Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thế hệ Thiên Niên Kỷ: Nhân vật nào kế thừa Michael Jackson? ( Kỳ 1)

Thế hệ Thiên Niên Kỷ là những người sinh năm 1980 đến 1995, lớp thế hệ chuyển giao và biến động nhất của lịch sử. Xét theo lĩnh vực âm nhạc, họ sẽ là người kế thừa tiếp theo. Vậy khi nhân vật Michael Jackson đã ra đi, ai có thể thay thế ông?

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/16/michaeljackson-625c.jpg
 
Được mệnh danh là ông hoàng nhạc Pop, với những đóng góp không ngừng nghỉ của ông đối với ngành công nghiệp âm nhạc, khiêu vũ, thời trang cùng những biến động xung quanh cuộc sống cá nhân, Jackson đã trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất nền văn hóa nghệ thuật toàn cầu trong hơn bốn thập kỷ qua.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/16/baru2015-e1d3.jpg
 
Gần như, Michael Jackson trở thành hình mẫu của mọi nghệ sĩ và thanh niên yêu nhạc, và những điệu nhảy của ông vẫn còn nguyên sức hút cho đến ngày hôm nay. Chính vì thế, ra đi khi tuổi mới 50, dường như người ta nhận ra chẳng ai có thể thay thế được ông hoàng nhạc Pop. Tuy vậy, mỗi thế hệ qua đi buộc phải có người nối tiếp, và người đó là… Justin Bieber.
 
 
MV "Baby" đạt được 1,5 tỷ lượt xem
 
Có lẽ khi nghe đến điều này, những người thần tượng Michael Jackson sẽ bật cười, bởi lẽ đây là sự so sánh khập khiễng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có cơ sở. Trước hết, là thành tích của Justin Bieber. MV “Baby” của Justin Bieber đạt được 1,5 tỷ lượt xem trên kênh video lớn nhất Youtube. Trong năm 2016, Justin Bieber cũng xác lập kỷ lục với hai MV liên tục được cộng đồng người nghe nhạc ủng hộ là “What do you mean?”“Love Yourself”, và hai MV này cũng nhanh chóng đạt được 1 tỷ lượt xem trên Youtube.
 
 
MV "Love Yourself" đạt hơn 1 tỷ lượt xem
 
Một điều tương đồng nữa là sự biến động tâm lý của Justin Bieber thời thanh niên. Hàng loạt scandal được gây ra, nhưng dường như, điều đó là cần thiết để Justin có thể trưởng thành hơn. Bởi lẽ, công chúng đã quá khắt khe với anh, khi họ quên mất rằng anh chỉ là một cậu bé tuổi đôi mươi. Vì những gì anh làm vượt xa tuổi tác, nhưng tâm lý của Justin Bieber vẫn còn thời gian để phát triển, như anh đã chia sẻ: “Mọi người biết rằng tôi không còn là một đứa trẻ, nhưng thực sự thì tôi cũng chưa hoàn toàn trưởng thành. Tôi vẫn còn đang học hỏi và cố gắng nhận biết sự lớn lên và trưởng thành của chính mình”. Đôi khi công chúng rất ích kỷ, bởi lẽ họ muốn thần tượng của mình mãi như thế, nhưng vô tình, chính điều đó kéo Justin Biber trở lại.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/16/nbieberslavetotherhythmduet2-90a2.jpg
 
Một điều nữa là Michael Jackson luôn là người soi đường dẫn lối anh, như là một biểu tượng âm nhạc. Anh đam mê những lời ca đơn giản nhưng đê mê của “ông hoàng nhạc Pop”, và tuyệt hơn, Justin Bieber còn đưa được sức mạnh và điều khác biệt của thế hệ mình vào trong những ca khúc Pop, làm mới nó và khiến nó trở nên bất tử.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/16/jackson600x450-d8ac.jpg
 
Có lẽ, người ta cho rằng Justin Bieber là một trong những ứng cử viên…khá tệ để thay thế. Tuy nhiên, đôi khi mỗi người cần thừa nhận một điều, rằng thế hệ trẻ ngày nay bên cạnh những nhược điểm, họ là những người tài năng. Hoặc, dẫu họ tệ hại hay khó phát triển, thì đây cũng là thế hệ nối tiếp lớp trước. Justin Bieber chỉ mới 23 tuổi, tương lai vẫn còn là một ẩn số. Anh có tố chất để có thể phát huy những sáng tạo của Michael Jackson, và quan trọng hơn, anh chỉ làm được điều đó khi khán giả thông cảm và ủng hộ mình.