Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

The Debut vòng Chia sàn: giới thiệu là format thuần Việt nhưng sao cứ na ná Produce 101

Đến vòng này, người ta mới thấy điểm giống nhau rõ rệt giữa format của The Debut và Produce 101, đặc biệt là ở luật thi đấu giữa các nhóm thí sinh.

Tập 3 của The Debut - Dự án số 1 lên sóng tối 22/6 vừa qua chính là tập cuối của vòng Audition. Sau tập này, 43 thí sinh sẽ bước vào vòng Bật/tắt (Chia sàn) với những thử thách còn khắc nghiệt hơn nữa. Cách đây ít giờ, trailer của tập 4 đã được lên sóng hé lộ về cuộc chiến căng thẳng giữa các thí sinh để tranh suất vào bảng An toàn. 

Trailer tập 4 của The Debut

Mở đầu trailer, Hương Tràm đã gây tò mò với câu nói: "Tôi đề nghị cả hai Oraz phải xin lỗi tôi về việc đã cho bạn vào vòng này". Tiếp đó là những khoảnh khắc quay cuồng của các thí sinh khi phải cạnh tranh gay gắt rồi hoang mang tột độ trước format "không lường trước được" của chương trình. Đặc biệt, trailer của tập 4 còn ghi lại một cảnh Oraz Đức Phúc rơi nước mắt khi theo dõi thí sinh luyện tập quá vất vả.

Đức Phúc tại The Debut

Sau Hương Tràm đến lượt Đức Phúc rơi nước mắt tại The Debut

Được biết, khi bước vào vòng Chia sàn, Host Gil Lê sẽ phân chia ngẫu nhiên 43 thí sinh thành những nhóm nhỏ để chọn bài thể hiện. Mỗi nhóm lần lượt bước vào một căn phòng do Ban tổ chức thiết kế và mỗi thành viên của nhóm có vỏn vẹn 1 phút để chọn ca khúc dự thi. Trong phòng có tất cả 42 thẻ tên bài hát và duy nhất 1 thẻ dán logo của The Debut – Dự án số 1. Những thí sinh chọn cùng một ca khúc sẽ tự động được ghép thành nhóm để thi đấu loại trực tiếp. Mỗi bài hát được trình diễn bởi 3 thí sinh hoặc nhóm thí sinh. Riêng chủ nhân của chiếc thẻ đặc biệt cất giấu bí mật sẽ dự thi độc lập và nhiệm vụ này sẽ chỉ được tiết lộ khi chương trình chính thức lên sóng.

các thí sinh của The Debut - Dự án số 1

43 thí sinh của The Debut sẽ bước vào vòng Bật/tắt với cạnh tranh đầu tiên là ở khoản lựa chọn bài hát

So với những cuộc thi âm nhạc quen thuộc như The Voice hay Vietnam Idol, có thể thấy đây là lần đầu tiên Việt Nam có một gameshow áp dụng luật thi khó nhằn như vậy. Nguyên nhân là do việc ghép nhóm thi đấu một cách ngẫu nhiên dựa trên bài hát thí sinh lựa chọn khiến nhiều khả năng sẽ xuất hiện những nhóm thí sinh hỗn hợp cả nam lẫn nữ với quãng giọng và sở trường khác nhau. Bên cạnh đó, những tốp thí sinh cuối bước vào phòng chứa thẻ nhiệm vụ hầu như không còn cơ hội lựa chọn và buộc phải trình diễn những ca khúc lạ lẫm.

Ngay khi công bố luật đấu ở vòng Bật/tắt, hẳn khán giả Việt sẽ liên tưởng đến Produce 101 khi hầu hết các vòng thi (sau vòng Chia lớp lần đầu tiên) tại chương trình này đều có phần thí sinh được yêu cầu bốc thăm bài hát, chia nhóm cùng nhau tập luyện - trình diễn và sau đó được đánh giá dựa trên năng lực cá nhân. Ban tổ chức của Produce 101 sẽ dựa vào điểm số để phân chia thứ hạng sau mỗi vòng thi, mục đích là chọn ra người có lợi thế hơn trong những vòng đấu tiếp theo.

produce 101

Format của vòng Chia sàn tại The Debut dường như được lấy cảm hứng từ Produce 101

Hơn nữa, các cố vấn của The Debut và Produce 101 đều xuất hiện để hỗ trợ và đánh giá năng lực tại phòng tập của các thí sinh. Đặc biệt, theo tiết lộ của ông bầu Quang Huy thì Dự án số 1 cũng sẽ có những sáng tác riêng dành cho chương trình ở những vòng thi cuối. 

The Debut - Dự án số 1

The Debut đã bắt đầu bước vào giai đoạn đối đầu căng thẳng. 

Đóng góp ý kiến