Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thế hệ Thiên Niên Kỷ: Nhân vật nào kế thừa Whitney Houston? ( Kỳ 3)

Thế hệ Thiên Niên Kỷ là những người sinh năm 1980 đến 1995. Xét theo lĩnh vực âm nhạc, họ sẽ là người kế thừa tiếp theo. Vậy khi nữ ca sĩ tài năng Whitney Houston ra đi, ai sẽ là nhân vật kế thừa cô?

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/18/onwhitneyhoustonzoom-5156.jpg
 
Thế hệ Thiên Niên Kỷ là thuật ngữ chỉ những người sinh vào thời khắc chuyển giao của thời đại, được đánh giá là thế hệ chịu nhiều áp lực và bị ảnh hưởng của thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Tuy nhiên, họ được xem là những người tạo nên những kỳ tích mới.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/18/dyguard600x450-db40.jpg
 
Năm 1963, Whitney Houston ra đời trong một khu thu nhập trung bình tại Mỹ, cô hát trong dàn hợp xướng của nhà thờ. Lớn lên, cô bắt đầu làm nhiều công việc từ là người hát đệm, người mẫu thời trang,… Nhưng rồi, khi bước vào tuổi đôi mươi, cô bắt đầu tạo dựng lên một đế chế cho mình. Houston lần đầu thu âm một ca khúc hợp tác với Teddy Pendergrass có tựa đề “Hold Me”. Đĩa đơn cho bài hát phát hành năm 1984 và đem về những thành công đầu tiên cho Houston, khi nó trở thành một hit trong top 5 của bảng xếp hạng R&B. Ca khúc về sau cũng xuất hiện trong album đầu tay của cô, phát hành năm 1985. Từ từ, Whitney Houston xây dựng đế chế cho mình.
 
 
Ca khúc "Hold me" đình đám một thời
 
Trong suốt sự nghiệp, cô đã phát hành 6 album phòng thu, 1 album ngày lễ và 3 album nhạc phim, và tất cả đều được chứng nhận vàng, bạch kim, đa-bạch kim hoặc kim cương. Năm 2009, Sách Kỷ lục Guinness đã ghi danh cô là “Nữ nghệ sĩ đạt nhiều giải thưởng nhất mọi thời đại”. Whitney Houston cũng là nhân vật có doanh số bán đĩa cao nhất với 170 triệu đến 200 triệu bản thu âm được tiêu thụ toàn cầu.
 
Điều đặc biệt của Whitney Houston không phải là sự trình diễn, mà là chất giọng. Với tông giọng cao, có thể hát đa dạng các thể loại, cô nhanh chóng trở thành nhân vật có giọng hát tuyệt vời nhất thế giới. Và khi Whitney Houston ra đi, Adele chính là thế hệ kế thừa hoàn hảo.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/18/adele4-83b1.jpg
 
Trước hết là chất giọng của Adele tuyệt vời và truyền cảm. Và người có tông giọng nữ trầm, cô khiến người nghe cảm nhận được sự rung động trong ca từ của mình. Người ta đã phải lặng người đi khi Adele cất tiếng hát live trong khán phòng khi cô thể hiện ca khúc “Someone like you” đầy truyền cảm. Cuối năm 2015, cả giới báo chí thế giới đã đưa tin Adele bước vào lịch sử làng nhạc khi album 25 của cô đạt 3,38 triệu bản chỉ riêng ở Mỹ. Chính vì thế, chất giọng đã biến Adele trở thành một tượng đài vĩ đại trong làng nhạc đương đại thế giới.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/18/andmarch2016billboard1548-aff3.jpg
 
Điều tuyệt nhất ở Adele chính là cô không phụ thuộc vào những màn trình diễn. Mặc chiếc váy bình dị giữa khán phòng, cô cất tiếng hát mà không cần sự phô trương ấn tượng. Trong cuộc sống thường ngày cũng thế. Adele xuất hiện giản dị, yên bình bên gia đình nhỏ của mình và quyết định tạm dừng sự nghiệp để chăm lo cho đứa con trai bé bỏng. Yêu gia đình, cuộc sống riêng tư sạch sẽ, giọng hát tuyệt vời, đó là lý do cô là người kế thừa hoàn hảo cho vị trí của Whitney Houston.
 
 
Ca khúc "Hello" đình đám
 
Trong thời đại mà mỗi ca khúc đến nhanh, đi nhanh, những bài hát của Adele vẫn còn nguyên sức sống như thế. Nó mạnh mẽ, dai dẳng như những ca khúc bất hủ của Whitney Houston. Có thể nếu so sánh công tâm, cô sẽ khó đạt được những thành tựu về tông giọng như Whitney Houston. Nhưng sự nghiệp và tuổi trẻ của Adele vẫn còn dài, và với thế hệ Thiên Niên Kỷ, không gì là không thể làm được.