Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một pha 'tự hủy' của đoàn phim 'Snowdrop' khi nhân viên công khai thách thức khán giả: 'Không được quyền hạ thấp những người đấu tranh dân chủ sao?'

Sau khi hứng chịu một làn sóng công kích nặng nề, nhân viên này đã phải xóa bài viết gây tranh cãi của mình.

Giữa thời điểm nước sôi lửa bỏng khi bộ phim truyền hình "Snowdrop" của JTBC vẫn đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay nặng nề từ khán giả, một nhân viên của đoàn phim mới đây đã có những phát biểu gây sốc càng khiến người Hàn thêm phẫn nộ với tất cả những gì có liên quan đến "Snowdrop". Vào ngày 24 tháng 12, một netizen (tạm gọi là A) đã đăng lên diễn đàn Nate Pann một bài viết rất dài có tiêu đề "Tôi là nhân viên trong đoàn phim "Snowdrop"". Người này khẳng định bản thân là một nhiếp ảnh gia phụ trách chụp ảnh tại trường quay và cũng không ngại tiết lộ tên thật.

Snowdrop-Jisoo

A nhấn mạnh: "Tất cả những gì tôi nói không phải là lập trường chính thức của nhà sản xuất hoặc những người có liên quan đến "Snowdrop" mà chỉ là ý kiến cá nhân, cực kỳ cá nhân của tôi mà thôi". Về những tranh cãi đã nổ ra từ khi "Snowdrop" còn chưa lên sóng, A cho rằng: "Tôi nghĩ khán giả có thể đã hiểu lầm vì các bạn không biết rõ nội dung phim. Tôi đã tin rằng tất cả những hiểu lầm này sẽ được giải quyết một cách tự nhiên khi phim bắt đầu lên sóng".

A sau đó cho biết cuối cùng thì những kỳ vọng của anh đã không xảy ra bởi "Snowdrop" vẫn bị phản đối dữ dội kể cả sau khi lên sóng. Người này giải thích: "Cả 3 cáo buộc xuyên tạc (miêu tả gián điệp Bắc Hàn thâm nhập vào phong trào dân chủ Hàn Quốc, tô hồng Cơ quan An ninh Quốc gia, phỉ báng Phong trào dân chủ) đều không đúng sự thật. Tôi có thể hiểu những tranh cãi này bắt nguồn từ đâu nhưng tôi hoàn toàn không thể đồng cảm với nó. "Snowdrop" không phải là bộ phim nói về Phong trào dân chủ, kịch bản phim không có liên quan gì đến gián điệp hay dân chủ hóa. Không có bất kỳ chi tiết nào đáng để bị nói là tô hồng Cơ quan An ninh cả".

Snowdrop-Jisoo

Kế đến, A cũng lên tiếng về vấn đề tự do sáng tạo: "Tự do ngôn luận, tự do sáng tạo là giá trị vô cùng quan trọng và quý giá trong xã hội dân chủ. Nếu ai đó hạn chế tự do ngôn luận dù chỉ một chút thì tôi sẽ kiên quyết phản đối và chiến đấu đến cùng. Người sáng tạo phải được quyền nói ra bất kỳ điều gì họ nghĩ trong đầu. Đó mới thực sự là một xã hội khỏe mạnh".

Tuy nhiên, phần gây sốc nhất chỉ đến ở đoạn cuối cùng khi A tuyên bố: "Ngay từ đầu, "Snowdrop" đã nói rõ rằng tất cả mọi thứ xuất hiện trong phim đều là hư cấu. Chẳng những vậy, phim thậm chí còn (hầu như) không xuất hiện bất kỳ tình tiết nào đáng lo ngại. Vậy là được rồi mà. Các sinh viên đấu tranh dân chủ là vấn đề thiêng liêng không được phép đề cập đến ư? Cơ quan An ninh Quốc gia là vấn đề bất khả xâm phạm không được phép sử dụng làm đề tài trong phim truyền hình à? "Snowdrop" hoàn toàn không hạ thấp giá trị của các sinh viên tham gia đấu tranh dân chủ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không được quyền hạ thấp các sinh viên tham gia đấu tranh dân chủ sao? Kể cả khi đó là mặt trái của những người tham gia đấu tranh dân chủ? Chẳng lẽ đó là một xã hội không thể chấp nhận được sao? Ngay cả trong tưởng tượng cũng không?".

Snowdrop-Jisoo

Chính phần cuối cùng nói trên đã làm dấy lên những làn sóng chỉ trích nghiêm trọng nhắm vào nhân viên đoàn phim "Snowdrop", buộc người này phải nhanh chóng xóa bài sau đó không lâu. Dù vậy, những hình ảnh chụp màn hình bài viết này vẫn tiếp tục được lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, khiến báo chí nước này cũng phải vào cuộc đưa tin, và một lần nữa trở thành lý do để người Hàn tẩy chay quyết liệt tất cả những thứ có liên quan đến phim.

- "Tôi là người đã đọc bài viết gốc của nhân viên này và cái đoạn nhắc đến sinh viên hoạt động dân chủ khiến tôi thực sự sôi máu. Không thể tin được là hắn ta có thể phun ra những lời như thế"

- "Vậy là thừa nhận có ý định phỉ báng Phong trào dân chủ đúng không???"

- "Thuê staff vô ý thức thế này nên mới tạo ra cái phim rác rưởi như vậy đấy"

- ""Không được quyền hạ thấp các sinh viên tham gia đấu tranh dân chủ sao?"????????? Tên này điên rồi đúng không???"

- "Cả staff cũng thế này thì đừng hỏi sao phim bị tẩy chay nhé ㅋㅋㅋㅋㅋ Rồi sau này nhắc đến "Snowdrop" người ta sẽ chỉ nhớ đến "drama phỉ báng Phong trào dân chủ" thôi"

- ""Không được quyền hạ thấp các sinh viên tham gia đấu tranh dân chủ sao?". Các người nghĩ cái quyền tự do ngôn luận mà mình đang được hưởng là từ đâu mà có vậy?"

- ""Không được quyền hạ thấp các sinh viên tham gia đấu tranh dân chủ sao?". Cuối cùng thì sự thật về ý đồ của "Snowdrop" cũng đã được staff tiết lộ rồi đấy"

- "Anh gì đó ơi, đối tượng mà các người đang hạ thấp và phỉ báng là những người mà không một ai được quyền đụng đến nhé"

- "Nhờ có các sinh viên tham gia đấu tranh dân chủ thời kỳ đó mà bây giờ các người mới có quyền tự do ngôn luận và tự do sáng tạo như hôm nay đấy"

- ""Các sinh viên đấu tranh dân chủ là vấn đề thiêng liêng không được phép đề cập đến ư". Woa có mấy đứa fan não tàn cũng dùng lý lẽ y hệt thế này để bảo vệ phim đấy"

Snowdrop-Jisoo

Trong khi đó, mặc dù JTBC đã tuyên bố sẽ "giải quyết hiểu lầm" thông qua 3 tập phát sóng trong tuần này nhưng chỉ với tập 3 lên sóng vào tối 24 tháng 12 vừa qua, khán giả Hàn Quốc đã nhanh chóng chỉ ra hàng loạt chi tiết xuyên tạc và bóp méo sự thật lịch sử trong giai đoạn đấu tranh dân chủ 1987.

 

---> Tham khảo mua hàng Gậy lightstick Ver.3 BTS BANGTAN BOMB cho người hâm mộ Kpop