Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Unit - Show 'cứu vớt' thần tượng đài KBS

Thêm một girlgroup xác nhận tham gia The Unit, chợt nhận ra quá nhiều nhóm debut nhưng chẳng ai biết đến

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nghe đến Matilda cho đến khi nhóm xác nhận góp mặt trong show cứu vớt thần tượng của đài KBS.

Matilda The Unit

Cận kề ngày ghi hình và lên sóng của The Unit, thêm nhiều cái tên được tiết lộ sẽ tham gia để tìm cơ hội tỏa sáng thứ 2. Nhóm nhạc mới nhất vừa xác nhận tham gia là Matilda. Ngày 15 tháng 9, họ chính thức gửi đến người hâm mộ thông điệp, "Đây không phải là tin tốt cho những người hâm mộ đang chờ đợi album mới của Matilda, nhưng chúng tôi tin rằng đây là cơ hội để thể hiện những gì Matilda có và phát triển hơn. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ vì vậy chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu fan có thể ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và yêu thương nhóm".

Matilda là hóm nhạc nữ gồm bốn thành viên debut vào năm ngoái với "Macarena". Đối với nhiều người thì đây là một cái tên hoàn toàn xa dù đã ra mắt gần một năm. Đó cũng là lý do dễ hiểu vì sao mà nhóm quyết định thử sức tại chương trình thực tế cứu vớt thần tượng. Ngoài Matilda thì The Unit còn có sự góp mặt của nhiều nhóm như Dal Shabet, 1NB, Mint,… và tất cả đều là những cái tên chưa phổ biến với cộng đồng người hâm mộ Kpop. Kể từ khi The Unit tuyên bố tuyển sinh và họ quyết định tham gia thì mới được nhắc đến nhiều và thậm chí có nhóm lần đầu tiên được khán giả gọi tên. Điều này cho thấy thực trạng Kpop khó khăn đến mức nào để một nghệ sĩ có thể tìm được chỗ đứng. Mỗi năm có hơn 200 tân binh ra mắt nhưng mấy ai được biết đến và thành công như Wanna One trong thời gian gần đây hay ít nhất cũng có cơ hội xuất hiện trên show âm nhạc hàng tuần.

The Unit show cứu vớt thần tượng KBS

Về quyết định tham gia The Unit cũng chưa chắc khả quan với những nhóm nhạc ít tiếng tăm này. Bởi số lượng người tham gia lên đến 500 người nhưng chỉ có 20 người chiến thắng, gồm 10 nam và 10 nữ. Đó sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt và cơ hội đang nghiêng về những nhóm nổi tiếng hơn như Big Star, Brave Girls, Boys Republic, IMFACT, DIA,…

Hơn nữa, show thực tế này cũng tiết lộ rằng có hơn 90 công ty quản lý đã gửi nghệ sĩ tham gia và biết đâu trong số đó còn có những gương mặt tiềm năng khác. Chính vì thế có thể nói tìm cơ hội tỏa sáng tại The Unit vẫn là hành trình khó khăn hơn những gì mà các nhóm nghĩ.