Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thay đổi quan trọng của YouTube về việc tính view MV từ chạy quảng cáo

Người hâm mộ KPOP có thể thở phào nhẹ nhõm về quyết định có lợi cho phía thần tượng chân chính.

Hồi tháng 8 vừa qua, nghệ sĩ Ấn Độ Badshah đã lập kỷ lục mới về MV có nhiều lượt xem nhất YouTube trong 24 giờ đầu phát hành, phá vỡ kỷ lục mà BTS vừa thiết lập cách đó chưa lâu.

MV "Paagal" của Badshah đã đạt được 75 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu, trong khi đó "Boy With Luv" của BTS cán mốc 74,6 triệu view. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng Badshah đạt được kỷ lục này một cách bất hợp pháp.

Lý do được đưa ra là Badshah đã đặt quảng cáo MV trên hàng loạt video nổi bật khác, điều này đã đem tới hàng chục triệu lượt xem cho sản phẩm này.

Do tranh cãi, YouTube mới đây đã quyết định rằng các MV sử dụng quảng cáo nhắm tới khách hàng mục tiêu sẽ không được tính vào lượt xem chính thức trong 24 giờ đầu. Số lượt xem sẽ chỉ đến từ số view tự nhiên. Vậy view tự nhiên được tính từ những nguồn nào? Đó là những đường link video, kết quả tìm kiếm YouTube, đề xuất trên YouTube, video được nhúng trên các website...

YouTube

Theo đại diện YouTube, quyết định này hướng tới mục tiêu quan trọng nhất, đó là duy trì sự minh bạch cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Được biết, để chạy quảng cáo MV trong ngày đầu, ca sĩ và các công ty quản lý phải tốn trung bình 20.000 - 60.000 USD. Có trường hợp còn lên đến cả 100.000 USD.