Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một kỷ lục nữa được BLACKPINK gây dựng: 8 ca khúc trong album mới đều lọt top 25 BXH Spotify toàn cầu

BLACKPINK đã lập kì tích khi cả 8 ca khúc trong album "BORN PINK" đều xếp ở thứ hạng cao trên BXH Spotify toàn cầu.

BLACKPINK mới đây đã chính thức cho ra mắt album đầy đủ thứ hai trong sự nghiệp "BORN PINK" cùng ca khúc chủ đề mang tên "Shut Down". Ngay sau khi ra mắt, album đã thu hút mọi sự chú ý của người hâm mộ đồng thời nhận về nhiều lời khen đến từ các chuyên gia âm nhạc. Trên bảng xếp hạng của Spotify toàn cầu, toàn bộ 8 ca khúc trong album mới đều lọt top 25.

Đáng chú ý, BLACKPINK mở ra kỉ lục với hai lần debut dành cho nữ nghệ sĩ hoành tráng nhất trên Spotify năm nay với ca khuc mở đường "Pink Venom" (ra mắt vào 19/8) và "Shut Down" (ra mắt vào 18/9). Cả hai ca khúc đều nhận được lượt nghe khổng lồ trong ngày đầu tiên. Với "Pink Venom" là 7,9 triệu lượt stream và "Shut Down" là 6,6 triệu lượt stream.

(Ảnh: YG Entertainment)

Những con số ấn tượng này đã giúp BLACKPINK vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH Nghệ sĩ toàn cầu của Spotify theo ngày. Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà một nhóm nhạc nữ đạt được. Chưa dừng lại ở đó, BLACKPINK cũng gia nhập cùng Taylor Swift và Beyoncé để trở thành những nghệ sĩ nữ có lượng stream cao nhất trên Spotify vào năm nay.

Không chỉ thành công ở mảng nhạc số, album vật lý của 4 cô gái nhà YG cũng bán chạy ngay trong ngày đầu mở bán. Cụ thể, "BORN PINK" đã tẩu tán được hơn 1 triệu bản album chỉ trong ngày đầu tiên, giúp BLACKPINK trở thành nghệ sĩ nữ bán được nhiều album nhất trong ngày đầu phát hành.

Theo dự đoán, album đầy đủ thứ hai này của nhóm sẽ lập kì tích và trở thành album bán chạy nhất mọi thời đại của một nhóm nhạc nữ K-Pop. Ở thời điểm hiện tại, album đã vượt mốc 2 triệu bản sau khi mở đơn đặt trước. Con số này chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.