Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thế giới đã thay đổi mãi mãi khi 4 buổi trình diễn trực tiếp này được tổ chức!

Có những buổi trình diễn đã trở thành huyền thoại, và nó thay đổi mãi mãi thế giới âm nhạc ngày nay.

James Brown, Boston Garden, 1968

James Brown là ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Mỹ. Ông được coi là "cha đẻ" của nhạc funk và là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20, và thường được gọi với biệt danh "Bố già nhạc soul". Suốt sự nghiệp kéo dài xuyên 6 thập kỷ, Brown là người có ảnh hưởng tới rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Buổi trình diễn tại Boston Garden năm 1968 đã làm thay đổi nước Mỹ khi nó liên quan mạnh mẽ đến chính trị. Thời điểm đó, nước Mỹ đang rơi vào bạo loạn khi Martin Luther King – nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi bị ám sát. James Brown được sắp xếp để trình diễn trong thời điểm nhạy cảm.

Trong lúc ông biểu diễn, hững người hâm mộ trẻ tuổi bắt đầu đổ xô lên sân khấu, và các sĩ quan cảnh sát da trắng ở bên cạnh nhảy vào để cố gắng khôi phục trật tự.

Chính lúc đó, James Brown đã dõng dạc tuyên bố: “Các bạn không công bằng với bản thân, với tôi, và cả chủng tộc của các bạn. Chúng ta đang ở cạnh nhau, phải vậy không?”

Lời nói của ông đã làm thay đổi buổi diễn. Và từ một nghệ sĩ, James Brown bước xuống với tư cách chính trị gia. Đây cũng là màn trình diễn đi vào cả làng nhạc lẫn chính trị. Sau đó, Brown nhớ lại: “Tôi đã có thể nói chuyện với đất nước trong cuộc khủng hoảng, và đó là một trong những điều có ý nghĩa nhất đối với tôi.”

Queen, Live Aid, 1985

Tại Live Aid năm 1985, Queen đã kết hợp với U2 và David Bowie, những nghệ sĩ nổi bật của thời điểm đó.

Tuy nhiên, chỉ với 20 phút trình diễn, buổi biểu diễn này đã trở thành di sản của họ khi đã khiến khán giả mê mẩn. Freddie Mercury đã mang đến một năng lượng hiếm thấy trước đây. Anh vội vã chạy quanh sân khấu và hoàn toàn kiểm soát sân khấu của mình.

Brian May sau này đã chia sẻ: “Đó là những tháng ngày tuyệt vời nhất của chúng tôi”.

Radiohead, Glastonbury, 1997

Radiohead đã bán được ít nhất 30 triệu đĩa trên toàn cầu. Các sản phẩm của họ được người hâm mộ và giới chuyên môn đưa vào danh sách âm nhạc xuất sắc nhất thập niên 1990 và 2000. Cho đến thời điểm này, sức hấp dẫn của họ vẫn ảnh hưởng đến các nghệ sĩ khác.

Trên thực tế, đây là một màn trình diễn có phần lộn xộn ở hậu trường. Những lỗi kỹ thuật liên tiếp xảy ra khiến nhóm nhạc khá bối rối. Họ đã tính bỏ show diễn.

Tuy nhiên, bất chấp điều này, sự hỗn loạn đã mang đến một trong những màn trình diễn hoành tráng nhất của ban nhạc. Dường như trút hết sự thịnh nộ của mình xuống khán giả. Và ở phía dưới, khán giả dường như nổ tung trong sự xúc động tột cùng.

Daft Punk, Coachella, 2006

Trong gần hai thập kỷ, Daft Punk - bao gồm Thomas Bangalter và Guy-Manuel de Homem-Christo - đã cách mạng hóa nhạc dance. Nhiều người đã nhận định rằng, họ không nghe một bản nhạc EDM từ ban nhạc, mà đó là sự pha trộn giữa pop, funk và cả rock.

Tại lễ hội Coachella, bộ đôi này đã biểu diễn từ một kim tự tháp dài 24 feet, được phủ trong các bảng đèn LED, đến hơn 40.000 người hâm mộ. Màn trình diễn ảnh hưởng đến việc dàn dựng các sân khấu EDM, và quan trọng, đó là điểm bùng phát để EDM trở thành một thế lực lớn tại các lễ hội.