Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'The Album' của BLACKPINK vừa viết nên lịch sử mới cho các nhóm nhạc nữ trên thế giới trên BXH Billboard 200

BLACKPINK đã viết nên lịch sử mới cho các nhóm nữ Kpop nói riêng và trên thế giới nói chung với thành tích của 'THE ALBUM'.

Vào ngày 11/10 (giờ Mỹ), Billboard xác nhận full album đầu tay của BLACKPINK 'THE ALBUM' đã có màn hạ cánh ngay vị trí No.2 trên BXH Billboard 200 nổi tiếng. Đây là BXH hàng tuần nhằm vinh danh những album phổ biến nhất tại Mỹ. Được biết trước đây thứ hạng cao nhất mà BLACKPINK có được kể từ No.24 của EP Album 'Kill This Love' phát hành năm 2019. 

BLACKPINK viết nên lịch sử với ngôi vị á quân của 'THE ALBUM' trên BXH Billboard 200

Theo Billboard, 'THE ALBUM' đã đạt được con số ấn tượng là 110.000 đơn vị album trong tuần kết thúc vào ngày 8/10. Tổng điểm của album bao gồm 81.000 doanh số album thuần, 2.000 đơn vị album TEA (cách tính điểm tải nhiều ca khúc ngang bằng album) và cuối cùng là 26.000 đơn vị album SEA (cách tính điểm lượt nghe trực tuyến ngang bằng album) - tương đương 40,3 triệu lượt stream audio theo yêu cầu trong tuần đầu tiên phát hành album.

Ca khúc chủ đề 'Lovesick Girls' nằm trong album 'THE ALBUM'

Dưới đây là một số cột mốc và kỷ lục mà BLACKPINK có được nhờ vào ngôi vị á quân của 'THE ALBUM' trên BXH Billboard 200 tuần này:

'THE ALBUM' của BLACKPINK là album của nhóm nữ Kpop có thứ hạng cao nhất trên BXH Billboard 200. Họ là nhóm nữ Kpop đầu tiên có thể lọt vào top 10 BXH Billboard. 

'THE ALBUM' của BLACKPINK là album có thứ hạng cao nhất trong số các nhóm nữ trên toàn thế giới trong 12 năm qua. (Trước đó vào năm 2008, Danity Kane từng đứng đầu BXH này với album 'Welcome to the Dollhouse').

'THE ALBUM' của BLACKPINK là album có thứ hạng cao nhất trong số các full album đầu tiên của nhóm nữ trên toàn thế giới trong 14 năm qua (Trước đó vào năm 2006, Danity Kane cũng từng đứng đầu BXH này với full album đầu tay 'Welcome to the Dollhouse').

Không chỉ là nhóm nữ Kpop đầu tiên, các cô gái còn viết lịch sử mới cho các nhóm nữ trên thế giới sau hơn chục năm đợi chờ.

BLACKPINK là nhóm nữ đầu tiên trong vòng 12 năm qua có doanh số album vượt 100.000 đơn vị trên BXH Billboard 200 trong vòng 12 năm qua. 

BLACKPINK là nhóm nữ có doanh số đơn vị album cao nhất tại Mỹ trong thập niên 2010s với 110.000 đơn vị (nhóm nhạc nắm giữ kỷ lục trước đó là Fifth Harmony với 81.000 đơn vị cho 'Reflection')

BLACKPINK là nhóm nữ thập niên 2010s duy nhất trên thế giới có album cùng đứng Top 2 tại cả hai BXH là UK Official Albums Chart (Anh) và Billboard 200 (Mỹ).

 

Xin được chúc mừng BLACKPINK với thành tích lịch sử tại BXH Billboard 200 cùng 'THE ALBUM'!