Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

The Debut đã thất bại thảm hại, Việt Nam vẫn ôm tham vọng có show sống còn giống Produce 101

Sau The Debut, một chương trình có format tương tự Produce 101 sắp sửa ra mắt khán giả Việt với sự đồng hành của ê-kíp Hàn Quốc.

Ôm tham vọng có một show sống còn thuần format Việt, đầu tháng 6/2018, ông bầu Quang Huy của Wepro thông báo về sự ra đời của một chương trình truyền hình mang tên The Debut với sự "cầm cân nảy mực" của 3 huấn luyện viên trẻ: Đức Phúc, Hương Tràm và Hoàng Thùy Linh. Về cơ bản, The Debut học hỏi gần như kịch bản của Produce 101 nhưng có một vài biến tấu cho phù hợp với văn hóa và hoàn cảnh thực tế. Điểm khác biệt lớn nhất là trong khi Produce 101 tìm kiếm nhóm nhạc thì The Debut tìm kiếm nghệ sĩ solo, có khả năng trở thành Sơn Tùng M-TP thứ 2. Tuy nhiên, The Debut được quảng bá rầm rộ bao nhiêu thì càng khiến khán giả thất vọng bấy nhiêu bởi đã hơn 1 năm trôi qua, Quán quân từ chương trình vẫn mất hút. Trong khi mỗi mùa The Voice, Vietnam Idol đều bổ sung cho làng nhạc Việt một vài nhân tài thì The Debut gần như trở thành show thực tế "vô dụng" nhất lịch sử.  

Việt Nam từng có show sống còn The Debut nhưng đã thất bại

Hậu thất bại của The Debut - Dự án số 1, Việt Nam lại xuất hiện một chương trình tuyển chọn tài năng mới có tên Dreams Come True. Hai nghệ sĩ sẽ đảm nhận vai trò giám khảo, đánh giá và loại trừ các thí sinh là Dương Khắc Linh và Phạm Quỳnh Anh. 

Phạm Quỳnh Anh và Dương Khắc Linh tiếp tục đồng hành ở ghế giám khảo trong chương trình mới

Theo thông cáo, cuộc thi Dreams Come True dự kiến diễn ra trong vòng 2 tháng và sẽ tìm ra những người chiến thắng vào tháng 2/2020. Ở vòng sơ loại, các thí sinh sẽ đăng ký bằng cách gửi video trình diễn đến ban tổ chức. Sau đó, giám khảo có nhiệm vụ chọn lọc 40 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng loại trực tiếp mỗi tuần.

Từ top 40, các thí sinh sẽ phải trải qua các thử thách để giành quyền sống sót. Thử thách chỉ dừng lại khi chương trình tìm được 8 thí sinh chiến thắng cuối cùng. 

Top 8 này, tiếp tục được đưa tới Hàn Quốc để đào tạo. Đặc biệt, nhóm còn có màn debut trên sân khấu ở xứ sở kim chi trước khi chính thức hoạt động tại Việt Nam. 

Được biết, giám khảo của Dreams Come True không phải là người duy nhất nắm trong tay quyền "sinh sát" của các thí sinh. Thay vào đó, chương trình lựa chọn người chiến thắng qua lượt bình chọn của khán giả bằng hình thức phát sóng trực tuyến trên mạng. Đây chính là cách thức quen thuộc của các show sống còn ở Hàn Quốc, điển hình như Produce 101. Vì lẽ đó mà nhiều người nhận định, ê-kíp sản xuất Hàn Quốc đang định du nhập Produce 101 về thử nghiệm ở dải đất hình chữ S. Điểm khác biệt giữa show tìm kiếm tài năng của Việt Nam với Produce 101 chính là quyền "cứu người" của ban giám khảo, nghĩa là ban giám khảo sẽ có đặc quyền cộng điểm cho các thí sinh tiềm năng nhằm tránh việc họ có thể bị loại trừ khi không sở hữu lượng fan đông đảo.

Về phía 2 giám khảo chính là Phạm Quỳnh Anh và Dương Khắc Linh, cả hai cho biết đã chuẩn bị sẵn những thử thách khó nhằn dành cho thí sinh nhằm giúp họ trau dồi toàn diện các kĩ năng. Thế nhưng, bộ đôi không đảm bảo được vấn đề thành - bại cho nhóm thí sinh chiến thắng. 

 

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết: "Quan trọng là bên Hàn Quốc đào tạo thế nào, nhạc sĩ sẽ sáng tác cho nhóm người chiến thắng những bài hát nào. Bởi vì một nghệ sĩ nổi tiếng hay không là do bài hát mà thôi. Kỹ năng hát hay nhảy ở đâu cũng như vậy, không phải là yếu tố quyết định thành công".

"Thực sự rất khó cho ê-kíp khi phải nói rằng liệu có bao nhiêu phần trăm thành công cho nhóm nhạc xuất thân từ chương trình. Điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và chẳng ai nói trước được tương lai", Phạm Quỳnh Anh nói thêm.