Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm một chi tiết gây sốc về vụ bắt nạt 'hội đồng' trong nội bộ APRIL: Cô lập lộ liễu và tàn nhẫn 24/24 đến mức đi học cả trường đến biết

Đáng nói hơn cả, các cựu học sinh của trường thậm chí còn lên tiếng tiết lộ chuyện này trước cả khi em trai nạn nhân chính thức đăng bài vạch trần.

Scandal bắt nạt của APRIL trưởng chừng đã sớm rơi vào quên lãng thì mới đây, tâm thư của cựu thành viên Lee Hyunjoo lại một lần nữa khiến vụ việc trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Trong bài viết được chia sẻ lên Instagram cá nhân, Hyunjoo đã thừa nhận chuyện mình bị bắt nạt trong suốt 3 năm, đồng thời tuyên bố cô sẽ đứng lên chống lại những hành động nhẫn tâm của công ty quản lý DSP Media.

APRIL-bat-nat-Hyunjoo

Theo sau bài đăng của Lee Hyunjoo, không chỉ DSP nhanh chóng lên tiếng bác bỏ những cáo buộc nói trên mà 2 thành viên hiện tại của APRIL là Chaewon và Yena cũng đăng đàn tuyên bố rằng chuyện bắt nạt là không có thật. Tuy nhiên, những lời lẽ mâu thuẫn trong bài đăng của họ kèm theo câu từ có ý đổ lỗi cho nạn nhân khiến cư dân mạng thậm chí còn tức giận hơn. Những bài đăng về APRIL liên tục lọt top trend Naver trong những ngày qua, và hầu hết ý kiến từ netizen Hàn đều cho thấy sự đồng lòng ủng hộ nạn nhân và lên án những kẻ bắt nạt, thậm chí còn yêu cầu nhóm nhanh chóng tan rã.

Trong bối cảnh vụ bắt nạt nội bộ này giờ đây lại được chú ý một lần nữa, cư dân mạng xứ củ sâm giờ đây lại tiếp tục chỉ ra một chi tiết gây sốc khác khiến họ càng có cơ sở để tin rằng Lee Hyunjoo thật sự đã có một khoảng thời gian rất khó khăn khi hoạt động cùng APRIL. Cụ thể, rất nhiều cựu học sinh ở trường Trung học Biểu diễn Nghệ thuật Seoul (SOPA) - nơi các thành viên APRIL từng theo học, đã lên tiếng tiết lộ chuyện họ từng chứng kiến hoặc được nghe kể lại về những lần Lee Hyunjoo bị cả nhóm cô lập.

Vào ngày 27 tháng 2 năm 2021, tức là 1 ngày trước khi em trai Lee Hyunjoo đăng bài viết đầu tiên tiết lộ chị gái mình từng bị APRIL bắt nạt, trên diễn đàn Nate Pann đã xuất hiện một bài viết có nội dung như sau: 

APRIL-bat-nat-Hyunjoo

"[APRIL Naeun bạo lực học đường]

Chị ruột của tôi tốt nghiệp SOPA vào năm 2018, và học cùng khóa với chị ấy có APRIL Lee Naeun cùng một số người nổi tiếng khác (bằng chứng album tốt nghiệp).

Chị tôi có kể lại rằng thời còn đi học ở SOPA, Lee Naeun đã tiên phong bắt nạt một ai đó trong nội bộ APRIL. Chị ấy cũng bảo rằng vì Lee Naeun chủ động bắt nạt nên nạn nhân đã phải rời khỏi APRIL.

Lúc nãy tôi vừa tìm thử trên Naver thì thấy đúng là (cựu thành viên) APRIL Hyunjoo rồi.

+ Thêm nữa là chị tôi từng học cùng lớp và đã tận mắt chứng kiến việc bắt nạt nữa đấy ^.^

Những ai từng học SOPA vào thời điểm đó thì sẽ biết cả thôi.

Rời nhóm vào năm 2016 - Lúc đó là năm 1 ㅇㅇ Chị tôi bảo là mình học cùng lớp (với Lee Naeun) và đã trực tiếp nhìn thấy chuyện bắt nạt nhé".

Vào thời điểm mới được đăng tải, bài viết này chỉ toàn nhận được những ý kiến chỉ trích nặng nề. Thế nhưng sau khi em trai Lee Hyunjoo lên tiếng, người ta mới ngỡ ngàng nhận ra những gì được viết trong đó là sự thật. Với tâm thư vừa được Hyunjoo đăng tải, bài viết khi ấy giờ đây đã trở thành "thánh địa" của các học sinh/cựu học sinh SOPA khi rất nhiều người đồng loạt để lại bình luận kể về những gì mình từng nhìn thấy hoặc được nghe kể.

