Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Thật ra, nhiều ca khúc Hàn Quốc nổi tiếng đều đậm chất khát dục!

Một điều khiến tôi luôn cảm thấy khó hiểu tại làng nhạc Hàn Quốc chính là việc những điệu nhảy sexy luôn tồn tại trong ngành công nghiệp này, nhưng nó lại luôn bị cấm trên các chương trình truyền hình. Thật ra, vẻ đáng yêu chỉ là một góc nhỏ của làng nhạc Hàn Quốc. Ảnh hưởng từ Tây phương, rất nhiều ca khúc với chủ đề tình dục ra đời.

Việc nói về một chủ đề như vậy luôn luôn đi kèm với sự cảnh báo. Tôi sẽ cố gắng phân tích đề tài này theo một hướng đi “sạch sẽ” nhất có thể nhưng độc giả vẫn sẽ liên tưởng đến tình dục hoặc hành vi tình dục. Do đó, nếu bạn không thoải mái với đề tài này, hãy nhấn nút quay lại nhé. Thông thường, có ba cách đề cập đến sex trong âm nhạc: phảng phất nhẹ nhàng, thô bạo cởi mở và hàm ý bông đùa. Tất cả đều nói đến tình dục, nhưng theo một cách hoàn toàn khác nhau, lúc cởi mở phóng khoáng, lúc lại e dè và tràn đầy sự kín kẽ Á Đông. 

Phảng phất nhẹ nhàng

Đối với loại đầu tiên, bạn có thể hoàn toàn không thể nhận ra yếu tố sex hiện diện, hoặc chỉ một hai câu hát khiêu gợi rồi lại trở về chất lãng mạn thông thường. Một số bài hát điển hình theo thể loại này là “Rude” của f(x) và “Wild” của Nine Muses.

Ca khúc "24 Hours"

Một ví dụ khác chính là “24 Hours” của Sunmi với nhiều câu hát gợi suy nghĩ về những cuộc làm tình nóng bỏng, cao trào là ở đoạn điệp khúc: “24 giờ quá ngắn ngủi để tôi ta bên nhau, để em được nhìn vào đôi mắt ấy/ 24 giờ không đủ để em chạm vào anh và được anh âu yếm” . Ngoài ra, phân đoạn dưới đây gợi lên cảm xúc mãnh liệt của người con gái khi yêu:

“Em càng đón nhận yêu thương từ anh, lòng em càng khao khát

Khi anh chạm vào em, cả người em run lên”.

Sunmi muốn người yêu ở bên cạnh mình nhiều hơn khoảng thời gian họ đang có. Chất giọng tình tứ của cô thật sự hoàn hảo với bản nhạc này, khiến cho nỗi khao khát trong từng câu hát trở nên rất chân thực. Không còn nghi ngờ gì nữa, Sunmi đã say mê chàng trai này mất rồi.

Thẳng thắn cởi mở

Từ thầm kín đến công khai. Đã đến lúc chúng ta thẳng thắn nhìn vào những khúc tình ca có yếu tố sex rõ ràng trong Kpop.

Ca khúc "Let"s Talk About Love"

Từ mini album năm 2013 của Seungri, “Let’s Talk About Love” (ft.