Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một nhóm nhạc BIG 3 gây tranh cãi vì thực lực dưới mức kỳ vọng: Đông thành viên nhưng hát live vẫn nghe rõ lạc giọng

Dù vậy, vẫn có những ý kiến bênh vực cho rằng không thể đánh giá thực lực của cả nhóm chỉ qua một đoạn video.

Dù làng nhạc Hàn Quốc vẫn chưa chính thức bước vào mùa lễ trao giải cuối năm nhưng TREASURE đã sớm được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu tân binh nam xuất sắc nhất của năm 2020. Single album debut "THE FIRST STEP : CHAPTER ONE" của TREASURE mới đây còn lập kỷ lục doanh số cao nhất cho album của một tân binh ra mắt trong năm nay, với 166.614 bản đã bán được trên Hanteo chỉ tính trong tuần đầu tiên.

khả năng hát live gây tranh cãi của TREASURE

Thành tích bán album đáng tự hào là vậy nhưng TREASURE cũng đang gây ra nhiều tranh cãi trên Internet Hàn Quốc. Bên cạnh kết quả nhạc số không cao như các nhóm nhạc tiền bối cùng công ty, boygroup mới nhất của YG gần đây còn trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng xứ kim chi khi nhiều người cho rằng thực lực của nhóm cũng là một vấn đề gây thất vọng không kém.

Một bài đăng trên diễn đàn Pann mới đây đã chia sẻ video full cam màn trình diễn "BOY" của TREASURE trên "Inkigayo" của SBS vào cuối tuần trước (ngày 23 tháng 8). Người đăng bài cho biết bắt đầu từ phút thứ 1:06, dù không rõ là thành viên nào nhưng ở phần "I just wanna be your boy I’ll be your boy" có thể nghe thấy sự lạc giọng nghiêm trọng. Vấn đề lớn hơn là cứ 20 giây thì phần này sẽ xuất hiện, và mỗi lần như vậy đều khiến người nghe rất khó chịu vì sự lạc giọng quá rõ ràng.

Những chi tiết mà tác giả bài viết chỉ ra đã tạo nên một cuộc tranh luận trong cộng đồng mạng Hàn Quốc, đặc biệt là khi người này còn tuyên bố: "Nếu xem xong video này mà còn có lương tâm thì đừng có nói rằng TREASURE hát live hay quá nữa nhé". Một số người đồng tình với nhận định này và cho rằng khả năng hát live của nhóm nam nhà YG quá nghiêm trọng khi dù có đông thành viên nhưng vẫn lạc giọng thấy rõ. Trong khi đó, số khác lại lên tiếng bênh vực và khẳng định không thể đánh giá thực lực của một nhóm nhạc chỉ thông qua một đoạn video, trong khi nhóm vẫn còn nhiều màn trình diễn xuất sắc khác.

khả năng hát live gây tranh cãi của TREASURE

- "Nhưng mà dù vậy thì nhóm vẫn không hát nhép. So với những đứa không chịu hát live mà chỉ nhép miệng theo rồi cười thì thế này tốt hơn nhiều ㅋㅋㅋㅋ Nếu ở mức lạc giọng thì trong khi vừa nhảy vừa hát live họ cũng có thể mắc lỗi mà"

- "Hãy tìm xem fancam khác đi;; Họ vẫn hát đoạn điệp khúc rất cao mà không ai nghĩ rằng họ có thể hát live được cả, nhưng cho đến bây giờ họ vẫn live hoàn toàn đấy. TREASURE là những đứa trẻ ngày nào cũng miệt mài hát live đến mức cả khi cổ họng không ổn thì họ vẫn đến ghi hình show âm nhạc, cho dù vũ đạo có mạnh đến mức nào thì họ cũng không dùng MR và mọi người hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng thở của họ trong các video hát live đấy"

- "Đây là MR Removed từ sân khấu show âm nhạc đầu tiên của họ. Không kể đến cái này thì cho đến tận bây giờ hầu hết điệp khúc rất cao của bài toàn bộ đều do 1 người phụ trách và cậu ấy hoàn toàn hát live đấy. Nhưng mà khi ghi hình cho show âm nhạc này, vì COVID-19 mà nhóm phải ghi hình cho sân khấu của cả 2 tuần trong cùng 1 lần nên tình trạng cổ họng của họ không được tốt cho lắm.."

- "Thực lực nghiêm trọng thật đấy,, Nếu là các nhóm hạng A hay hạng B thì đã bị chỉ trích tơi bời rồi, nhưng vì là một nhóm thất bại nên chẳng có ai quan tâm cả ㅋㅋㅋㅋ"

- "Mặt mũi cũng không ổn cho lắm..."

- "Đừng chỉ xem mỗi video đó rồi phán xét thực lực của tụi nhỏ, làm ơn"

- "Chỉ xem cái này thôi thì thấy hát tệ thật đấy.."

- "Họ phải ghi hình cho cả 2 tuần trong 1 ngày, và mỗi khi ghi hình cho 1 tuần thì cũng phải quay đi quay lại rất nhiều lần nên cổ họng của các thành viên có vẻ đã bị đau. "Music Core" vào thứ 7 là sân khấu âm nhạc gần nhất, và màn trình diễn đó thực sự rất hoàn hảo nên vấn đề thực lực của TREASURE không có gì cần phải bàn cãi cả. Với lại hãy nhìn vào tiêu chuẩn vũ đạo của nhóm đi, để hát live từ đầu đến cuối như vậy thật sự rất tuyệt vời đấy"

Trong khi đó, TREASURE mới đây đã xác nhận sẽ trở lại vào tháng 9 với một ca khúc mới được mô tả là sẽ mạnh mẽ hơn "BOY".