Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một ‘đạo sĩ ẩn danh’ lâu năm của Vpop bị bóc danh tính vì tung MV cổ động Covid-19 nhưng xài beat ăn cắp của… T-Ara

Lựa chọn T-Ara để học hỏi có vẻ không phải là lựa chọn thông minh của Phạm Hồng Phước.

Nhiều ngày qua, nghệ sĩ Việt đã lấy cảm hứng từ thành công của “Ghen Cô Vy” và liên tục ra mắt các sáng tác mới phục vụ cho việc cổ động toàn dân chống dịch. Ngày 17/3, Phạm Hồng Phước phát hành ca khúc “Mọi người che mặt sống” với nội dung về dịch Covid-19.

Thế nhưng mới đây, netizen Việt đã bất ngờ phát hiện phần beat bài hát này trùng khớp với ca khúc “Apple Is A” của nhóm nhạc Hàn T-Ara. Rất khó tìm điểm khác nhau giữa 2 ca khúc, một bài được ra mắt gần đây và một bản hit lưu hành từ 11 năm trước.

Đây không phải lần đầu tiên Phạm Hồng Phước vướng vào lùm xùm liên quan đến sáng tác nhạc. Rất nhiều bình luận gay gắt của dân mạng dành cho Phạm Hồng Phước sau khi “sự cố” xảy ra: “Đạo bài nào thì đạo, đạo ngay cái bài nhạc quảng cáo mà còn nổi hơn bài chủ đề, người người nhà nhà đều thích thì chết rồi”, “mình fan T-ARA đây, chắc cũng rất lâu lâu rồi không nghe lại bài Apple Is A (trước đó nghe muốn thuộc rồi) nhưng thực sự nghe thử bài của anh này thì thấy giống hơn 70% ấy từ beat tới cách hát”,…

Bên cạnh đó, dân mạng cũng phê phán Phạm Hồng Phước “đu trend” gắn mác cho bài hát về dịch Covid-19 mà nội dung và ca từ không liên quan.