Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Idol School

Thêm một cựu thí sinh 'Idol School' công khai tiết lộ loạt bất công trong cuộc thi: Phải năn nỉ Mnet để 'được' bị loại!

'Chỉ sau 1 tháng, tôi đã biết rằng mình chỉ giống như một kẻ lót đường trong chương trình đó'.

Sau khi Lee Hae In công khai tiết lộ cuộc sống địa ngục mà các thí sinh phải trải qua trong quá trình ghi hình "Idol School", mới đây lại có thêm 1 cựu thí sinh công khai lên tiếng về những trải nghiệm tồi tệ của mình trong chương trình này. Youtuber Jessica Lee - người từng tham gia "Idol School" dưới cái tên Lee Seul, đã phát hành một video vào ngày 17 tháng 10 để chia sẻ về những sự thật chưa từng được nói đến về chương trình.

Cô giải thích thêm về tiết lộ trước đó của Lee Hae In, rằng chỉ có 4 trong số 41 thí sinh xuất hiện trong chương trình đã tham gia vòng thử giọng đầu tiên với tổng cộng 3.000 người: "Tôi có phải là 1 trong 4 người đó không? Rất tiếc là không. Tôi thậm chí còn không biết có một buổi thử giọng như vậy. Đối với tôi, việc tham gia "Idol School" chỉ là một cơ hội mà tôi nhận được từ ban tổ chức. Tôi xin lỗi bất cứ ai bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chuyện này. Tôi rất xin lỗi".

Jessica Lee nhấn mạnh đến việc cô nghĩ rằng "Idol School" là một chương trình thực tế chứ không phải một cuộc thi sống còn. Các thí sinh được thông báo trước rằng sẽ có 40 cô gái xinh đẹp cùng nhau nỗ lực để đạt được ước mơ: "Đối với tôi, tôi chỉ nghĩ rằng "Idol School" là một chương trình thực tế. Nó giống như một bộ phim tài liệu. Bạn chỉ việc ghi lại những gì đang xảy ra. Một chương trình thực tế sẽ không loại bất cứ ai, không giống các chương trình sống còn nơi bạn phải tồn tại cho đến cuối cùng để được ra mắt".

Cha mẹ Jessica chỉ cho phép cô tham gia "Idol School" vì nghĩ rằng đó là một chương trình thực tế. Chính vì vậy, sau đó, tất cả các thí sinh đều rất ngạc nhiên sau khi phát hiện ra rằng mình sẽ bị loại. Đó cũng là lúc Jessica đến gặp trực tiếp biên kịch của Mnet và cầu xin để được bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Jessica Lee Idol School

Cô cũng nói rõ rằng dù điều này có thể không phải là lý do khiến cô bị loại giống như những gì Lee Hae In đã đề cập, nhưng các thí sinh khác cũng không biết liệu phiếu bầu có bị thao túng hay không. Theo Jessica Lee, đó vẫn một yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra: "Chỉ sau 1 tháng, tôi đã biết rằng mình chỉ giống như một kẻ lót đường trong chương trình đó. Có quá nhiều thứ quan trọng hơn mà tôi phải làm trong đời, thay vì phải ở lại đây thêm nhiều tuần nữa".

Bên cạnh đó, có một số chuyện xảy ra trong chương trình mà các thí sinh không hề được thông báo trước khi tham gia. Những chuyện này cũng là lý do tại sao Jessica cảm thấy bị phản bội bởi ekip sản xuất chương trình. Ví dụ như, họ không hề được báo trước về việc sẽ bị các nhân viên tịch thu điện thoại. Điện thoại di động cá nhân của họ được đặt trong một chiếc túi zip, và Jessica chỉ được lấy lại 2 tháng sau đó. Điều đó có nghĩa là họ hoàn toàn cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài.

Jessica Lee Idol School

Chế độ ăn kiêng của các cô gái cũng khắc nghiệt như những gì truyền thông đã đưa tin. Nếu họ tăng cân trong buổi kiểm tra hàng tuần, họ sẽ bị phạt và bị cắt bớt khẩu phần ăn. Đây là lý do tại sao Jessica chỉ có thể ăn một miếng khoai tây chiên trong một bữa ăn, và một miếng thịt trong một bữa ăn khác.

