Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

The Libertines và Wolf Alice dẫn đầu các đề cử tại NME Awards 2016

Theo các dự đoán mới nhất thì The Libertines và Wolf Alice sẽ là 2 ngôi sao thống trị NME Awards năm nay sau khi giành đến 6 đề cử.

Ban nhạc do Pete Doherty đứng đầu (mới tái hợp) và những rockers theo dòng indie sẽ đánh dấu một năm bội thu của họ tại NME Awards 2016 với những hạng mục: Nhóm nhạc nước Anh xuất sắc nhất, Ban nhạc trình diễn trực tiếp xuất sắc nhất, Ca khúc xuất sắc nhất, MV xuất sắc nhất và Cộng đồng Fan đông đảo nhất.

The Libertines cũng có mặt tại đề cử Thời khắc âm nhạc của năm bởi màn trình diễn độc đáo tại lễ hội Glastonbury hồi tháng 6. Trong khi đó, đề cử số 6 Wolf Alice là hạng mục Album xuất sắc nhất. Các đối thủ đáng gờm của họ gồm The Maccabees, Tame Impala, Kendrick Lamar, Grimes và Foals, những nghệ sĩ đang nắm giữ 4 đề cử.

Chủ nhân “My Number” cũng đang nắm giữ đề cử ban nhạc xuất sắc nhất nước Anh với The 1975, Catfish và Bottlemen. The Maccabees cũng là ứng cử viên sáng giá cho các hạng mục Album xuất sắc nhất, Ban nhạc trình diễn trực tiếp xuất sắc nhất và Ca khúc xuất sắc nhất.

Những nghệ sĩ khác nắm giữ nhiều hơn 1 đề cử gồm The Maccabees, Catfish và Bottlemen, Dave Grohl và the Foo Fighters, Tame Impala, Adele và Taylor Swift.

Rapper Kanye West đang nắm giữ 2 đề cử Villain và Hero của Năm. Đối đầu với anh trong hạng mục Hero là Taylor Swift, Adele, Grohl, chính trị gia Jeremy Corbyn và Florence Welch. Ngôi sao làng hiphop sẽ tranh giành danh hiệu ít phổ biến hơn, Villain, với Thủ tướng David Cameron, Simon Cowell và ứng cử viên cho vị trí Tổng Thống nhiệm kỳ mới, Donald Trump.

Trong khi đó, các Rockers người Úc, 5 Seconds of Summer sẽ có cơ hội giữa lại danh hiệu Ban nhạc tệ nhất của họ sau tuyên bố thiếu trung thực hồi đầu năm. Họ sẽ tranh giải với One Direction, Little Mix, Sleaford Mods, U2 và Nickelback.

Ngoài ra, tại hạng mục đành cho phim, các ngôi sao như Daniel Radcliffe, Eddie Redmayne và Idris Elba sẽ tranh giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất; Jennifer Lawrence, Emilia Clarke và Amy Schumer cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Những người thắng cuộc sẽ được thông báo trong lễ trao giải diễn ra tại O2 Academy Brixton, London hôm 17/2/2016.

Nguồn: Music-news