Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm bằng chứng cho thấy, MONSTAR ngày càng không khác gì nhóm nhạc nước ngoài của một công ty giải trí Kpop

Có chăng, sự khác biệt lớn nhất chính là ngôn ngữ của 2 làng giải trí và nếu 'gà' của Aiden cũng có ý định mở rộng thị trường thì quả thực chẳng khác nào một boygroup đang hoạt động ở nước ngoài của xứ sở kim chi.

Được đào tạo theo mô hình của làng giải trí Kpop nên không khó hiểu khi MONSTAR luôn khiến người ta liên tưởng đến một vài boygroup của Kpop, đặc biệt là GOT7. Đấy là còn chưa kể, nhóm nhạc của "ông bầu" Aiden thường xuyên hợp tác với các nhà sản xuất Hàn Quốc nên xu hướng "Hàn hóa" cũng ngày càng rõ rệt, từ màu sắc âm nhạc, phong cách thời trang cho đến cả fandom. 

MONSTAR phiên bản 5 thành viên

MONSTAR là một trong những nhóm nhạc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ văn hóa Kpop ở Vpop hiện nay

Sau nhiều lần bị tố đạo nhái từ GOT7, MONSTA X, WINNER đến cả DEAN, khán giả lại phát hiện thêm một đặc điểm khiến MONSTAR không khác gì "bản sao" của các boygroup Kpop. Đấy là khi nhóm được công ty St.319 áp dụng chiến lược quảng bá riêng lẻ cho từng thành viên trước thềm comeback. Thay vì dùng teaser chung như nhiều nhóm nhạc trong nước, đội hình 5 người của MONSTAR lại sở hữu những teaser riêng, dù chỉ vỏn vẹn khoảng 15 giây/người. Mà đây lại là đặc trưng của làng giải trí Kpop khi lần lượt các thành viên trong nhóm sẽ được giới thiệu với teaser hoặc poster riêng. 

Trước khi MV "Nếu mai chia tay" được lên sàn

tất cả các thành viên của MONSTAR đều được giới thiệu ở những teaser riêng 

Trước MONSTAR, LIME cũng từng áp dụng cách quảng bá này cho MV "Baby Boo". Tuy nhiên, LIME vốn được quản lý bởi một công ty liên kết Việt - Hàn nên việc tiệm cận với văn hóa Hallyu là điều hoàn toàn dễ hiểu. Riêng với MONSTAR, chiến lược quảng bá kiểu đánh lẻ này có thể khiến nhóm trở nên độc đáo và mới lạ nếu so sánh với Uni5, Zero 9 hay The Air nhưng về lâu về dài, MONSTAR sẽ chẳng khác nào nhóm nhạc nước ngoài của một công ty giải trí Hàn Quốc.