Tất cả các thí sinh đều rất đói, và trên thực tế, họ đã phải lén mang thức ăn từ bên ngoài vào. Điều này dẫn đến việc ban tổ chức phải khám người các thí sinh, đặc biệt nếu xem xét đến một thực tế rằng hầu hết các thí sinh lén mang thức ăn từ ngoài vào đều là trẻ vị thành niên vẫn đang đi học trong thời điểm đó: "Những người đi học đã mang những thanh sô cô la và đồ ăn nhẹ, giấu chúng trong quần lót và áo ngực để mang vào trong. Khi các quản lý phát hiện, họ bắt đầu khám người chúng tôi. Giờ đây nghĩ lại, hành động đó rõ ràng là một sự vi phạm nhân quyền".

Jessica sau đó đề cập đến vấn đề evil edit trong chương trình. Khi các thí sinh được phỏng vấn, staff sẽ cố gắng lái câu chuyện sang hướng mà họ muốn nghe. Chẳng hạn như, các nhân viên cực kỳ thất vọng khi Jessica nói rằng cô rất vui khi bị loại, ngay cả khi đây là cảm xúc thật của cô.

Cũng có những lúc họ được yêu cầu phải giả vờ diễn trước máy quay giống như trong một bộ phim truyền hình. Jessica cho biết cô cảm thấy rất buồn với những gì đã xảy ra trong "Idol School" và cái cách ban tổ chức giới thiệu nó như một chương trình thực tế: "Đối với tôi, "Idol School" chỉ là tấm gương phản ánh những mặt tiêu cực và bi thảm của ngành công nghiệp này, nơi mà tất cả mọi thứ đều chỉ là diễn. Tất cả những gì mà bạn làm chỉ là để phô diễn cho một ai đó xem".

Cô cũng xác nhận rằng các cuộc đàm phán hợp đồng đã xảy ra xuyên suốt cuộc thi. Bản thân Jessica Lee cũng đã được các nhân viên của CJ E&M tiếp cận và đề nghị ký hợp đồng với họ, với lời hứa rằng sẽ tạo ra một nhóm nhạc khác ngoài nhóm chiến thắng của "Idol School".

Khi Jessica hỏi biên kịch rằng tại sao mình lại phải giả vờ phản ứng trước máy quay trong khi cô không hề muốn. Và biên kịch đã trả lời rằng: "Có lẽ khán giả sẽ thích em nếu em cười đấy". Tuy nhiên, Jessica tin rằng điều đó không đúng: "Khán giả đủ thông minh để phân biệt đâu là thật và đâu là giả".

Jessica Lee Idol School

Như một thông điệp gửi đến những người có mơ ước trở thành thần tượng Kpop trong tương lai, Jessica Lee nói rằng làm việc chăm chỉ có thể vẫn chưa đủ để thành công trong lĩnh vực này, vì những người ở cao hơn có thể nhìn thấy bạn ở một khía cạnh khác hoặc hoàn toàn không nhìn thấy bạn. Cô tin chắc rằng mặt tối này của Kpop hoàn toàn không nên tồn tại: "Sự phân biệt giữa kẻ mạnh và kẻ yếu trong môi trường này quá rõ ràng, và sự phân biệt đó có lẽ vẫn đang hiện diện ở khắp mọi nơi".

Jessica khép lại video của mình bằng cách khen ngợi Lee Hae In vì sự can đảm của cô ấy khi đứng lên tố cáo những bất công trong "Idol School". Ngoài ra, cô cũng hy vọng rằng trải nghiệm tiêu cực của cô sẽ không được lặp lại trong tương lai: "Trong thế giới truyền thông này, trong thời đại mà chủ nghĩa duy vật đang lên ngôi, có lẽ những vấn đề này là chuyện không thể tránh khỏi. Bằng cách để những chuyện như vậy xảy ra, chúng ta đang đánh mất phần "Người" bên trong mỗi chúng ta".