Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'The Show' lên tiếng về chiến thắng gây tranh cãi của Kang Daniel, nhưng lời giải thích của họ lại bị đánh giá 'như một trò đùa'

Những lý giải được 'The Show' đưa ra tiếp tục vấp phải sự phản đối dữ dội từ các fan của AOA và ASTRO.

Như những thông tin đã đưa trước đó, chương trình âm nhạc hàng tuần "The Show" của SBS MTV hiện đang vấp phải những tranh cãi dữ dội xung quanh chiến thắng của Kang Daniel trong tập mới nhất. Vào ngày 3 tháng 12, "The Show" đã công bố trong buổi phát sóng trực tiếp của họ rằng ca khúc "Touchin'" của Kang Daniel giành chiến thắng trong tuần này với 6.195 điểm, vượt qua "Come See Me" của AOA (3.830 điểm) và "Blue Flame" của ASTRO (5.950 điểm).

Tranh cãi nổ ra khi nhiều người đặt câu hỏi về số điểm 4.000 mà Kang Daniel nhận được trong phần nhạc số và album, cũng là điểm tối đa mà một nghệ sĩ có thể nhận được ở phần này. "Touchin'" vốn là một đĩa đơn kỹ thuật số và không được phát hành album đĩa cứng, chính vì thế điểm physical của nó được tính bằng 0. Trong khi đó, AOA dù có thành tích digital cao hơn, cộng thêm việc có phát hành album đĩa cứng, nhưng cũng chỉ nhận được 1.220 điểm.

The Show lên tiếng về chiến thắng của Kang Daniel

Sau khi chương trình kết thúc, người hâm mộ của AOA và ASTRO, với sự giúp sức của một số fan Kang Daniel cũng như DreamCatcher (nhóm nhạc được cho là đã bị "The Show" chơi xấu trước đó, cố tình tính sai điểm để họ không được nhận cúp) đã trend hashtag trên mạng xã hội và thậm chí là vào thẳng trang chính thức yêu cầu chương trình phải đưa ra một lời giải thích rõ ràng. Trước những thắc mắc của cộng đồng mạng và người hâm mộ, mới đây phía "The Show" đã đưa ra phản hồi chính thức, qua đó khẳng định không có sai sót nào xảy ra trong quá trình tính toán và trao cúp cho Kang Daniel.

Nguồn tin từ "The Show" khẳng định với Sports Chosun rằng: "Chúng tôi đã nhìn thấy những tranh cãi đó. Điểm số trên "The Show" bao gồm 10% doanh số album và 40% doanh thu nhạc số. Bởi vì bài hát mới của Kang Daniel, "Touchin'", là một đĩa đơn kỹ thuật số, thế nên chính xác thì điểm album của nó được tính bằng 0. Tuy nhiên, theo tính toán của chúng tôi về doanh thu nhạc số, Kang Daniel có kết quả cao hơn nhiều so với AOA và ASTRO, vì thế cậu ấy đã nhận được 4.000 điểm. Không có gì sai sót trong kết quả cuối cùng, và đúng là Kang Daniel đã giành được hạng 1".

The Show lên tiếng về chiến thắng của Kang Daniel

Trong khi đó, một đại diện của SBS MTV cũng giải thích với News1 rằng: "Sau khi có những nghi ngờ về điểm số, chúng tôi đã nhận được dữ liệu từ ekip sản xuất "The Show" và tiến hành xác minh. Vấn đề nằm ở điểm số digital và album, tỷ lệ là 40% nhạc số và 10% album. Kang Daniel nhận được điểm số cao ở phần digital, dù cậu ấy chỉ phát hành nhạc số và không ra mắt album đĩa cứng. Không có gì bất thường với vị trí thứ 1 của cậu ấy cả. Dữ liệu nhạc số và album của chúng tôi đều dựa vào bảng xếp hạng Gaon. Theo đó, chúng tôi không tìm thấy sai sót nào cả".

Mặc dù phía "The Show" đã lên tiếng thay vì chọn cách im lặng như một số trường hợp tương tự từng xảy ra trước đây, thế nhưng lời giải thích của họ vẫn không thể khiến người hâm mộ và cư dân mạng hài lòng. Nhiều người cho rằng những lý lẽ mà "The Show" đưa ra không hề có lý khi mà họ không kèm theo bất kỳ bằng chứng số liệu nào, trong khi sự chênh lệch trong thành tích digital giữa AOA và Kang Daniel là điều mà người hâm mộ đã chứng minh thông qua dữ liệu các bảng xếp hạng cụ thể.

The Show lên tiếng về chiến thắng của Kang Daniel

Netizen Hàn bình luận: "Digital cao hơn......?????? Kang Daniel á?????", "Tự mình nghĩ lại xem lời giải thích nghe có hợp lý không hả "The Show"! Album không phát hành, nhạc số out chart gần hết, cuối cùng lại được hạng 1 vì điểm số cao hơn???", "Việc Kang Daniel được chẩn đoán trầm cảm là điều đáng tiếc, nhưng chuyện nào phải ra chuyện nấy. Trên tất cả các bảng xếp hạng trong nước thứ hạng của AOA đều cao hơn, vậy thì cái dữ liệu Gaon nào cho thấy điểm của Kang Daniel cao hơn vậy???", "Nếu tính toán công bằng thật thì mang số liệu ra đây mà nói chuyện, nói suông như vậy ai chả làm được", "Kang Daniel có kết quả digital cao hơn nhiều so với AOA??????? Tôi có đọc nhầm không vậy???????",....

Trên Twitter hiện nay, các fandom vẫn tiếp tục trend hashtag #더쇼_해명해 (The Show, giải thích đi), thể hiện sự tức giận trước những lý lẽ mà chương trình đưa ra.

Hiện tại, trước những lời phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng, "The Show" vẫn giữ im lặng và chưa đưa ra lời phản hồi tiếp theo.