Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thêm 1 pha tẩy chay đi thẳng vào lòng đất của Cnet: tay trái phản đối nhãn hàng, tay phải nhanh chóng chốt đơn, người tội nhất là idol

Có một thực tế nực cười đang xảy ra ở Cbiz là idol đền hợp đồng càng nhiều, nhãn hàng sold out càng nhanh.

Sau sự kiện "bông Tân Cương" với động thái cứng rắn là hủy hợp đồng với hàng loạt brand lớn của hàng chục sao Hoa ngữ, Cbiz đang phải chứng kiến hành động "đi thẳng vào lòng đất" của netizen trong nước khi fan một bên yêu cầu tẩy chay nhãn hàng nhưng bên khác thì vẫn chốt đơn ầm ầm. 

Cụ thể ở phạm vi hoạt động của NIKE - "ông lớn" được cho là tiên phong trong việc lên án và thông báo ngừng nhập bông Tân Cương, đồng thời chỉ trích phía Trung Quốc bóc lột sức lao động của người dân tộc tự trị ở khu vực này, mặc dù đã bị Vương Nhất Bác và Đàm Tùng Vận đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng gần như, tên tuổi và doanh thu của NIKE tại đất nước tỷ dân vẫn không hao hụt chút nào. 

Ngoài việc vẫn tồn tại giao dịch mua giày giữa lúc Cnet kêu gọi tẩy chay ầm ĩ thì mẫu mới nhất của NIKE dẫu bị tố là "chơi trên đầu" người Trung khi đặt slogan đầy tính khiêu khích "Let trash do the talk" đã sold out nhanh chóng trên app Kinh Đông. 

Thêm 1 pha tẩy chay đi thẳng vào lòng đất của Cnet: tay trái phản đối nhãn hàng, tay phải nhanh chóng chốt đơn, người tội nhất là idol 1

Mẫu giày bị cho là "chơi trên đầu" dân Trung đã dễ dàng sold out giữa lúc Cnet vẫn đang kêu gọi tẩy chay NIKE

Trước đó vài ngày, một mẫu NIKE khác cũng có hơn 337.000 người đặt trước, "cháy giày" chỉ trong 1 giây kể từ thời điểm mở bán. Không ít Vnet cho rằng, đây là cách tẩy chay đặc thù của riêng Cnet, miệng phản đối nhưng tay vẫn vội vã chốt đơn, bất chấp từ khóa NIKE từng bị đẩy lên No.1 hot search bạo vì làn sóng phẫn nộ của netizen tại đây. 

Thêm 1 pha tẩy chay đi thẳng vào lòng đất của Cnet: tay trái phản đối nhãn hàng, tay phải nhanh chóng chốt đơn, người tội nhất là idol 3

Chốt 377.000 đơn trong 1 nốt nhạc, không hiểu Cnet đang phản đối hay thúc đẩy công cuộc bán hàng của NIKE?

Cũng bởi Cnet không chỉ tẩy chay NIKE mà theo thông tin từ báo Trung, sự kiện của tạp chí BAZAAR hôm 31/3 tới đây với sự đổ bộ của dàn sao hùng hậu gồm: Lý Hiện, Tống Uy Long, Ngô Diệc Phàm, Dương Thái Ngọc, Dương Mịch, Tăng Thuấn Hi, Trương Tiểu Phỉ, Lưu Thi Thi, Angelababy, Bạch Kính Đình, Khâu Thiên, Vương Thiên Nguyên, Tổ Phong, Chu Nhất Long, Kim Tĩnh, Thẩm Đằng, Vương Gia Nhĩ, Dương Dương, Triệu Lệ Dĩnh, Hoa Thần Vũ, Kim Thần, Nghê Ni, Tống Thiến, Tân Chỉ Lôi, Trương Bân Bân, Cung Tuấn, Tỉnh Bách Nhiên, Tần Hạo, Dương Tử, Ân Đào, Chung Sở Hi, Trương Hựu Hạo, Chu Y Nhiên, Diêu An Na, Chu Châu, Bạch Vũ, Lưu Hạo Tồn, Mã Bá Khiên, Phan Việt Minh, Hứa Quang Hán, Đinh Chân... sẽ gần như chỉ trưng dựng phục trang mang màu sắc Trung Quốc, trong đó, sao nữ mặc sườn xám, sao nam mặc Hán phục.

Tuy trước mắt, người hâm mộ chưa nhận thấy thiệt hại hậu sự kiện "bông Tân Cương" với sao Trung Quốc nhưng về lâu về dài, chắc hẳn Cnet sẽ lại xảy ra tình trạng fan la ó vì thần tượng mặc đi mặc lại một kiểu trang phục. Cuối cùng, đối tượng "tội" nhất trong cuộc chiến bàn phím này không ai khác chính là nhóm người nổi tiếng, vừa phải đền hợp đồng, vừa mất đi sự lựa chọn, cơ hội thể hiện đẳng cấp trong những sự kiện lớn. Trong khi đó, NIKE cùng nhiều nhãn hàng khác gần như không bị dao động là bao nhờ cách thức tẩy chay nửa vời của Cnet.

Thêm 1 pha tẩy chay đi thẳng vào lòng đất của Cnet: tay trái phản đối nhãn hàng, tay phải nhanh chóng chốt đơn, người tội nhất là idol 2

Trong cuộc chiến bàn phím này, chỉ có sao Hoa ngữ là thiệt hại nặng nề nhất

Quần chúng ăn dưa:

- Chiến thuật maketing đỉnh cao. Vừa không tốn tiền cho celeb vừa có tiền bồi thường thêm hàng thì sold out liên tục, đỉnh của chóp.

- Tổng tài Nike: "Dù miệng nói không, nhưng cơ thể thì rất thành thật, em không thoát khỏi tôi đâu".

- Đăng bài tẩy chay tay trái, tay phải nhấn mua giày vì sợ sold out.

- Nike vẫn ngầu lòi còn Cnet thì hề lòi.

- Chứ chơi trò tẩy chai nửa mùa đó, brand biết, nghệ sĩ cũng biết nhưng dân thì không biết, chỉ biết theo phong trào. Rồi giờ brand thì được nhận số tiền khủng từ việc nghệ sĩ huỷ hợp đồng, hàng thì sold out sạch sẽ. Rồi đợi qua thời gian nữa hội nghệ sĩ lại phải đi khúm núm cầu cạnh để được title. Brand nhân dịp ép giá hay để nghệ sĩ tiếp xúc Pr cho 1 time dài mới cho danh phận. Tóm lại tẩy nửa mùa kiểu này có nghệ sĩ thiệt thôi, chứ brand ôm bạc nhé, đã vậy còn khinh cho.