Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“The Hills” – Ca khúc ám chỉ phi vụ ngoại tình của The Weeknd?

Âm nhạc của The Weeknd luôn khó hiểu, nó khiến khán giả phải tìm kiếm ý nghĩa thật sự. Và “The Hills” cũng là một ca khúc như thế. Nhiều người cho rằng, ca khúc ám chỉ đến vụ ngoại tình của The Weeknd, số khác cho rằng nó nói đến những định kiến của con người.

The Weeknd

Trong một bài phỏng vấn, The Weeknd đã thừa nhận rằng, ma túy và cần sa chính là những người bạn của anh trong quá trình sáng tác âm nhạc. Chính vì thế, đằng sau những ca khúc đình đám luôn là mộng du, ẩn dụ mà chỉ có The Weeknd mới hiểu hết.

Trong một bài phỏng vấn, The Weeknd đã thừa nhận rằng, ma túy và cần sa chính là những người bạn của anh trong quá trình sáng tác âm nhạc.

“The Hills” là ca khúc nằm trong album thứ hai của The Weeknd mang tên Beauty Behind the Madness. Là sự kết hợp giữa dòng nhạc R&B và Soul, bài hát mang một vẻ ma mị khiến mỗi khán giả đều tò mò và hấp lực. Chính chất nhạc đen tối của The Weeknd đã làm nên thành công của anh. Khác với dư vị đầy ẩn ý và ma mị của “Earned It” hay giai điệu đầy vui tươi và mạnh mẽ trong “StarBoy”, “The Hills” lắng đọng hơn, phả vào người nghe những phức cảm khiến họ phải suy nghĩ và thẩm thấu. Chính điều đó đã làm nên thành công của “The Hills”. Bài hát được viết trên những tiết tấu kéo dài, u ám và nặng nề cùng với chất giọng phiêu lãng của Abe. Cách hát như thế tạo nên một bề sâu cho ca khúc, đồng thời làm “The Hills” mang một dáng vẻ hấp dẫn hơn.

“The Hills” là ca khúc nằm trong album thứ hai của The Weeknd mang tên Beauty Behind the Madness.

“The Hills” cũng thể hiện một mối tình đầy trúc trắc và sâu lắng với những cung bậc cảm xúc khác nhau, khiến người ta lờ mờ nhận ra hình ảnh một chàng trai đang đắm chìm trong một mối quan hệ ngoài luồng với một cô gái. Trong khi anh ta muốn cởi mở và công khai mối quan hệ, thì cô gái lại giấu diếm nó kỹ hơn. Tâm lý của nhân vật trong ca khúc được The Weeknd miêu tả một cách say đắm và cuồng nhiệt, nhưng cũng mang nhiều ẩn ức của một gã đàn ông đang đắm chìm trong cảm xúc với một cô gái. Một số người cho rằng, ca khúc là lời ám chỉ lần ngoại tình với Ariana Grande trong khi Big Sean đang đi lưu diễn.

“The Hills” cũng thể hiện một mối tình đầy trúc trắc và sâu lắng với những cung bậc cảm xúc khác nhau, khiến người ta lờ mờ nhận ra hình ảnh một chàng trai đang đắm chìm trong một mối quan hệ ngoài luồng với một cô gái.

Tuy nhiên, câu từ của “The Hills” không hẳn chỉ để đề cập đến mối tình, mà còn nói đến sự liên hệ giữa ma túy, cần sa và tình yêu, đặc biệt hơn là sự phán xét. Dường như nhân vật muốn chìm sâu vào ma túy nhiều hơn là bắt đầu một mối quan hệ. Và anh không thể bắt với ai đó bằng việc để họ chạm vào những góc tối trong mình, mà lại bằng con đường tình dục. Quan trọng hơn hết, “The Hills” được lý giải cho sự phán xét trong con người. Như những kẻ đang đứng bên kia đồi, họ chỉ nhìn được bề ngoài của một kẻ, và những kẻ đi vào nghiện ngập, những sự khác biệt đều bị ruồng bỏ. Chính cách nhìn “The Hills” một cách đa diện và nhiều chiều, công chúng bắt đầu bị bài hát thu hút. Người ta vẫn không biết ý nghĩa thật sự của “The Hills” là gì, ngoài The Weeknd.

Ca khúc "The Hills"

Những ca khúc mang trong mình nhiều tầng ý nghĩa đều khiến người ta tò mò, và “The Hills” cũng không ngoại lệ. Được xem là một trong những ca khúc thành công nhất của The Weeknd, đứng đầu top 10 ở Anh, Ireland, Đức, Úc và New Zealand, đồng thời đưa album của The Weeknd thành công mỹ mãn về mặt doanh thu. Bên cạnh đó, bài hát cũng dành được ca ngợi từ giới phê bình. Ca khúc được đánh giá là một bài hát ổn định giống như “Earned It”, đồng thời The Weeknd đã thành công khi pha trộn tinh thần thiền vào trong những điều tưởng chừng không thể kết hợp là ma túy và danh vọng.

Từ Khóa:

The Hills

The Weeknd