng lượng tiêu thụ nhạc số) - một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Không chỉ công bố những bằng chứng mà họ thu thập được, "Unanswered Questions" còn phỏng vấn nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành về vấn nạn gian lận đầy nhức nhối này. Tất cả các nghệ sĩ được phỏng vấn đều khẳng định rằng sajaegi thực sự tồn tại, và nhiều người trong số họ thậm chí còn từng nhận được lời đề nghị sajaegi. "Unanswered Questions" cũng công bố danh tính những nghệ sĩ đã nhờ đến sajaegi để leo thẳng lên top đầu các bảng xếp hạng nhạc số, bao gồm Song Haye, Nilo, Lim Jae Hyun, VIBE, Hwang In Wook và Jun Sang Geun. Đây cũng chính là những cái tên mà Park Kyung (Block B) đã đề cập trong bài đăng trên Twitter cách đây không lâu, góp phần khiến nghi án sajaegi bùng nổ dữ dội.

3 nạn nhân lớn nhất của sajaegi

Cùng với những cái tên kể trên, "Unanswered Questions" thậm chí còn đề cập đến những nạn nhân của vấn nạn gian lận nhạc số. Họ là những nghệ sĩ nổi tiếng có fandom mạnh, có độ phổ biến cao với công chúng Hàn Quốc. Chính vì thế, các ca khúc của họ luôn dễ dàng dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc số ngay sau khi phát hành. Tuy nhiên kể từ khi sajaegi xuất hiện ngày càng nhiều, không ít lần những nghệ sĩ thực sự nổi tiếng đã bị đẩy lùi trên các bảng xếp hạng một cách khó hiểu.

Sau khi tập mới nhất của "Unanswered Questions" phát sóng, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng TWICE, WINNER EXO chính là những nạn nhân lớn nhất của toàn bộ bê bối sajaegi. Ca khúc "What Is Love?" của TWICE từng bị chặn Perfect All-kill đầy tức tưởi bởi "Pass By" của Nilo. Trong cùng thời điểm đó, "EVERYDAY" của WINNER cũng bị "Pass By" vượt mặt.

3 nạn nhân lớn nhất của sajaegi

Ca khúc của Nilo thậm chí còn làm được một điều "thần kỳ" hơn khi vượt lên trên tất cả các ca khúc trong album mới của EXO-CBX trong thời điểm mà cả fandom đang tập trung stream nhạc cho nhóm. Đó là điều mà những nghệ sĩ có độ phổ biến công chúng cao như IU cũng không thể làm được trong giờ fandom, vốn là cuộc chiến riêng của các boygroup có fandom mạnh.

3 nạn nhân lớn nhất của sajaegi

Có vẻ như EXO đã bị các ca sĩ sajaegi ngáng đường từ tận năm 2015 khi ca khúc "What If It Was Going" của Kim Nayoung - một cái tên hoàn toàn vô danh tại thời điểm đó, bất ngờ vượt mặt "Sing For You" và nhiều bài hát khác của nhóm. Gần đây, Kim Nayoung tiếp tục vướng nghi án gian lận khi "Goodbye List" của cô và Yang Da Il vượt qua "Obsession" của EXO, "Blueming" của IU và nhạc phim "Frozen 2" ngay trong giờ fandom để leo lên dẫn đầu Melon.

3 nạn nhân lớn nhất của sajaegi

WINNER cũng là nạn nhân của một nghệ sĩ khác bị nghi ngờ gian lận nhạc số - nữ ca sĩ Ben. Ca khúc "180 Degree" của cô từng gây ngỡ ngàng khi vượt mặt cả "FIANCÉ" của Song Mino lẫn "MILLIONS" của WINNER để giành vị trí số 1 trên Melon. Đáng chú ý, để làm được điều này, "180 Degree" đã tăng đến 87 hạng chỉ trong một thời gian ngắn, điều mà cho đến nay khán giả vẫn không thể nào lý giải được.

3 nạn nhân lớn nhất của sajaegi

3 nạn nhân lớn nhất của sajaegi

Dù không phải fan của TWICE, EXO hay WINNER nhưng rất nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc khi những nỗ lực của các nhóm nhạc này liên tục bị vùi dập bởi những nghệ sĩ sajaegi: "TWICE và WINNER lúc nào cũng phải đối đầu với đám nghệ sĩ sajaegi, chắc đây là lý do... Cả 2 nhóm đều có fandom mạnh và độ phổ biến cao nên bọn tội phạm sajaegi dễ tiếp cận hơn", "WINNER liên tục được nhắc đến trong danh sách nạn nhân của "Unanswered Questions". Trước đây, rất nhiều người đã nói rằng máy móc (sajaegi) sẽ xuất hiện bất cứ khi nào WINNER ra bài hát mới.. Có vẻ như rất nhiều bài hát của họ đều là nạn nhân của chuyện này. Họ đang làm việc rất chăm chỉ, tự sáng tác và sản xuất nhạc, chắc nhóm phải tức giận lắm", "Fan mà nhìn thấy bảng xếp hạng chắc phải nổi điên..", ""Unanswered Questions" nói rằng bất cứ khi nào họ phát hành cái gì đó thì họ đều trở thành nạn nhân. Tôi biết tất cả những việc mà fandom cần làm mỗi khi thần tượng comeback, họ thật sự phải thức suốt đêm đấy. Chuyện này thật khó chịu", "EXO, TWICE và WINNER thực sự phải đối đầu với bọn sajaegi rất nhiều. Chỉ trong nửa cuối năm 2018, "Tempo", "Yes Or Yes", "FIANCÉ" và "MILLIONS" đều bị sajaegi ngáng đường",....