Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một cuộc chiến bình chọn nữa sắp bùng nổ: Giải thưởng KPMA 2018 chính thức công bố đề cử cho các hạng mục Daesang

Không nằm ngoài dự đoán, những gương mặt nổi bật của Kpop hiện nay sẽ tiếp tục cạnh tranh cho các danh hiệu quanh trọng tại lễ trao giải Korea Popular Music Awards.

Những ngày cuối năm 2018, cộng đồng fan Kpop liên tục háo hức chờ đợi những thông tin chi tiết về các lễ trao giải âm nhạc quan trọng tại Hàn Quốc. Bên cạnh những giải thưởng quen thuộc với số đông khán giả qua rất nhiều lần tổ chức trước đây, không ít lễ trao giải mới đã ra đời trong năm 2018, nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ với những cuộc chiến bình chọn không khoan nhượng để mang về danh hiệu cao nhất cho thần tượng mình.

Vào ngày 9 tháng 11 vừa qua, giải thưởng âm nhạc Korea Popular Music Awards 2018 (gọi tắt là KPMA 2018) đã chính thức công bố một loạt kế hoạch cụ thể cho lần tổ chức đầu tiên của mình. Korea Popular Music Awards là giải thưởng được đồng sáng lập và tổ chức bởi Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc, Hiệp hội các nhà sản xuất giải trí Hàn Quốc, Hiệp hội công nghiệp ghi âm Hàn Quốc, Liên đoàn các nghệ sĩ âm nhạc Hàn Quốc và Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc.

Korea Popular Music Awards 2018 công bố đề cử

Với việc được dẫn dắt bởi một loạt cơ quan uy tín trong ngành, KPMA 2018 được kỳ vọng sẽ trở thành một lễ trao chất lượng và công bằng, đánh giá đúng thực lực của từng nghệ sĩ. Nói về tiêu chí của mình, đại diện ban tổ chức KPMA 2018 nhận xét: "KPMA 2018 sẽ là một buổi lễ trao giải danh giá, nơi hội tụ các thế hệ nghệ sĩ kỳ cựu - những người đã dẫn dắt ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trong quá khứ, và lứa nghệ sĩ trẻ - những người sẽ đảm nhận vai trò này trong tương lai, cũng như các ngôi sao Kpop đang dẫn đầu làn sóng Hallyu".

Ban tổ chức tiếp tục khẳng định: "Chúng tôi sẽ không đi theo format của các giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc hiện có, và chúng tôi sẽ tập trung vào việc đánh giá bình đẳng và công tâm để có thể khẳng định vị thế của mình như một lễ trao giải uy tín và đáng tin cậy".

Theo kế hoạch đã được công bố, KPMA 2018 sẽ xác định người chiến thắng tại các hạng mục thông qua cả hai tiêu chí quen thuộc là bình chọn online và điểm số từ hội đồng giám khảo chuyên gia. Và đến ngày hôm nay (19 tháng 11), Korea Popular Music Awards cũng vừa chính thức công bố danh sách đề cử cho các giải thưởng quan trọng, dọn đường cho cuộc chiến bình chọn sẽ bắt đầu sau 1 ngày nữa.

Korea Popular Music Awards 2018 công bố đề cử

Tổng cộng, có 3 hạng mục vừa được ban tổ chức Korea Popular Music Awards công bố đề cử trong ngày hôm nay, bao gồm Nghệ sĩ xuất sắc nhất (Best Artist), Album xuất sắc nhất (Best Album)Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Best New Artist). Danh sách các nghệ sĩ được đề cử cho những giải thưởng về từng thể loại âm nhạc cụ thể sẽ được tiết lộ vào ngày mai (20 tháng 11), khi cổng bình chọn chính thức được mở trên trang web KPMA 2018.

Không nằm ngoài dự đoán, những cái tên được đề cử cho hạng mục Nghệ sĩ cũng như Album xuất sắc nhất của KPMA đều là những nghệ sĩ đình đám với nhiều hoạt động nổi bật trong năm qua. Một loạt nhóm nhạc thần tượng trẻ cùng nhau thống trị danh sách đề cử này, tiêu biểu có thể kể đến BTS, TWICE, EXO, Black Pink, Wanna One, Red Velvet,.... Trong khi đó, một số nghệ sĩ solo và nhóm nhạc indie cũng được KPMA 2018 đưa vào danh sách ứng cử viên cho các hạng mục Daesang, bao gồm Roy Kim, Chungha Bolbbalgan4.

Korea Popular Music Awards 2018 công bố đề cử

Đối với danh hiệu Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, 4/5 ứng cử viên đều là các nhóm nhạc thần tượng (2 boygroup, 2 girlgroup) vừa ra mắt nhưng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ khán giả. Jang Deok Cheol là cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách này, bởi thực tế là nhóm đã bắt đầu hoạt động từ năm 2015. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng vì đến tận năm 2017 Jang Deok Cheol mới ra mắt tại thị trường mainstream với single "Good Old Days" - ca khúc giúp nhóm thống trị các bảng xếp hạng trong một thời gian dài hồi đầu năm 2018, thế nên việc họ có mặt trong danh sách đề cử Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất cũng không quá khó hiểu.

Korea Popular Music Awards 2018 công bố đề cử

Dưới đây là danh sách các ứng cử viên cho 3 hạng mục giải thưởng lớn tại Korea Popular Music Awards 2018 (được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái)!

Nghệ sĩ xuất sắc nhất (Best Artist)

Black Pink

BTS

Chungha

EXO

MAMAMOO

NU'EST W

Red Velvet

Roy Kim

SHINee

TWICE

Wanna One

WINNER

Album xuất sắc nhất (Best Album)

BTS

Bolbbalgan4

Red Velvet

TWICE

Wanna One

Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Best New Artist)

The Boyz

fromis_9

(G)I-DLE

Jang Deok Cheol

Stray Kids

Thời gian bình chọn của KPMA 2018 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20 tháng 11. Hầu hết các hạng mục sẽ đóng cổng bình chọn vào ngày 16 tháng 12, riêng hạng mục Nghệ sĩ nổi tiếng (Popularity Award) sẽ đóng cổng bình chọn vào lúc 17 giờ ngày 20 tháng 12 (theo giờ Hàn Quốc). Khi cổng bình chọn được mở, người hâm mộ có thể vote cho nghệ sĩ mà mình yêu thích trên trang web chính thức của KPMA TẠI ĐÂY!

Lễ trao giải Korea Popular Music Awards 2018 sẽ diễn ra tại KINTEX, Ilsan vào ngày 20 tháng 12. Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về những cái tên sẽ góp mặt tại lễ trao giải KPMA được tổ chức lần đầu tiên trong năm 2018!