Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một danh ca người Mỹ qua đời vì Covid-19 khiến công chúng xót xa!

Mới đây, danh ca nhạc dân gian John Prine đã qua đời vì dịch Covid-19.

John Prine là một ca sĩ-nhạc sĩ nhạc đồng quê người Mỹ. Được biết, những bài hát đầu tiên của ông cũng được sáng tác trong khi đi đưa thư. Khi phong trào hồi sinh nhạc dân gian của Chicago trở nên mạnh mẽ vào những năm 70, ông trở thành một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất trong thế hệ của mình. Bên cạnh đó, âm nhạc của John Prine được biết đến bởi ca từ dịu dàng, tràn ngập tình yêu nhưng vẫn pha chút châm biếm các vấn đề xã hội. Ông cũng từng giành được 2 giải Grammy vào các năm 1991 và 2005 ở thể loại Album nhạc dân gian đương đại hay nhất. 

John Prince

Danh ca John Prine nhập viện tại Columbia (Mỹ) vào ngày 26-3 khi gặp những vấn đề về hô hấp do virus corona gây ra. Ông phải thở máy nhưng tình hình sức khỏe liên tục chuyển biến xấu và đã qua đời tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt hôm 7-4, hưởng thọ 73 tuổi.

John Prince

Ngay khi tin tức này được lan rộng, công chúng và fan hâm mộ đã thể hiện sự thương tiếc cho nam danh ca. Trong thời gian vừa qua, rất nhiều ngôi sao Hollywood ra đi do Covid- 19 như: Nam diễn viên Mark Blum, nghệ sĩ saxophone nổi tiếng của Cameroon là Manu Dibango, nhạc sĩ đã biểu diễn cùng với ban nhạc đình đám The Beatles là Cy Tucker,... Hy vọng trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. 

Từ Khóa:

John Prine