Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một nạn nhân nữa của lời nguyền 7 năm: Thành viên nổi tiếng nhất rời nhóm, netizen Hàn dự đoán một kết cục không mấy khả quan!

Đây là nhóm nhạc nam tiếp theo không thể giữ nguyên đội hình ban đầu sau khi thời hạn hợp đồng chính thức hết hiệu lực!

Vào ngày 23 tháng 11, trang tin The Fact đăng tải một tin tức độc quyền cho biết Zico sẽ rời khỏi Block B. Được biết, hợp đồng của Block B với công ty quản lý Seven Seasons đã hết hạn. Và một nguồn tin nội bộ đã nói với The Facet rằng Zico sẽ chia tay với Seven Seasons và cả Block B trong khi có kế hoạch thành lập công ty một người và trở lại với tư cách nghệ sĩ solo vào năm tới.

Zico rời Block B

Phản hồi tin tức độc quyền từ The Fact, công ty quản lý của Block B đã nhanh chóng đưa ra thông báo trên trang web chính thức của mình rằng Zico sẽ không còn là một phần của nhóm nữa. Sau 7 năm gắn bó với Block B và 5 năm hoạt động dưới trướng Seven Seasons, Zico đã quyết định sẽ rời đi để phát triển sự nghiệp solo. Trong khi đó, cả 6 thành viên còn lại đều đã gia hạn hợp đồng với công ty, tuy nhiên hướng đi sắp tới của nhóm hiện vẫn chưa được quyết định rõ ràng.

Zico rời Block B

Dưới đây là toàn bộ nội dung thông báo của Seven Seasons:

"Xin chào, đây là Seven Seasons.

Sau 5 năm gắn bó, Zico và chúng tôi cuối cùng cũng đã đi đến quyết định kết thúc hợp đồng độc quyền của hai bên. Ngoài Zico, cả 6 thành viên còn lại của Block B đều đã quyết định gia hạn hợp đồng với chúng tôi, và tất cả các quy trình ký kết hiện đều đã hoàn thành.

Vì thời hạn nhập ngũ của các thành viên đã đến rất gần, thế nên trong thời gian tới họ sẽ ưu tiên cho các hoạt động cá nhân và nhóm nhỏ, bởi thời điểm nhập ngũ của 6 người hoàn toàn khác nhau. Đối với các hoạt động trong tương lai của Block B, chúng tôi hiện vẫn đang tích cực thảo luận cùng các thành viên với nhiều phương án khác nhau đã được đưa ra.

Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Zico, người đã cống hiến hết mình không chỉ với tư cách là thủ lĩnh của Block B mà còn trong vai trò nhà sản xuất. Chúng tôi xin chúc Zico gặp thật nhiều may mắn với khởi đầu mới của anh. Công ty vẫn sẽ tiếp tục cổ vũ anh ấy kể từ giờ phút này trở đi".

Zico rời Block B

Như vậy, trong thời gian sắp tới, Block B sẽ trở thành nhóm nhạc 6 thành viên, bao gồm Taeil, B-Bomb, Jaehyo, U-Kwon, Park KyungP.O. Tuy nhiên, họ sẽ tập trung vào các hoạt động cá nhân thay vì quảng bá theo nhóm vì thời điểm nhập ngũ của các thành viên đã không còn xa. Trong khi đó, Zico cũng sẽ nghỉ ngơi một chút trước khi lên kế hoạch trở lại với tư cách "nghệ sĩ Zico" thay vì "Zico của Block B". Hiện anh vẫn chưa có bất kỳ lịch trình hoặc kế hoạch cụ thể nào cho những ngày tháng còn lại trong năm 2018.

Zico rời Block B

Vì Zico là thành viên nổi tiếng nhất của Block B, thế nên thông tin anh rời nhóm ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận Hàn Quốc. Nhiều người tin rằng đây là lựa chọn sáng suốt của Zico bởi sự nghiệp solo của anh đã và đang rất thành công. Cùng với đó, không ít khán giả tin rằng chặng đường sắp tới của Block B sẽ rất khó khăn khi mà thành viên có độ nhận diện công chúng cao nhất đã chính thức rời đi.

