Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thế hệ Thiên Niên Kỷ: Nhân vật nào thay thế Madonna? ( Kỳ 2)

Thế hệ Thiên Niên Kỷ là những người sinh năm 1980 đến 1995. Xét theo lĩnh vực âm nhạc, họ sẽ là người kế thừa tiếp theo. Vậy khi Madonna đã qua thời kỳ đỉnh cao, ai sẽ là nhân vật kế thừa nữ ca sĩ?

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/17/hatgrapejuice-65c9.jpg
 
Thế hệ Thiên Niên Kỷ là thuật ngữ chỉ những người sinh vào thời khắc chuyển giao của thời đại, được đánh giá là thế hệ chịu nhiều áp lực và bị ảnh hưởng khi công nghệ thông tin bùng nổ. Trong những năm 80,90 của thế kỷ trước, Madonna bỗng chốc từ một vũ công để hóa mình thành một trong những nhân vật ảnh hưởng của làng âm nhạc thế giới. Bà là người phá bỏ mọi rào cản, luật lệ ngăn cấm trong ca từ của nền văn hóa đại chúng .
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/17/canadamadonnaal-0877.jpg
 
Với 300 triệu đĩa đơn được bán ra trên toàn cầu, Madonna được công nhận là nữ nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại bởi Sách Kỷ lục Guinness, nghệ sĩ đơn ca thành công nhất lịch sử bảng xếp hạng đĩa đơn Hoa Kỳ.
 
Một thế hệ qua đi, buộc phải có một thế hệ mới kế thừa. Và người đó là Taylor Swift.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/17/swift-3a3b.jpg
 
Chắc chắn nhiều người cho rằng, Taylor Swift và Madonna là hai con người theo phong cách khác biệt, chẳng hề ăn nhập. Tuy nhiên, họ đều có những đặc điểm chung ở thần thái, sự nghiệp và tính cách. Cũng giống Madonna, Taylor Swift thường là người soạn nhạc cho những ca khúc “hit” của mình.
 
 
Ca khúc "Love Story"
 
 
Ca khúc "Bad Blood"
 
Đặc biệt hơn chính là sự thiên biến vạn hóa của cô. Mới ngày nào, người ta vẫn thấy một Taylor Swift trong trẻo với chất nhạc đồng quê trong  “Love Story”, “Safe and sound”, “You belong with me”,… Thế rồi thời gian trôi đi, Taylor trưởng thành hơn trong âm nhạc và phong cách với những sản phẩm đậm chất riêng “Shake it off”, “Bad Blood”,… Chính sự đổi mới không ngừng trong từng sản phẩm âm nhạc khiến cô luôn đứng vững trong lòng người hâm mộ, và đặc trưng này có thể thấy rõ ở Madonna. Cô cũng là người đạt được nhiều thành tựu khi còn rất trẻ: Đến đầu năm 2016, Swift đã bán hơn 40 triệu album, 130 triệu đĩa đơn kỹ thuật số và là một trong 5 nghệ sĩ âm nhạc có lượng đĩa kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Cô giành 10 giải Grammy, 19 giải thưởng âm nhạc Mỹ cùng hàng loạt giải thưởng khác.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/17/nenovember2015photos3-71e3.jpg
 
Một đặc điểm nữa khiến Taylor Swift trở thành ứng cử viên kế thừa Madonna, chính là cách đối diện với scandal. Dù muốn hay không, ta cũng phải thừa nhận Taylor Swift nhiều chiêu trò. Nhưng cách cô đối diện với những “sao quả tạ” từ trên trời rơi xuống là bỏ mặc nó ở đó và ra…album mới. Sự mạnh mẽ chống lại đám đông khiến Taylor Swift trở thành hình mẫu của người phụ nữ tự chủ, như cách Madonna luôn đối phó với thị phi xung quanh mình.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/17/dmadonnaperformiheartradiomusicawards0-ca41.jpg
 
Cuối cùng, Taylor Swift là hình tượng của chủ nghĩa nữ quyền. Nếu nhìn bên ngoài, người ta thường cho rằng Taylor là một trong những cô nàng lẳng lơ bậc nhất làng giải trí với danh sách bạn trai dài cả… cây số. Nhưng, theo một khía cạnh khác, tại sao đàn ông có nhiều người yêu được xem là đào hoa, còn phụ nữ lắm kẻ chiều chuộng lại xếp vào lăng loàn? Và Taylor Swift cùng Madonna sẽ tiếp tục phá vỡ điều đó.
 
Có lẽ Taylor Swift chẳng sexy hay trở thành biểu tượng gợi cảm trong làng nhạc thế giới như Madonna. Có lẽ, cô sẽ gặp không ít sóng gió trong tình trường. Nhưng cảm hứng và biểu tượng người phụ nữ mạnh mẽ của Taylor Swift chính là một tượng đài, như cách Madonna đã làm được.