Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Giọng hát Việt - The Voice 2015 (Mùa 3)

The Voice: Đức Phúc phản ứng khi bị so sánh với Sơn Tùng M-TP

Sau khi trình diễn hit của Sơn Tùng M-TP trên sân khẩu The Voice, Đức Phúc đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các huấn luyện viên cũng như khán giả truyền hình nhưng cậu học trò của Mỹ Tâm cũng không muốn bị so sánh với bản gốc.

Nói về sự khác biệt giữa bản gốc “Chắc ai đó sẽ về” và tiết mục của mình, Đức Phúc cho rằng không thể so sánh bản nào hay hơn vì mỗi người có một cách hát khác nhau.

- Ca khúc của Sơn Tùng M-Tp có gây khó khăn gì cho anh không?

- Tôi yêu thích ca khúc này và quyết định lựa chọn nó để thể hiện trong show 2. Trong số 10 ca khúc được gửi lên, đây cũng là một trong 2 ca khúc được cô Mỹ Tâm gợi ý vì nó khá hợp với giọng tôi. Tôi đã phân vân và cuối cùng chọn ca khúc này với hy vọng sẽ thể hiện nó với một cách phiêu khác. Cô giáo cũng ủng hộ tôi nên việc thống nhất không gặp khó khăn gì.

Tuy trước khi thi tôi cũng khá lo lắng vì sợ mình hát không hay nhưng không phải vì tôi sợ bị so sánh với bản gốc.

- Anh nghĩ gì khi nhận được nhiều lời khen của khán giả cho rằng anh đã mang đến sự mới mẻ về cảm xúc cho ca khúc?

- Bên cạnh sự ủng hộ của khán giả thì cũng không thiếu lời chê. Nhiều người so sánh tiết mục của tôi với bản gốc của Sơn Tùng nhưng tôi nghĩ điều đó là không nên vì mỗi người có một phong cách khác nhau. Đây là ca khúc của anh ấy nên nếu xét về cảm xúc thì anh ấy hoàn toàn có thể cảm nó tốt hơn tôi.

Tuy bị chê nhưng tôi thấy điều đó cũng tốt cho mình. Như vậy tôi sẽ có động lực cố gắng hơn. Cũng khá áp lực những ngay khi chọn ca khúc này tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý trước rồi.

- Tại sao anh lại quyết định “phá” hit này?

- Bản phối mới khiến tôi nghĩ đến nhiều câu phiêu lạ. Cô Tâm và chú Hồ Hoài Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc sửa lại cách hát cho hợp lý. Cô chú cũng khuyến khích việc các thí sinh tạo điểm khác biệt mà không phá giai điệu của bài hát quá nhiều.

- Anh có nghĩ tâm lý đã ảnh hưởng xấu đến phần biểu diễn của mình?

- Lúc đầu tôi hơi run nên bài hát không được trọn vẹn. May là phần sau tôi khá tập trung nên những câu phiêu mới nhận được nhiều lời khen như vậy. Cũng có thể chất giọng run của tôi khiến mọi người thích thú.

- Anh có kế hoạch gì để chuẩn bị cho vòng tới?

- Để đi đến vòng liveshow tôi đã gặp phải không ít áp lực. Tôi luôn đặt mục tiêu cố gắng cải thiện bản thân lên hàng đầu chứ không muốn thụt lùi. Tôi thích những ca khúc của Sơn Tùng nhưng có lẽ đêm thi tiếp theo tôi sẽ chọn một ca khúc khác.

- Trước đây anh khá tự ti về bản thân, vậy anh đã vượt qua rào cản tâm lý của mình như thế nào?

- Mặc dù chưa thực sự khắc phục được nhược điểm tâm lý nhưng tôi thấy mình đã đỡ hơn trước nhiều. Tôi nghĩ đó là công lớn của cô Mỹ Tâm vì trong những buổi tập cô đã khiến tôi tự tin lên nhiều.

Tôi dễ mất bình tĩnh khi đứng trên sân khấu nên mỗi khi rôi run cô giáo lại động viên tôi bằng nhiều cách khác nhau. Đêm thi vừa qua tôi đã vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi có nhiều khán giả hát theo mình.

- Anh có nghĩ mình phù hợp để bước chân vào showbiz?

- Mặc dù có phần tự ti nhưng tôi không tự kỷ. Tôi nghĩ chỉ cần làm quen với môi trường mới đủ lâu thì bản thân tôi có thể thích nghi được. (cười)

- Cám ơn anh vì buổi trò chuyện!

Nguồn: Zing news