Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Giọng hát Việt - The Voice 2017 (Mùa 4)

The Voice 2017 lên tiếng trước phát ngôn gây sốc "bít cửa" Bolero

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh vừa có những chia sẻ trước tâm bão tranh cãi vì phát ngôn The Voice năm nay không chấp nhận dòng nhạc Bolero.

Trong buổi họp báo ra mắt chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 4, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tuyên bố rằng sẽ loại thẳng tay những thí sinh hát nhạc Bolero. Phát ngôn của anh đã khiến nhiều khán giả yêu thích dòng nhạc này cảm thấy bức xúc.

the voice gây sốc khi loại thí sinh hát bolero

Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt 2017 - Hồ Hoài Anh

Mới đây, nam nhạc sĩ đã lên tiếng giải thích về vấn đề này. Anh cho rằng The Voice những mùa trước chọn rất nhiều thể loại kể cả Opera, Bolero, cải lương nhưng không nhiều. Sau ngần ấy năm, chương trình nhận ra rằng nên có sự tập trung về một số thể loại âm nhạc nhất định chứ không nên ôm đồm quá nhiều làm giảm sút chất lượng cuộc thi.

Tuy nhiên, nam nhạc sĩ cũng nhấn mạnh rằng rất có thể mùa sau khán giả sẽ gặp nhiều hơn thể loại Bolero tại The Voice. Bởi việc có hay không một dòng nhạc nào đó phụ thuộc vào từng mùa. Cá nhân Hồ Hoài Anh mong muốn mỗi mùa The Voice có một màu sắc đặc trưng riêng.

bộ tứ tranh cãi the voice 2017

Bộ tứ gây tranh cãi của The Voice mùa mới nhất

Còn về tranh cãi việc The Voice loại thí sinh hát Bolero vì bộ tứ huấn luyện viên chẳng có thế mạnh về dòng nhạc này, giám đốc âm nhạc cũng thẳng thắn đáp trả. Anh cho biết HLV không phải là những người hướng dẫn thanh nhạc. Họ chỉ định hướng cho thí sính, nếu như thật sự có những thí sinh hát Bolero thì HLV vẫn có thể mời những chuyên gia để hỗ trợ. Anh lấy ví dụ điển hình như ở mùa trước, Đàm Vĩnh Hưng còn mời cả nghệ nhân hát chèo đến hướng dẫn học trò. Việc hạn chế dòng nhạc Bolero theo Hồ Hoài Anh chỉ vì mục đích mang đến cho The Voice năm nay sự đổi mới và ấn tượng hơn.

the voice 2017 gây tranh cãi

Dàn huấn luyện viên tại buổi họp báo ra mắt chương trình

Thông qua cuộc trò chuyện này, nam nhạc sĩ cũng khẳng định mình không hề coi nhẹ Bolero. Bởi đó là dòng nhạc có vị trí vững chắc trong lòng của đa số khán giả. Anh úp mở rằng biết đâu năm sau Giọng hát Việt sẽ ưu tiên tuyển những thí sinh hát Bolero. Còn mùa này, Hồ Hoài Anh vẫn dành cơ hội cho những nhân vật có khả năng vượt trội trong dòng nhạc Bolero nhưng đến khi chương trình tuyển sinh xong thì nhân tố ấy vẫn chưa xuất hiện. Anh nhấn mạnh một lần nữa, việc loại những thí sinh hát Bolero không phải do thích hoặc không thích mà đơn giản là giúp cho chương trình hiệu quả hơn.