Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một người hùng lộ diện: Luật sư Bang kể lại toàn bộ quá trình cảnh sát đe dọa phóng viên và đòi gặp cho bằng được người tố giác

Không chỉ là người gửi toàn bộ dữ liệu KakaoTalk cho Ủy ban chống tham nhũng, luật sư Bang Jung Hyun còn tự đứng ra 'đỡ đạn' để bảo đảm sự an toàn cho phóng viên Kang và người tố giác.

Liên quan đến những bê bối đang bủa vây Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và nhiều người khác chưa được tiết lộ danh tính, luật sư Bang Jung Hyun vừa tiếp tục có những chia sẻ mới trên chương trình radio "Kim Hyun Jung's News Show" của đài CBS. Bang Jung Hyun là người đầu tiên báo cáo tất cả những dữ liệu trong group chat KakaoTalk đang gây xôn xao những ngày gần đây lên Ủy ban chống tham nhũng & bảo vệ dân quyền. Đồng thời, anh cũng là một trong những người tích cực nhất trong việc đòi lại công bằng cho các nạn nhân.

phóng viên Kang bị cảnh sát đe dọa

Trong buổi phát sóng ngày 14 tháng 3 của "Kim Hyun Jung's News Show", Bang Jung Hyun đã nhắc đến những tình tiết không phải ai cũng biết về toàn bộ quá trình vạch trần tội ác và bảo vệ nhân chứng. Luật sư Bang tiết lộ rằng phóng viên Kang Kyung Yoon - người đâu tiên đưa tin về bê bối môi giới mại dâm của Seungri cũng như camera ẩn của Jung Joon Young, từng bị cảnh sát đe dọa phải giao nộp toàn bộ tài liệu.

Nội dung đoạn trò chuyện giữa luật sư Bang Jung Hyun và MC Kim Hyung Jung:

Kim Hyun Jung: Vậy là luật sư Bang giữ một bản và nhà báo Kang Kyung Yoon giữ một bản à. Ý tôi là những đoạn chat trong KakaoTalk.

Bang Jung Hyun: Người tố giác chỉ gửi tài liệu cho tôi, tôi là người duy nhất sở hữu những thông tin đó. Sau khi tôi báo tin thì phóng viên đó đã viết bài. Và sau khi bài báo đó được đăng, cảnh sát đã đến tìm cô ấy và nói rằng "Hãy giao nộp cho chúng tôi số tài liệu đó".

Kim Hyun Jung: Cảnh sát sao?

Bang Jung Hyun: Họ gây áp lực cho cô ấy. Họ nói với cô ấy rằng: "Cô sẽ bị triệu tập để điều tra đấy". Phóng viên đó bây giờ đang gặp rắc rối. Cô ấy chưa bao giờ nắm giữ số tài liệu đó. Tôi là người duy nhất có nó.

Kim Hyun Jung: Vậy là ngoài luật sư Bang thì không ai có tài liệu cả.

phóng viên Kang bị cảnh sát đe dọa

Sau đó, vì lo lắng cho sự an toàn của phóng viên Kang, luật sư Bang đã đề nghị cô hãy nói với cảnh sát đến gặp anh để lấy bằng chứng. Cảnh sát đã đến và yêu cầu luật sư Bang giao tài liệu. Anh trả lời rằng tài liệu mà anh đang nắm giữ có thể bị xem là "nhiễm bẩn" vì nó đã được mở ra, thế nên cảnh sát không thể sử dụng nó làm bằng chứng trong cuộc điều tra.

Cảnh sát sau đó chuyển sang hỏi Bang Jung Hyun nơi anh lấy số tài liệu đó để họ có thể tự mình đến lấy. Trước câu hỏi đó, luật sư Bang cảm thấy rằng dường như cảnh sát không phải đang quyết tâm lấy được tài liệu mà họ chỉ muốn biết người tố giác là ai mà thôi. Vì lẽ đó, luật sư Bang hiểu rằng anh cần phải bảo vệ danh tính người tố giác bằng bất cứ giá nào, nên anh chỉ trả lời rằng nếu cảnh sát muốn có bản sao từ những tài liệu mà anh đang nắm giữ, anh có thể đưa cho họ một bản (nhưng nó vẫn được coi là bằng chứng "nhiễm bẩn").

phóng viên Kang bị cảnh sát đe dọa

Cảnh sát vẫn khăng khăng hỏi cho bằng được nơi Bang Jung Hyun lấy tài liệu. Luật sư Bang giải thích thêm rằng anh nắm giữ 2 xấp tài liệu được niêm phong. Anh đã mở ra một cái, và khi thấy có thể có dính líu đến cảnh sát, anh đã gửi tài liệu niêm phong còn lại cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền. Bang Jung Hyun nói với cảnh sát rằng nếu họ muốn lấy bản sao, hãy hỏi Ủy ban chống tham nhũng chứ đừng liên lạc với anh nữa.

Cảnh sát vẫn tiếp tục yêu cầu Bang Jung Hyun phải giao hết tài liệu mà anh có trong tay. Vì vậy, anh đã in và đưa cho họ một bản sao các tin nhắn KakaoTalk, hình ảnh và video. Luật sư Bang hy vọng rằng làm như vậy sẽ khiến cảnh sát sẽ không còn chú ý đến phóng viên Kang và bằng cách nào đó anh cũng có thể bảo vệ được người tố giác.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là ngay vào ngày hôm sau, cảnh sát bất ngờ tuyên bố rằng họ đã nhận được bản sao các tin nhắn KakaoTalk từ Ủy ban chống tham nhũng. Điều mà cảnh sát quên đề cập đến là họ có cùng bản sao với luật sư Bang cũng như Ủy ban, đồng thời cũng không hề nhắc đến chuyện trong đó có chứa cả nội dung video và hình ảnh. Nói cách khác, điều này có nghĩa là cảnh sát từ lâu đã biết phóng viên Kang không nắm giữ các tài liệu, và toàn bộ thông tin đã được chuyển cho Ủy ban chống tham nhũng, thế nhưng họ vẫn đưa ra tuyên bố không nhận được bản gốc vì một lý do nào đó. Cũng vì lý do này, cách đây vài ngày đích thân Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền thẳng thắn cho biết họ chưa bao giờ cung cấp bản sao KakaoTalk cho phía cảnh sát.

phóng viên Kang bị cảnh sát đe dọa

Những tiết lộ của luật sư Bang Jung Hyun một lần nữa làm dấy lên làn sóng phản đối dữ dội nhắm vào cảnh sát. Đặc biệt, nhiều người hiện đang rất lo lắng cho sự an toàn của luật sư Bang, phóng viên Kang và người tố giác, đồng thời đề nghị chính phủ hãy đưa ra biện pháp bảo vệ nhân chứng càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, vào ngày hôm nay, Seungri, Jung Joon Young và CEO Yoo của Yoori Holdings đã tham gia điều tra với tư cách nghi phạm. Ngoài ra, luật sư Bang mới đây còn tiết lộ thêm rằng trong group chat của họ còn có một "Jung Joon Young thứ 2", một người khác cũng thường xuyên ghi hình và phát tán camera ẩn như một thói quen.