Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

The Debut tập 4: format không có gì để chê

Đây chính xác là lời nhận xét của các khán giả sau khi xem hết tập 4 của The Debut bởi chưa có một chương trình nào từ trước đến nay lại mới mẻ và gay cấn như vậy.

Tối qua (29/6), tập đầu tiên trong khuôn khổ vòng Bật/tắt (Chia sàn) của The Debut – Dự án số 1 đã lên sóng trên VTV3. 43 thí sinh được Host Gil Lê chia nhóm ngẫu nhiên để trình diễn trên sân khấu. Riêng phần đánh giá và loại từ các Oraz lại xét ở tư cách cá nhân. Sau vòng Chia sàn kéo dài 2 tập, top 30 của cuộc thi sẽ chính thức lộ diện.

Tập 4 The Debut - Dự án số 1

Ngay từ khi bước vào vòng đấu thứ 2, các thí sinh đã hoang mang với luật thi của chương trình. Đầu tiên là việc lựa chọn ca khúc thể hiện theo đội nhưng các nhóm cuối cùng sẽ gặp bất lợi vì bị chọn hết bài hát dự thi. Tiếp đó là luyện tập chung nhưng vào sân khấu lại không được trình diễn theo nhóm do yêu cầu của chương trình là chỉ khi đèn ở micro của thí sinh nào sáng, thí sinh đó mới được hát. Đây là cách các Oraz theo dõi và đánh giá sự phản ứng nhanh nhạy ở các "chiến binh" nhưng cũng dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười như: thí sinh quên lời, bỏ đoạn, không bắt kịp tông, không hát kịp khi đèn bất chợt sáng hoặc khi đèn đã tắt mà vẫn cố hát thêm... Cuối cùng, đúng với tính chất sống còn, nếu không thể hiện tốt ở vòng Bật/tắt, 13 thí sinh sẽ bị loại ở tập 5. 

tập 4 the debut - dự án số 1

Phải đến khi bước lên sân khấu, các thí sinh mới hiểu rõ vòng Bật/tắt là như thế nào!

Nhóm thí sinh thể hiện ca khúc "Tôi đã quên thật rồi" bao gồm: Quang Hiếu, Quang Hùng và Quốc Trung. Ngoại trừ Quang Hùng bỏ hẳn một đoạn lời hát, hai thí sinh còn lại đều an toàn vượt qua thử thách.

thí sinh the debut

Nhóm thí sinh hát "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" bao gồm Quốc Anh, Hải Đăng, Hữu Nhân. Dẫu khiến Đức Phúc bật khóc vì thương cảm cho thí sinh trước sự khắc nghiệt của chương trình nhưng tiết mục này vẫn chưa thực sự thuyết phục cả 3 Oraz. Đặc biệt, Hương Tràm còn nghiêm khắc phê bình Hải Đăng với phần trình diễn nhiều thiếu sót: "Hải Đăng, hôm nay tôi có cơ hội được nghe rõ giọng hát của bạn hơn những vòng trước. Nhưng thực sự phải căng tai, căng mắt ra mới tìm được điểm tốt. Nếu bạn tiếp tục hát như thế này thì tôi đề nghị cả hai Oraz phải xin lỗi tôi về việc đã cho bạn vào vòng này".

nhóm thí sinh the debut - dự án số 1

Sau nhiều lần thất vọng về các thí sinh, cuối cùng 3 Oraz cũng tìm được một nhóm thể hiện tốt nhất hay nói theo cách của Hoàng Thùy Linh là xuất sắc. Đó là nhóm của Hồ Văn Trung, Thu Kiều và Xuân Phương. Lựa chọn "Bùa yêu", một ca khúc viết cho tone nữ, thí sinh nam duy nhất của nhóm – Hồ Văn Trung buộc phải dự thi bằng quãng giọng không thuộc sở trường. Nhất là ở phần cuối khi BTC bất ngờ bấm đèn sáng ở đoạn Bridge (đoạn chuyển tiếp tùy chọn ở gần cuối bài hát) khá cao, anh chàng đã phải cố gắng thực hiện nốt cao bằng giọng giả thanh.

thí sinh the debut thể hiện ca khúc Bùa yêu

Đây là nhóm thí sinh thể hiện tốt nhất trong tập 4

Phần kết của tập 4 còn chứng kiến thử thách khó nhằn của nhà sản xuất dành cho một nhóm thí sinh đông. Có đến 5 thành viên nhưng S.E.A.L chỉ được bố trí vỏn vẹn một chân mic. Điều này được giải thích bởi vòng Audition của Dự án số 1 tuyển chọn thí sinh theo cả 2 hình thức, cá nhân và nhóm. Chính vì thế, để đảm bảo tính công bằng của cuộc chơi, các nhóm dù có đông thành viên đến thế nào, thì tại vòng Chia sàn, họ cũng chỉ được tính như một thí sinh. Như vậy ngoài phản ứng nhanh thì The Debut còn đề cao tinh thần đồng đội. Và phần thi "Thu cuối" của nhóm S.E.A.L, Tùng Dương, Chu Mạnh Đức cũng chính là nhóm cuối cùng trong tập 4. 

the debut tập 4

Tổng kết lại tập 4, mặc dù Wepro đặt thí sinh vào tình thế bị động, đúng kiểu không-biết-đâu-mà-lần nhưng format ở vòng này lại rất được lòng khán giả xem truyền hình. Phần đông đều đánh giá đây là một chương trình mới mẻ, gay cấn, khắc nghiệt nhưng thực sự cuốn hút - điều mà từ trước đến nay hiếm có một gameshow thuần Việt nào làm được. Quan trọng, dù còn nhiều điểm tương đồng với luật thi của Produce 101 nhưng ông bầu Quang Huy đã biết sáng tạo cho The Debut bằng cách thử phản ứng của các thí sinh (có đèn mới hát, không đèn không hát). 

the debut tập 4

phản ứng của khán giả khi xem the debut tập 4

phản ứng của khán giả khi xem the debut tập 4 a

phản ứng của khán giả khi xem the debut tập 4 b

Có thể nói, The Debut là chương trình tìm kiếm tài năng hiếm hoi ở Việt Nam được khán giả chờ đợi từng tập thế này!

Đóng góp ý kiến