APRIL-bat-nat-Hyunjoo

"Những người bạn học cùng SOPA đã biết trước hết rồi"

(Tôi học cùng lớp với cô ta trong suốt 3 năm đây, trong lớp thì rất hiền lành nhưng khi nghe các tiền bối kể lại thì thấy rất kinh khủng. Giấu giày, vứt đồ dùng cá nhân vào đống rác, tẩy chay người khác. Mọi người đều im lặng vì sợ bị nói là ghen tị với thành công của cô ta, nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng bùng nổ rồi)

APRIL-bat-nat-Hyunjoo

"Một người chị mà tôi quen từng tốt nghiệp SOPA và ngay cả ở trường các thành viên APRIL cũng chỉ loại một mình Hyunjoo ra rồi đi với nhau, thế nên không chỉ các anh chị học cùng khóa mà hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rằng các thành viên APRIL đã bắt nạt Hyunjoo đấy"

APRIL-bat-nat-Hyunjoo

"Nếu xung quanh mọi người có ai tốt nghiệp từ khóa 6 đến khóa 9 trường SOPA thì hãy hỏi thử đi. Đặc biệt là khoa kịch điện ảnh hoặc âm nhạc ứng dụng. Nhất là các bạn nữ, hầu hết họ đều ít nhiều biết chuyện đấy"

APRIL-bat-nat-Hyunjoo

"Tôi là cựu học sinh đã tốt nghiệp SOPA và vào lễ nhập học của tôi thì các nhóm như MONSTA X và APRIL đã biểu diễn chúc mừng. Vào lúc đó thì mọi người đều rất ghen tị với những bạn như APRIL, dù còn là học sinh nhưng đã được ra mắt rồi... Nhưng họ lại quá lộ liễu trong việc loại một mình tiền bối Hyunjoo ra rồi đi với nhau nên tất cả mọi người đều biết và từ sau đó rất nhiều bạn đã có cái nhìn không tốt về APRIL"

Ngoài những chia sẻ nói trên, còn có rất nhiều bạn bè cùng khóa và hậu bối khác đến từ SOPA đã để lại bình luận tương tư, và tất cả đều đứng về phía Hyunjoo. Điều này khiến cho cư dân mạng Hàn Quốc càng thêm tin tưởng vào những gì Hyunjoo đã tiết lộ, rằng cô chính là nạn nhân đã bị cả nhóm bắt nạt. Và cũng từ đây, đông đảo netizen Hàn càng rùng mình hơn khi nhận ra DSP Media dù biết rất rõ những mâu thuẫn tồn tại trong nhóm nhưng vẫn để nạn nhân học cùng trường với kẻ bắt nạt, khiến cô không có một nơi nào thật sự bình yên để trải qua trong giai đoạn đó.

APRIL-bat-nat-Hyunjoo

- "Hyunjoo à ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ Đau lòng thật đấy ㅠㅠㅠㅠ"

- "Ngay cả ở trường cũng bị bắt nạt...? Ah ㅠㅠㅠㅠ Em ấy đã khổ sở đến mức nào chứ"

- "Woa đúng nghĩa bị bắt nạt 24/24 luôn ㅠㅠㅜㅜ"

- "Ký túc xá, trường học, hậu trường lịch trình... Không có một nơi nào em ấy có thể bình yên thoát khỏi những kẻ bắt nạt cả"

- "Không nhưng tại sao lại để nạn nhân học cùng trường với kẻ bắt nạt??? Công ty điên rồi à"

- "Ngay cả ở trường cũng thế thì đúng nghĩa bị bắt nạt 24/24 rồi ㅜ"

- "Đến mức chuyện xảy ra trong nhóm mà cả trường đều biết thì bọn họ phải hành động tàn nhẫn đến mức nào chứ..."

- "Woa cả bạn học cũng biết hết thế này... Mà cũng đúng thôi, ngay cả trên truyền hình mà bọn họ còn tỏ thái độ lộ liễu ra mặt thế kia mà"

- "Hyunjoo à, cảm ơn em vì đã mạnh mẽ vượt qua nhé ㅠㅠ"

- "Nếu là sự thật thì đây chẳng phải chính là bạo lực học đường sao?"

Bên cạnh những bình luận nói trên, rất nhiều cựu học sinh SOPA đã nhấn like bài viết thừa nhận bị bắt nạt của Hyunjoo trên Instagram. Trong khi đó, cho đến thời điểm này, Lee Naeun vẫn chưa lên tiếng về những tin đồn bắt nạt đã và đang ngày càng có xu hướng trở nên nghiêm trọng hơn.