Một số bình luận của netizen Hàn: "Sẽ tốt hơn nếu Zico tách hẳn ra solo mà", "Thành thật mà nói, không có lý do gì để anh ấy ở lại cả", "Tình huống này cũng giống như AOA mà thiếu Seolhyun vậy", "Không có Zico thì Block B sẽ không còn là Block B nữa", "Danh tiếng của Zico thật sự quá lớn để có thể tiếp tục ở lại với nhóm", "Anh ấy đã làm tất cả những gì có thể rồi, đặt sẵn thức ăn lên bàn cho họ bao nhiêu năm nay. Giờ là lúc phải rời đi thôi", "Khi Zico đã đi rồi thì số còn lại thực sự cần phải gắn chặt với nhau", "Thật sự tò mò Block B sẽ như thế nào nếu không có Zico", "Liệu những người nói rằng mọi thứ sẽ ổn thôi đã bao giờ thực sự nhìn thấy các nhóm nhạc khác vật lộn ra sao khi át chủ bài rời đi chưa? Thực sự rất khó để họ tiếp tục tồn tại..",....

Zico rời Block B

Trong khi đó, một số người lại tin rằng tương lai của Block B có thể sẽ không quá ảm đạm dù cho họ có thiếu vắng Zico: "Đúng vậy, sự hiện diện của Zico rất quan trọng, nhưng các thành viên khác cũng quan trọng chẳng kém. Họ đã ở bên nhau một thời gian dài từ trước khi debut nên tôi hy vọng đây sẽ là tình huống tích cực cho cả Zico và các thành viên còn lại", "Park Kyung và P.O. cũng rất nổi tiếng mà, cả nhóm sẽ ổn thôi, kể cả khi không có Zico", "Các thành viên khác cũng tài năng nhưng Zico là người sản xuất hầu hết các bài hát của họ... Tôi vẫn nghĩ họ sẽ ổn nếu trở lại với những bài hát hay", "Zico không phải là thành viên tài năng duy nhất trong Block B đâu. Tất cả họ đều làm rất tốt trên sân khấu, nên sẽ không có vấn đề gì đâu", "Tôi không nghĩ rằng chuyện Zico rời đi sẽ để lại thiệt hại nghiêm trọng đâu, bản thân mỗi thành viên của nhóm đều rất đặc biệt mà", "Vậy ra đây là lý do tại sao gần đây P.O. lại được quảng bá nhiều đến thế..",...

Mặt khác, vài người cho rằng đáng lẽ Zico nên gắn bó với Block B đến cùng dù sự nghiệp solo của anh có thành công đến đâu, giống như trường hợp của G-Dragon và Big Bang: "Tôi thực sự nghĩ rằng ở lại sẽ tốt hơn cho anh ấy về lâu về dài. G-Dragon solo rất ổn nhưng anh ấy vẫn chọn ở lại với Big Bang, Zico nên tiếp tục gắn bó với Block B và giúp họ phát triển hơn nữa. Anh ấy không đánh giá cao các thành viên khác hay sao vậy? Hay là Zico nghĩ rằng ảnh nên tự mình kiếm nhiều tiền hơn vì ảnh nổi tiếng hơn họ?", "Vấn đề là, Zico đã từng thực sự gánh Block B chưa? ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Chỉ có các ca khúc solo của anh ấy thành công thôi, trong khi Zico không có vẻ mặn mà lắm với các hoạt động quảng bá của cả nhóm. Đừng so sánh Zico với GD và Big Bang, họ không ở cùng đẳng cấp đâu",....

Zico rời Block B

Block B chính thức ra mắt vào năm 2011. Sau 7 năm hoạt động cùng nhau, sản phẩm phát hành vào tháng 1 năm 2018 mang tên "Re: Montage" chính là lần quảng bá cuối cùng của nhóm với đội hình 7 thành viên. Trong khi đó, hoạt động chính thức cuối cùng của Zico dưới trướng Seven Seasons chính là chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của anh trong năm nay mang tên "King of the Zungle".