Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm 3 nhóm nhạc Kpop được trao tặng chứng nhận mới của Gaon, và trùng hợp thay đó đều là 3 đại diện đến từ BIG 3

Sau doanh số album, hạng mục streaming của Gaon Certification cũng đã tìm được chủ nhân đầu tiên. Và kết quả này chắc chắn sẽ khiến ai nấy đều phải tâm phục khẩu phục.

Hồi đầu năm nay, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đã quyết định triển khai hệ thống chứng nhận mới dành cho các nghệ sĩ trong làng nhạc nước này, với ba hạng mục được trao tặng bao gồm doanh số album, lượt download và lượt streaming bài hát. Với những sản phẩm âm nhạc được phát hành kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 trở đi, Gaon Chart sẽ cấp chứng nhận bạch kim cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

chứng nhận mới của Gaon

Ở tháng trước, làng nhạc Hàn Quốc đã có ba nghệ sĩ đầu tiên được trao tặng chứng nhận mới của Gaon, bao gồm GOT7, NCT Wanna One. Cả ba nhóm nam này đều được trao chứng nhận ở hạng mục Album - GOT7 và NCT đạt được thành tích "Platinum" với 250.000 bản, trong khi Wanna One mang về danh hiệu "Triple Platinum" với 750.000 bản album bán ra.

Đến tháng này, lại có thêm 3 nghệ sĩ nữa - cũng đồng thời là 3 nhóm nhạc Kpop, nhận được "Gaon Certification".  Vào ngày 8 tháng 6, Gaon Chart tiết lộ rằng "Blooming Days" của EXO-CBX và "What is Love?" của TWICE đã giành được chứng nhận bạch kim chính thức sau khi bán được hơn 250.000 bản, nâng tổng số lượng nghệ sĩ được trao tặng chứng nhận ở hạng mục Album lên thành 5.

chứng nhận mới của Gaon

Trong khi đó, "Love Scenario" của iKON trở thành bài hát đầu tiên nhận được chứng nhận bạch kim của Gaon ở hạng mục Streaming. iKON chính thức mang về danh hiệu này sau khi "Love Scenario" cán mốc 100 triệu lượt streaming. Chứng nhận ở hạng mục Download hiện vẫn chưa tìm được những sản phẩm đáp ứng đầy đủ tiêu chí và điều kiện do Gaon đặt ra.

chứng nhận mới của Gaon

Bên cạnh đó, cũng trong ngày hôm nay, Gaon đã công bố kết quả bảng xếp hạng tháng 5 cũng như tuần đầu tiên của tháng 6 cho tất cả các hạng mục của họ. Ngoài việc dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số album trong tháng 5, đồng thời đánh dấu kỷ lục doanh thu cao nhất trong một tháng đối với bất kỳ album nào được phát hành tại Hàn Quốc kể từ năm 2000 (không bao gồm repackaged), BTS còn đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng download hàng tháng của Gaon với ca khúc chủ đề "Fake Love". Chưa kể, nhóm cũng tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng Social trong tuần thứ ba liên tiếp kể từ khi trở lại.

chứng nhận mới của Gaon

Theo sau "Love Yourself: Tear" của BTS ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng album hàng tháng là "The Story Of Light: EP.1" của SHINee, tiếp đó là "Goodbye 20's" của Yong Junhyung (Highlight) ở vị trí thứ 3. "Time for the Moon Night" của G-Friend tăng 6 hạng để giành vị trí thứ 4 trong tháng 5, trong khi "Seoul Night" của Teen Top ra mắt ở vị trí thứ 5.

chứng nhận mới của Gaon

Ở bảng xếp hạng download trong tháng 5, đứng sau "Fake Love" của BTS là "Time for the Moon Night" của G-Friend ở vị trí thứ 2 và "Travel" của Bolbbalgan4 ở vị trí thứ 3. "Don't" của Loco Hwasa (MAMAMOO) đứng thứ 4, trong khi "Bittersweet" của Crush đứng thứ 5 trong tháng.

chứng nhận mới của Gaon

Ca khúc hợp tác của Loco và Hwasa giành được vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng digital (tổng thể) và streaming trong tháng 5. Trong khi đó, "Pass By" của Nilo đứng thứ 2, và "What is Love?" của TWICE đứng thứ 5 trên cả hai bảng xếp hạng . "Time for the Moon Night" của G-Friend giành được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng digital và vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng streaming, trong khi "You" của MeloMance đạt hạng 4 trên bảng xếp hạng digital và hạng 3 trên bảng xếp streaming trong tháng.

chứng nhận mới của Gaon

chứng nhận mới của Gaon

Đối với kết quả weekly, "The Story Of Light: EP.1" của SHINee đứng đầu bảng xếp hạng doanh số album trong tuần từ 27 tháng 5 đến 6 tháng 6. "Love Yourself: Tear" của BTS giảm nhẹ 1 hạng và giữ vị trí thứ 2. Trong khi đó, cả ba thứ hạng còn lại trong top 5 đều lần lượt thuộc về các nhóm nhạc nữ, theo thứ tự là "Bingle Bangle" của AOA, "beauty&thebeat" của LOONA yyxy và "Like a V" của PRISTIN V.

chứng nhận mới của Gaon

Hit mới nhất của Bolbbalgan4 mang tên "Travel" đã càn quét toàn bộ bảng xếp hạng digital, download và streaming trên Gaon trong tuần vừa qua. "Fake Love" của BTS giành được vị trí thứ 2 trên cả hai bảng xếp hạng digital và streaming, trong khi "Time for the Moon Night" của G-Friend đứng thứ 3 trên cả hai bảng xếp hạng này.

chứng nhận mới của Gaon

"Bingle Bangle" của AOA ra mắt ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng digital tổng thể, trong khi "Don't" của Loco và Hwasa rơi 1 hạng xuống vị trí thứ 5. Bài hát kết hợp này cũng chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng streaming hàng tuần, nơi "Pass By" của Nilo giành được vị trí thứ 5.

chứng nhận mới của Gaon

Vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng download tuần này thuộc về "Bingle Bangle" của AOA, trong khi ca khúc chủ đề mới của SHINee mang tên "Good Evening" debut ở vị trí thứ 3. "Fake Love" của BTS đứng ở vị trí thứ 4 trong tuần, trong khi "Time for the Moon Night" của G-Friend giữ vững vị trí thứ 5.

chứng nhận mới của Gaon

Cuối cùng, "Fake Love" của BTS vẫn giữ vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Social, và đây đã là tuần thứ ba liên tiếp họ giành được ngôi vị này. Trong khi đó, "Pool" của WOODZ (Seungyoun của UNIQ) và "BBoom BBoom" của MOMOLAND cũng tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 và thứ 3 tương ứng. "Bingle Bangle" của AOA leo lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, và tiếp đó là "What is Love?" của TWICE ở vị trí thứ 5.

chứng nhận mới của Gaon

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ và sản phẩm được Gaon vinh danh trong tuần này!